Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Mở Nhạc Hội Hai Bà Trưng

13/03/200700:00:00(Xem: 2076)

Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Mở Nhạc Hội Hai Bà Trưng

THÔNG  BÁO của Hội Cưụ Nữ Sinh Trưng Vương Miền Nam California.

Nhằm mục đích tôn vinh công đức Hai Bà Trưng, giữ gìn và phát huy văn hoá Việt Nam tại hải ngoại, đồng thời trao giải khuyến học Trưng Vương cho các học sinh xuất sắc, được tuyển chọn từ các Trung Tâm Việt Ngữ, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương miền Nam California sẽ tổ chức:

Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

tại:  Donald Wash Memorial Auditorium số 11271 Stanford Ave (Gần góc Euclid và Garden Grove) Garden Grove, California 92840, Hoa Kỳ

lúc:  1:30 đến 6:30 chiều Chủ Nhật 18-3-2007

Ngoài phần Nghi lễ Rước Kiệu Hai Bà, tế Nữ Quan, trao giải Khuyến học Trưng Vương, sẽ có một chương trình Văn Nghệ thật phong phú, gồm đủ các tiết mục ca, vũ, nhạc, kịch, hoạt cảnh, trình diễn thời trang v.v. do các cưụ nữ sinh Trưng Vương và các hội đoàn thân hưũ trình diễn, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu mến như Nam Lộc, Nhật Hạ, Chí Tâm, Mai Khanh, Vy Lan, Nguyễn Đức Cường, Thuý Lan v.v .

Đặc biệt có màn vũ "Triều Đình" và "Múa xòe" do Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn, dưới sự hướng dẫn của vũ sư Lưu Hồng ; Tiết mục trình diễn cổ nhạc đặc sắc với nghệ sĩ Chí Tâm ; Bi hùng kịch "Ngọn Lửa Liên Lâu" của Song Thuận, do Mai Khanh đạo diễn,  cùng nhiều diễn viên  thuộc ban Văn nghệ Trưng Vương, Gia Long, Chu Văn An, Mạc Đĩnh Chi, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Gia đình Tiên Long Võ Đạo Bình Định đồng trình diễn, và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc khác.

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc với những thành viên có tên dưới đây:

Mai Khanh Lê Ngọc  Phú (714) 504-4936, maikhanhlengocphu@yahoo.com

Nguyễn Kỳ Hạnh (714) 962-6112, sonhanh@aol.com

Hà Thị Đại (562) 432-9883, mdsoln@aol.com

(www.trungvuongus.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.