Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Hoa Kỳ Giới Thiệu Các Tác Giả Việt

14/03/200700:00:00(Xem: 1684)

 San Jose: Thư Viện Hoa Kỳ Giới Thiệu Các Tác Giả Việt

Tác giả Andrea Nguyễn đang biểu diễn thức ăn Việt trước cử tọa

San Jose (Trần Củng Sơn)- Trong thời gian từ ngày 10 tháng 3 cho đến ngày 5 tháng 5 năm 2007, hệ thống thư viện thành phố San Jose phối hợp cùng Hội Nghệ Thuật Việt có tổ chức những buổi giới thiệu những người viết sách tiếng Việt cho các độc giả người Việt lẫn người Mỹ. Dưới đây là chương trình:

Ngày thứ bảy 10 tháng 3, Andrea Nguyen giới thiệu cuốn sách nấu ăn VN viết bằng Anh ngữ tại thư viện Hillview, địa chỉ 1600 Hopkins Dr, San Jose , CA 95122

Chủ nhật 11 tháng 3, nhà văn Wendy Duong tức Dương Như Nguyện tại thư viện  Luther King Library, 150 E  San Fernando (góc đường số 4), San Jose CA 95112.

Thứ bảy 17 tháng 3, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện tại thư viện King Library, phòng 225/229.

Chủ nhật 18 tháng 3, Andrea Nguyễn giới thiệu cuốn sách nấu ăn VN tại Tully Library.

Thứ bảy 24 tháng 3, nhà văn nữ Kathy Trần và Trình Đỗ tại thư viện Hillview Library, phòng Community Room.

Thứ bảy 7 tháng 4 nhà văn nữ  Dao Strom tại King Library.

Thứ bảy 14 tháng 4 , nhà báo Andreww Lam tại thư viện Tully Library, 880 Tully Road, San Jose, CA 95111, phòng Community Room.

Chủ nhật 15 tháng 4, thi sĩ Đinh Linh tại thư viện King Library.

 Chủ nhật 22 tháng 4 , Andrea Nguyễn tiếp tục với cuốn sách nấu ăn tại thư viện King Library.

Thứ bảy 28 tháng 4, nhà văn Vinh Hoang tại thư viện Tully.

Thứ bảy ngày 5 tháng 5, nhà văn Nhã Ca tại thư viện Tully.

Tất cả những buổi nói chuyện đều diễn ra vào lúc 2PM - 3.30PM tại các địa điểm nói trên.

Vào cửa miễn phí, đậu xe miễn phí, muốn biết thêm chi tiết xin gọi 408-808-2397 hay vào www.sjlibrary. Chương trình được sự bảo trợ của Học Viện Về Bảo Tàng Và Dịch Vụ Thư Viện Hoa Kỳ. 

Như vậy trong ngày thứ bảy 10 tháng 3 tác giả Andrea Nguyễn đã giới thiệu cuốn sách Vietnamese Kitchen tại Hillview Library và ngày chủ nhật 11 tháng 3, nhà văn Dương Như Nguyện đã nói chuyện tại thư viện King Library. Khỏang vài chục người gồm VN và Mỹ đã đến tham dự, không khí thân mật vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.