Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Hoa Kỳ Giới Thiệu Các Tác Giả Việt

14/03/200700:00:00(Xem: 1727)

 San Jose: Thư Viện Hoa Kỳ Giới Thiệu Các Tác Giả Việt

Tác giả Andrea Nguyễn đang biểu diễn thức ăn Việt trước cử tọa

San Jose (Trần Củng Sơn)- Trong thời gian từ ngày 10 tháng 3 cho đến ngày 5 tháng 5 năm 2007, hệ thống thư viện thành phố San Jose phối hợp cùng Hội Nghệ Thuật Việt có tổ chức những buổi giới thiệu những người viết sách tiếng Việt cho các độc giả người Việt lẫn người Mỹ. Dưới đây là chương trình:

Ngày thứ bảy 10 tháng 3, Andrea Nguyen giới thiệu cuốn sách nấu ăn VN viết bằng Anh ngữ tại thư viện Hillview, địa chỉ 1600 Hopkins Dr, San Jose , CA 95122

Chủ nhật 11 tháng 3, nhà văn Wendy Duong tức Dương Như Nguyện tại thư viện  Luther King Library, 150 E  San Fernando (góc đường số 4), San Jose CA 95112.

Thứ bảy 17 tháng 3, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện tại thư viện King Library, phòng 225/229.

Chủ nhật 18 tháng 3, Andrea Nguyễn giới thiệu cuốn sách nấu ăn VN tại Tully Library.

Thứ bảy 24 tháng 3, nhà văn nữ Kathy Trần và Trình Đỗ tại thư viện Hillview Library, phòng Community Room.

Thứ bảy 7 tháng 4 nhà văn nữ  Dao Strom tại King Library.

Thứ bảy 14 tháng 4 , nhà báo Andreww Lam tại thư viện Tully Library, 880 Tully Road, San Jose, CA 95111, phòng Community Room.

Chủ nhật 15 tháng 4, thi sĩ Đinh Linh tại thư viện King Library.

 Chủ nhật 22 tháng 4 , Andrea Nguyễn tiếp tục với cuốn sách nấu ăn tại thư viện King Library.

Thứ bảy 28 tháng 4, nhà văn Vinh Hoang tại thư viện Tully.

Thứ bảy ngày 5 tháng 5, nhà văn Nhã Ca tại thư viện Tully.

Tất cả những buổi nói chuyện đều diễn ra vào lúc 2PM - 3.30PM tại các địa điểm nói trên.

Vào cửa miễn phí, đậu xe miễn phí, muốn biết thêm chi tiết xin gọi 408-808-2397 hay vào www.sjlibrary. Chương trình được sự bảo trợ của Học Viện Về Bảo Tàng Và Dịch Vụ Thư Viện Hoa Kỳ. 

Như vậy trong ngày thứ bảy 10 tháng 3 tác giả Andrea Nguyễn đã giới thiệu cuốn sách Vietnamese Kitchen tại Hillview Library và ngày chủ nhật 11 tháng 3, nhà văn Dương Như Nguyện đã nói chuyện tại thư viện King Library. Khỏang vài chục người gồm VN và Mỹ đã đến tham dự, không khí thân mật vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.