San Jose: Cựu HS Lê Văn Duyệt Tưng Bừng Tất Niên Bính Tuất

07/02/200700:00:00(Xem: 1904)

San Jose: Cựu HS Lê Văn Duyệt Tưng Bừng Tất Niên Bính Tuất

Ban hợp ca Nữ Sinh Lê Văn Duyệt.
Tối thứ sáu ngày 2 tháng 2 năm 2007, tại nhà hàng Dynasty khỏang 500 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc tất niên do  Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt tổ chức. 

Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt được thành lập vào thập niên 50, trường gần Lăng Ong Lê Văn Duyệt, gần chợ Bà Chiểu thuộc tỉnh Gia Định mặc dù chỉ cách trung tâm thủ đô Sài Gòn hơn một cây số và sau năm 1975, Sài Gòn mất tên thì tên trường Lê Văn Duyệt cũng đã bị chế độ mới đổi thành tên khác.

Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt đã theo vua Gia Long chiến đấu chống lại nhà Tây Sơn Nguyễn Huệ và khi thành công thì ông được phong chức lớn trấn thủ cả miền Nam quyền hành rất lớn. Ong đưa ý kiến lập dòng Hòang Tử Cảnh con trưởng vua Gia Long lên kế vị cho nên khi vua Minh Mạng nối ngôi để tâm thù ghét ông và tìm cách trù ếm. Khi Lê Văn Duyệt mất thì bị triều đình nhà Nguyễn áp chế đưa tới việc con nuôi là Lê Văn Khôi nổi lọan nhưng thất bại. Sau đó Lê Văn Duyệt dù đã mất nhưng vẫn bị tước bỏ mọi chức tước sắc phong của triều Nguyễn dành cho ông. Tuy vậy công đức của Lê Văn Duyệt đối với dân vùng Sài Gòn Gia Định rất lớn cho nên dân chúng lập đền thờ và cái tên Lăng Ong Bà Chiểu đã gắn liền với lịch sử và văn hóa của Sài Gòn.

Sau năm 1975, những nữ sinh Lê Văn Duyệt theo dòng người Việt lưu vong khắp hải ngọai và đã thành đạt tại xứ người sau 32 năm. Ca sĩ Sơn Ca cũng là nữ sinh Lê Văn Duyệt.

Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt được thành lập năm 1991 và từ đó cho đến nay đã tham gia nhiều sinh họat của cộng đồng và hàng năm thường tổ chức các tiệc tất niên để hội ngộ cùng các cựu nữ sinh và các thân hữu.

Chương trình văn nghệ nổi bật với các màn thời trang áo dài do các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và con cháu của họ trình diễn. Một vài tiếng hát truyền cảm của con cháu Đức Tả Quân như Hà Thu Trang, Ngọc Lan…

Một đặc san Lê Văn Duyệt 2007 in đẹp được tặng cho quan khách. Như vậy ngòai các trường như Gia Long, Trưng Vương, Nguyễn Bá Tòng, trường Lê Văn Duyệt cũng tham gia vào danh sách những hội cựu nữ sinh trung học của Sài Gòn thời trước họp mặt để nhớ lại một thuở trường cũ tình xưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.