Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

01/03/200700:00:00(Xem: 2847)
Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

- Thúy Chi - IRS/SPEC/Press Release 2007-26

 Từ đầu mùa khai thuế năm nay, Sở Thuế Vụ đã bắt đầu nhận và làm việc trên những hồ sơ thuế yêu cầu nhận những khoản thuế giảm vừa được gia hạn thêm (extender deductions) và tiền refund điện thoại viễn liên (telephone excise tax refund) dựa vào những quy định thuế vụ mới được ban hành vào tháng 12 năm 2006. Sở Thuế Vụ cũng đồng thời khuyến khích người thọ thuế đừng bỏ qua cơ hội nhận lại tiền refund điện thoại của mình.

Sau khi hoàn tất việc cập nhất hóa các quy trình thông tin về những thay đổi thuế vụ vừa được gia hạn thêm trên các hệ thống theo kế hoạch, Sở Thuế Vụ đã bắt đầu, kể từ thứ bảy ngày 3 tháng 2 năm 2007, giải quyết những hồ sơ thuế khai giảm thuế trên các khoản tiền thuế hàng hóa đóng cho chính phủ địa phương và tiểu bang (state and local sales taxes), học phí và lệ phí trả cho các chương trình đại học và cao học (higher education tuition and fees), cùng các chi phí giáo cụ của giáo viên (educator expenses).

Sở Thuế Vụ khẳng định rằng việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử là phương cách nhanh nhất và chính xác nhất, bao gồm cả những hồ sơ thuế khai nhận những khoản phúc lợi liên quan đến các quy định thuế vụ vừa được gia hạn kể trên. Các nhà sản xuất phần mềm vi tính cũng đã cập nhật hóa các sản phẩm nhu liệu của họ để phù hợp với quy định thuế mới vừa được phục hồi có lợi cho người thọ thuế.

Về sự kiện này ông Mark W. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vu, tuyên bố: " Như chúng tôi vẫn thường làm, chúng tôi khuyến khích người thọ thuế nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thông tin điện tử. Khai thuế điện tử sẽ giúp người thọ thuế nhận lại tiền refund trong khoảng thời gian chỉ bằng nửa thời gian chờ đợi nhận lại tiền refund khi sử dụng mẫu đơn thuế giấy. Đồng thời, quá trình e-file thực sự giảm thiểu những sai sót thường xảy ra đối với quá trình khai và nộp hồ sơ thuế giấy.

Trong khi người khai thuế sử dụng nhu liệu điện tử để khai thuế chỉ phải lần lượt điền các chi tiết trên mẫu đơn, người khai thuế trên mẫu đơn giấy sẽ phải làm thêm một số các yêu cầu đặc biệt khác. Lý do: quyết định gia hạn các quy định thuế vụ được thông qua vào cuối năm 2006 khi tất cả các mẫu đơn và ấn bản giấy đã đem đi in, chuẩn bị cho mùa thuế vào đầu năm 2007, một số các dòng trên mẫu đơn dùng để khai các khoản thuế giảm này bị ảnh hưởng do có sự thay đổi về các quy định thuế mới ban hành. Do đó, khi người thọ thuế khai trên mẫu đơn giấy, đến giòng có liên quan đến các khoản thuế giảm này, cũng vẫn khai bình thường trên mẫu đơn giấy 1040, nhưng sử dụng thêm mẫu Schedule A để khai nhận các khoản miễn thuế liên quan đến các quy định vừa được gia hạn kể trên.

Những bước cần làm khi khai nhận các khoản thuế giảm trên mẫu đơn giấy vừa được gia thêm:

1. Khai giảm trên thuế hàng hóa đóng cho chính quyền địa phương và tiểu bang.

- Khai nhận tiền thuế giảm trên các khoản thuế hàng hóa đã đóng cho chính phủ tiểu bang và địa phương trên dòng số 5 của mẫu Schedule A, bộ đơn thuế 1040 (Schedule A - Form 1040, line 5).

- Điền thêm chữ "ST" trên dòng chấm phần bên trái của dòng 5 để biểu thị yêu cầu nhận tiền thuế giảm chung cho các khoản thuế hàng hóa, thay vì phần miễn giảm cho loại thuế lợi tức đã đóng cho chính phủ tiểu bang và địa phương.

- Phụ kiện máy tính vừa được cài đặt trên hệ thống mạng điện tử của IRS.gov từ tháng 1 năm 2007 có thể người khai thuế tính được phần thuế giảm này. Ngoài ra, ấn bản số 600 cũng bao gồm các bảng chiết tính thuế cho các khoản thuế hàng hóa đóng cho chính quyền địa phương và tiểu bang, mẫu tính toán dùng để tính các khoản thuế hàng hóa được giảm, cùng các hướng dẫn tính tiền miễn giảm cũng đã được gởi qua đường bưu điện đến 6 triệu người khai hồ sơ thuế giấy.

2. Khai giảm cho các khoản học phí và lệ phí đại học và cao học.

- Quý vị có thể khai để được giảm thuế các chi phí đại học và cao học lên đến $4,000 trên mẫu đơn thuế giấy 1040, dòng 35, mục "Domestic production activities deduction."

- Trên phần bên trái của dòng 35, điền vào chỗ trống chữ "T" nếu quý vị muốn khai giảm thuế cho các chi phí đại học và cao học; điền chữ "B" nếu muốn khai giảm thuế cho các hoạt động sản xuất tại nhà và các chi phí giáo dục bậc đại học và cao học. Những người điền chữ "B" trên dòng 35 phải kèm theo bản kê khai chi tiết các chi phí khai giảm cho từng loại.

3. Chi phí giáo cụ điều chỉnh nguồn lợi tức.

- Giáo viên khai giảm các chi phí giáo cụ lên đến số tiền $250 họ đã bỏ ra từ tiền túi để mua sắm các loại học cụ này trên dòng 23 mẫu đơn khai thuế 1040, mục "Archer MSA Deduction."

- Trên dòng chấm, phần bên trái của dòng 23, điền chữ "E" nếu muốn khai giảm thuế cho các chi phí giáo cụ; điền chữ "B" nếu khai giảm thuế cho cả hai loại Archer MSA và các chi phí giáo cụ. (Archer MSA là một loại tài khoản tín dụng được miễn thuế (a tax exempt trust) hoặc tài khoản giám hộ (custodial account) mở với một cơ quan tài chính của Hoa Kỳ, chẳng hạn, ngân hàng hoặc công ty tài chính). Trường hợp quý vị điền chữ "B" trên dòng 23 mẫu đơn khai thuế 1040, quý vị cần phải kèm theo hồ sơ khai thuế giấy bản liệt kê các chi phí khai giảm thuế cho từng loại.

Mẫu đơn thuế 1040A không thể dùng để khai giảm thuế cho các chi phí giáo dục ở bậc đại học và các chi phí giáo cụ của giáo viên.

Bất kể quý vị có khai giảm thuế cho các chi phí vừa được gia hạn hay không, điều cần nhớ là nếu quý vị đã có đóng tiền thuế điện thoại viễn liên trong thời gian 03 năm vừa qua, quý vị có thể khai để nhận lại tiền refund của mình. Đừng bỏ qua cơ hội nhận tiền refund điện thoại trả lại một lần trên hồ sơ khai thuế năm nay. Trong số người đã nộp hồ sơ khai thuế, cứ ba người, đã có một người không khai nhận lại loại thuế refund này, và mặc dù trong số hồ sơ đã nộp, có nhiều người không đủ tiêu chuẩn để nhận tiền refund, vẫn còn nhiều người khác có thể đủ điều kiện nhưng không biết gì về sự kiện này. Quý vị có thể tìm hiểu thêm vấn đề này khi gõ vào mục "Telephone Excise Tax Refund" trên trang chính của mạng điện tử IRS.gov.

12/12/2018(Xem: 170)
Đêm Hùng-Ca - Với Ban Ca Hoàng Hạc, Ban Văn Nghệ Liên Đoàn Hướng Việt, Đoàn Du Ca Nam California, Nhóm Ca Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California, Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học
12/12/2018(Xem: 1418)
bốn nước chia sẻ về hệ thống tình báo là Mỹ, Anh, Úc, và Tân Tây Lan đã block không cho công ty Huawei vào được hệ thống 5G của họ. Nhật cũng chính thức cấm những hợp đồng chính thức với ZTE và Huawei
12/12/2018(Xem: 966)
Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Đối với Việt Cộng thì Trung Cộng vẫn là nước bạn láng giềng hữu hảo – một tấm gương để noi theo – trong tiến trình cùng đưa cả dân tộc đến chỗ diệt vong, lụn bại.
12/12/2018(Xem: 692)
TT Mỹ Donald Trump và Chủ Tịch TC Tập cận Bình hôm 02/12/2018 đã thoả thuận hưu chiến Chiến tranh Thương mại trong vòng 90 ngày, để đàm phán lại quan hệ mậu dịch song phương. Dĩ nhiên hai bên Mỹ và TC đều có lợi, ít hay nhiều.
12/12/2018(Xem: 791)
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công
12/12/2018(Xem: 1153)
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12/12/2018(Xem: 377)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 326)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 150)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 215)
SANAA - Giới quan sát ghi hồ sơ gần 3000 tử vong khi liên minh Saudi tăng tốc độ không tập tại Yemen trước ngày các phe Yemen đi Thụy Điển dự hòa hội do LHQ bảo trợ.
12/12/2018(Xem: 323)
PARIS - Sau các đợt xuống đường quy mô chống bất công xã hội của phong trào “áo vàng” gây thiệt hại vật chất nhiều triệu euro, TT Macron nhượng bộ - ông loan báo qua làn sóng truyền hình
12/12/2018(Xem: 234)
LONDON - Sau khi quyết định hoãn cuộc biểu quyết để thông qua thỏa thuận Brexit gần 600 trang đã thương lượng với EU (vì thấy khó được chấp thuận), Thủ Tướng Theresa May đã lên đường vận động các nhà lãnh đạo châu Âu.
12/12/2018(Xem: 194)
MARRAKECH, Marocco - Hơn 150 quốc gia dự hội nghị quốc tế về di trú đã thỏa thuận văn bản về thực hành các biện pháp di trú an toàn, trật tự.
12/12/2018(Xem: 178)
LONDON - Các nhân vật đối lập Saudi Arabia từ khắp thế giới tập họp tại thủ đô London, hô hào thành lập 1 mặt trận thống nhất chống chế độ áp bức trong nước. Vấn đề càng trở nên cấp bách với vụ thảm sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
12/12/2018(Xem: 213)
KIEV - Phủ TT loan báo: TT Poreshenko đã ký ban hành luật chấm dứt hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác với Nga - giao kết đạt được 2 thập niên trước bị đình chỉ từ ngày 1-4-2019.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.