Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nộp Đơn Khiếu Nại Diện Pip Trên Mạng Lưới Điện Toán

27/03/200400:00:00(Xem: 4051)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Hôm nay, chúng tôi muốn nhắc nhở qúy vị về trang mạng lưới điện toán mà những người diện PIP muốn xin Thẻ Xanh, và người thân, bằng hữu của họ có thể điền đơn trên mạng lưới: "http://petitiononline.com/pip/petition.html". Trang này chỉ có thời hạn đến ngày 31 tháng 3 năm 2004. Ngày 1 tháng 4, các đơn đã ghi tên sẽ được chuyển đến cơ quan Công Dân Và Dịch Vụ Di Trú (gọi tắt là CIS, tên mới thay cho Sở Di Trú INS trước đây) tại Hoa Thịnh Đốn.
Cho đến nay, có một số người diện PIP đã gửi thư cho các nhân viên di trú, với hy vọng sẽ làm tăng tốc độ giải quyết đơn xin Thẻ Xanh. Nếu có nhiều người ký tên trên mạng lưới có thể làm cho những lá đơn khiếu nại này đem lại kết quả tốt hơn.
Luật di trú cho phép những người diện PIP được quyền nộp đơn xin Thẻ Xanh được thông qua vào cuối năm 2001, nhưng CIS chỉ đồng ý nhận đơn từ tháng Giêng năm 2003. Thật đáng tiếc, chưa có đơn nào được giải quyết, mặc dù CIS tại tiểu bang Nebraska, nơi chính thức giải quyết, hứa hẹn rằng sẽ duyệt xét ít nhất 500 trường hợp vào ngày 1 tháng 10 năm nay.
Hy vọng trong tương lai, các cư dân Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ có tiếng nói chính trị mạnh hơn và điều này sẽ làm tăng ảnh hưởng nguyện vọng của họ.
- Thời gian giải quyết của CIS
Những người thuộc diện PIP chỉ là một phần trong số những người mệt mỏi về thời gian giải quyết hồ sơ di trú của cơ quan CIS.
Đối với diện hôn phu/hôn thê (fiancee), Trung tâm Di trú tại Vermont đang giải quyết những hồ sơ nộp trước ngày 20 tháng Giêng năm nay.
Những hồ sơ hôn phu/hôn thê tại Trung tâm Di trú Texas nhận trước ngày 24 tháng 10 năm 2003, nay mới được hợp lệ để duyệt xét.
Hai Trung tâm Di trú lớn tại California và Nebraska lại còn trễ hơn một, hai tháng với những hồ sơ diện Hôn phu/Hôn thê.
Hầu hết những người bảo lãnh dễ dàng thất vọng chính là những người nộp đơn bảo lãnh diện trực hệ. Họ kỳ vọng đơn của họ được giải quyết nhanh hơn vì số lượng chiếu khán (visa) không giới hạn trong việc bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi của các công dân Mỹ. Thực tế, Trung tâm Di trú tại Vermont hiện mới giải quyết những hồ sơ các diện ưu tiên kể trên được nộp trước tháng 5 năm 2003. Trung tâm California còn thụt lùi đến tháng 2 năm 2003, và Trung tâm Nebraska tụt lùi đến tháng 7 năm 2002, và Trung tâm Texas đến tháng Giêng 2002.

Sự thất vọng thường đến từ sự khác biệt giữa thời gian hứa hẹn sẽ giải quyết trên giấy Biên nhận của cơ quan CIS với thời gian thực tế giải quyết. Khung thời gian trên giấy Biên nhận chỉ là phỏng đoán. Sự chờ đợi giải quyết gia tăng hay giảm đi đều tùy thuộc vào khối lượng công việc và nhân sự làm việc của mỗi Trung tâm Di trú CIS. Trên Biên nhận I-797 của bạn có thể nói rằng hồ sơ hy vọng được giải quyết từ 200 đến 260 ngày. Nhưng chỉ vài tháng sau, nếu bạn kiểm lại qua trang điện toán của CIS thì bạn sẽ thấy thời gian chờ đợi sẽ tăng từ 300 đến 330 ngày.
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Tôi thuộc diện PIP và đơn bảo lãnh của tôi sẽ đáo hạn vào tháng tới. Tôi cũng đã nộp đơn xin Thẻ Xanh theo luật mới hồi tháng Giêng năm 2003. Tôi nên xin Thẻ Xanh theo luật mới hay luật cũ"
- Đáp: Nếu bạn may mắn, đơn xin Thẻ Xanh của bạn theo luật mới sẽ được giải quyết trong năm nay hay năm tới. Gần như bạn sẽ phải chờ khoảng 2 năm. Nếu bạn nộp đơn xin chuyển diện theo luật cũ, bạn có thể có Thẻ Xanh khoảng 12 đến 18 tháng kể từ hôm nay. Điều khác biệt chính là sau khi bạn có Thẻ Xanh theo luật cũ, bạn sẽ còn phải đợi 5 năm sau mới có thể nộp đơn xin vào quốc tịch Hoa Kỳ. Còn nếu bạn nộp đơn theo luật mới, bạn có thể nộp đơn xin vào quốc tịch nay khi bạn nhận được Thẻ Xanh.
- Hỏi: Tôi đã có quốc tịch và cuối năm nay tôi sẽ bảo lãnh vợ tôi. Tôi có thể gửi đơn bảo lãnh đến Trung tâm Di trú nào có thời gian giải quyết nhanh nhất không"
- Đáp: Cơ quan CIS đòi hỏi bạn gửi đơn đến trung tâm dịch vụ phụ trách vùng cư ngụ của bạn. Nếu bạn sống ở California nhưng lại gửi đơn đến Vermont, thì Trung tâm CIS Vermont sẽ gửi trả đơn lại cho bạn và yêu cầu bạn nộp đơn ở California. Cách tốt nhất mà bạn nên làm là nộp đơn theo diện chiếu khán K-3 ngay sau khi bạn nhận được Biên nhận từ cơ quan CIS.
- Hỏi: Đầu tiên, cơ quan CIS nói rằng đơn của tôi nộp bảo lãnh cho cha mẹ sẽ được cứu xét trong vòng 180 ngày. Nhưng bây giờ đã hơn 200 ngày và đơn bảo lãnh của tôi vẫn chưa được chấp thuận. Sự chậm trễ này gây trở ngại vấn đề tài chánh và âu lo cho gia đình tôi. Tôi có thể đưa CIS ra tòa để có thể tăng mức độ giải quyết hồ sơ của cha mẹ tôi không"
- Đáp: Thời gian 180 ngày không phải là lời hứa của CIS. Đây chỉ là thời gian phỏng đoán. Theo luật, CIS không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ phải quyết hồ sơ, vì thế không thể có cơ sở nào để đưa họ ra tòa được.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.