Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

01/03/200700:00:00(Xem: 2742)
Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

- Thúy Chi - IRS/SPEC/Press Release 2007-26

 Từ đầu mùa khai thuế năm nay, Sở Thuế Vụ đã bắt đầu nhận và làm việc trên những hồ sơ thuế yêu cầu nhận những khoản thuế giảm vừa được gia hạn thêm (extender deductions) và tiền refund điện thoại viễn liên (telephone excise tax refund) dựa vào những quy định thuế vụ mới được ban hành vào tháng 12 năm 2006. Sở Thuế Vụ cũng đồng thời khuyến khích người thọ thuế đừng bỏ qua cơ hội nhận lại tiền refund điện thoại của mình.

Sau khi hoàn tất việc cập nhất hóa các quy trình thông tin về những thay đổi thuế vụ vừa được gia hạn thêm trên các hệ thống theo kế hoạch, Sở Thuế Vụ đã bắt đầu, kể từ thứ bảy ngày 3 tháng 2 năm 2007, giải quyết những hồ sơ thuế khai giảm thuế trên các khoản tiền thuế hàng hóa đóng cho chính phủ địa phương và tiểu bang (state and local sales taxes), học phí và lệ phí trả cho các chương trình đại học và cao học (higher education tuition and fees), cùng các chi phí giáo cụ của giáo viên (educator expenses).

Sở Thuế Vụ khẳng định rằng việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử là phương cách nhanh nhất và chính xác nhất, bao gồm cả những hồ sơ thuế khai nhận những khoản phúc lợi liên quan đến các quy định thuế vụ vừa được gia hạn kể trên. Các nhà sản xuất phần mềm vi tính cũng đã cập nhật hóa các sản phẩm nhu liệu của họ để phù hợp với quy định thuế mới vừa được phục hồi có lợi cho người thọ thuế.

Về sự kiện này ông Mark W. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vu, tuyên bố: " Như chúng tôi vẫn thường làm, chúng tôi khuyến khích người thọ thuế nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thông tin điện tử. Khai thuế điện tử sẽ giúp người thọ thuế nhận lại tiền refund trong khoảng thời gian chỉ bằng nửa thời gian chờ đợi nhận lại tiền refund khi sử dụng mẫu đơn thuế giấy. Đồng thời, quá trình e-file thực sự giảm thiểu những sai sót thường xảy ra đối với quá trình khai và nộp hồ sơ thuế giấy.

Trong khi người khai thuế sử dụng nhu liệu điện tử để khai thuế chỉ phải lần lượt điền các chi tiết trên mẫu đơn, người khai thuế trên mẫu đơn giấy sẽ phải làm thêm một số các yêu cầu đặc biệt khác. Lý do: quyết định gia hạn các quy định thuế vụ được thông qua vào cuối năm 2006 khi tất cả các mẫu đơn và ấn bản giấy đã đem đi in, chuẩn bị cho mùa thuế vào đầu năm 2007, một số các dòng trên mẫu đơn dùng để khai các khoản thuế giảm này bị ảnh hưởng do có sự thay đổi về các quy định thuế mới ban hành. Do đó, khi người thọ thuế khai trên mẫu đơn giấy, đến giòng có liên quan đến các khoản thuế giảm này, cũng vẫn khai bình thường trên mẫu đơn giấy 1040, nhưng sử dụng thêm mẫu Schedule A để khai nhận các khoản miễn thuế liên quan đến các quy định vừa được gia hạn kể trên.

Những bước cần làm khi khai nhận các khoản thuế giảm trên mẫu đơn giấy vừa được gia thêm:

1. Khai giảm trên thuế hàng hóa đóng cho chính quyền địa phương và tiểu bang.

- Khai nhận tiền thuế giảm trên các khoản thuế hàng hóa đã đóng cho chính phủ tiểu bang và địa phương trên dòng số 5 của mẫu Schedule A, bộ đơn thuế 1040 (Schedule A - Form 1040, line 5).

- Điền thêm chữ "ST" trên dòng chấm phần bên trái của dòng 5 để biểu thị yêu cầu nhận tiền thuế giảm chung cho các khoản thuế hàng hóa, thay vì phần miễn giảm cho loại thuế lợi tức đã đóng cho chính phủ tiểu bang và địa phương.

- Phụ kiện máy tính vừa được cài đặt trên hệ thống mạng điện tử của IRS.gov từ tháng 1 năm 2007 có thể người khai thuế tính được phần thuế giảm này. Ngoài ra, ấn bản số 600 cũng bao gồm các bảng chiết tính thuế cho các khoản thuế hàng hóa đóng cho chính quyền địa phương và tiểu bang, mẫu tính toán dùng để tính các khoản thuế hàng hóa được giảm, cùng các hướng dẫn tính tiền miễn giảm cũng đã được gởi qua đường bưu điện đến 6 triệu người khai hồ sơ thuế giấy.

2. Khai giảm cho các khoản học phí và lệ phí đại học và cao học.

- Quý vị có thể khai để được giảm thuế các chi phí đại học và cao học lên đến $4,000 trên mẫu đơn thuế giấy 1040, dòng 35, mục "Domestic production activities deduction."

- Trên phần bên trái của dòng 35, điền vào chỗ trống chữ "T" nếu quý vị muốn khai giảm thuế cho các chi phí đại học và cao học; điền chữ "B" nếu muốn khai giảm thuế cho các hoạt động sản xuất tại nhà và các chi phí giáo dục bậc đại học và cao học. Những người điền chữ "B" trên dòng 35 phải kèm theo bản kê khai chi tiết các chi phí khai giảm cho từng loại.

3. Chi phí giáo cụ điều chỉnh nguồn lợi tức.

- Giáo viên khai giảm các chi phí giáo cụ lên đến số tiền $250 họ đã bỏ ra từ tiền túi để mua sắm các loại học cụ này trên dòng 23 mẫu đơn khai thuế 1040, mục "Archer MSA Deduction."

- Trên dòng chấm, phần bên trái của dòng 23, điền chữ "E" nếu muốn khai giảm thuế cho các chi phí giáo cụ; điền chữ "B" nếu khai giảm thuế cho cả hai loại Archer MSA và các chi phí giáo cụ. (Archer MSA là một loại tài khoản tín dụng được miễn thuế (a tax exempt trust) hoặc tài khoản giám hộ (custodial account) mở với một cơ quan tài chính của Hoa Kỳ, chẳng hạn, ngân hàng hoặc công ty tài chính). Trường hợp quý vị điền chữ "B" trên dòng 23 mẫu đơn khai thuế 1040, quý vị cần phải kèm theo hồ sơ khai thuế giấy bản liệt kê các chi phí khai giảm thuế cho từng loại.

Mẫu đơn thuế 1040A không thể dùng để khai giảm thuế cho các chi phí giáo dục ở bậc đại học và các chi phí giáo cụ của giáo viên.

Bất kể quý vị có khai giảm thuế cho các chi phí vừa được gia hạn hay không, điều cần nhớ là nếu quý vị đã có đóng tiền thuế điện thoại viễn liên trong thời gian 03 năm vừa qua, quý vị có thể khai để nhận lại tiền refund của mình. Đừng bỏ qua cơ hội nhận tiền refund điện thoại trả lại một lần trên hồ sơ khai thuế năm nay. Trong số người đã nộp hồ sơ khai thuế, cứ ba người, đã có một người không khai nhận lại loại thuế refund này, và mặc dù trong số hồ sơ đã nộp, có nhiều người không đủ tiêu chuẩn để nhận tiền refund, vẫn còn nhiều người khác có thể đủ điều kiện nhưng không biết gì về sự kiện này. Quý vị có thể tìm hiểu thêm vấn đề này khi gõ vào mục "Telephone Excise Tax Refund" trên trang chính của mạng điện tử IRS.gov.

23/06/2018(Xem: 212)
Đó là Thánh Địa Hòa Hảo (sảnh đường Kim Sơn Phật), nơi mà cách nay 79 năm về trước, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã nhận trách nhiệm với Thiên Đình vượt mọi thử thách đứng ra lập Đạo cứu đời
23/06/2018(Xem: 253)
đầu năm 1990 tôi biết đến tên của luật sư Đoàn Thanh Liêm, khi ông bị nhà nước cộng sản Việt Nam bắt giam cùng nhiều người khác. Nguyên do, theo báo cáo của tổ chức Ân xá Quốc tế là vì ông bày tỏ quan điểm chính trị
23/06/2018(Xem: 995)
Nhiều dấu chỉ cho thấy CSVN âm mưu bán đất nước, bán luôn bầu trời VN cho TC với dự luật Đặc Khu và Luật An ninh mạng, khiến dân chúng VN trong ngoài nước đứng lên biểu tình lớn nhứt.
23/06/2018(Xem: 227)
PYONGYANG - Khi gặp TT Trump tại Singapore, lãnh tụ Bắc Hàn được gợi ý hình ảnh của khách sạn và chúng cư xây dựng ven các bãi biển đẹp, có thể Kim Kong-un đã nhòm ngó triển vọng ấy từ 1 thời gian.
23/06/2018(Xem: 185)
BEIJING - Tiếp theo chuyến đi thứ 3 của Kim Jong-un tới thủ đô Hoa Lục, chính quyền Trung Cộng định nới lỏng trừng phạt với lân bang Bắc Hàn để phát triển hợp tác kinh tế song phương.
23/06/2018(Xem: 202)
BRUSSELS - Liên Âu đã chính thức cưỡng chế thuế trả đũa với số hàng nhập cảng từ Hoa Kỳ, gồm thép, mô-tô lớn, rượu, quần jeans, vật dụng trang điểm, 1 số thực phẩm, trái cây… đáp lại thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump.
23/06/2018(Xem: 180)
MOSCOW - Sân vận động chính của thành phố St Petersburg chứng kiến trong ngày thứ 9 của World Cup 2018 trận tỉ thí giữa 2 đội tuyển Braxzil và Costa Rica, bắt đầu lúc 6 giờ sáng (giờ California). Kết quả, Brazil thắng Costa Rica 2-0.
23/06/2018(Xem: 199)
BERLIN - 1 phúc trình của chính phủ tiết lộ: di dân lợi dụng các chuyển dịch của giới hâm mộ túc cầu nhân dịp World Cup để xâm nhập châu Âu.
23/06/2018(Xem: 131)
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.
23/06/2018(Xem: 1021)
SAN JOSE, Calif,--Cảnh sát đang điều tra vụ bắn chết một người đàn ông gốc Việt trong lứa tuổi 50s vào chiều Thứ Năm ở phía Nam San Jose, và nghi can đang tẩu thoát.
23/06/2018(Xem: 477)
WASHINGTON - Dân biểu CH Dana Rohrabacher trình bày tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện 1 quyết nghị công nhận Taiwai là 1 quốc gia độc lập có chủ quyền – ông hô hào chính quyền Trump tuyên bố “nguyên tắc 1 Trung Hoa” là vô nghĩa.
23/06/2018(Xem: 165)
TOKYO - Đô đốc Philip Davidson, tư lệnh Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương nay bao gồm cả Ấn Độ Dưong, khẳng định với đồng minh Nhật: tiếp tục chủ trương bảo vệ Nhật giữa lúc công luận có ý quan ngại sau khi chính quyền Trump tuyên bố ngưng tập trận chung với Nam Hàn như là thiện chí giảm căng thẳng để khuyến khích Bắc Hàn bắt đầu phi nguyên tử.
23/06/2018(Xem: 258)
SAN FRANCISCO - Cảnh sát thành phố Tempe (Arizona) nói có bằng chứng người lái xe Uber tự lái đang theo dõi 1 chương trình truyền hình trên máy điện thoại di động khi tai nạn chết người xẩy ra, hồi Tháng 3.
23/06/2018(Xem: 252)
WASHINGTON - Bộ nội an xác nhận với phóng viên của NBC và AP: khoảng 500 trong số 2300 trẻ em di dân bị tách rời gia đình khi bị bắt tại biên giới đã trở lại đoàn tụ với gia đình từ Tháng 5 - không rõ bao nhiêu trong số này vẫn bị giam chung với cha mẹ.
23/06/2018(Xem: 332)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại buổi họp nội các: lân bang Mexico không giúp bảo vệ biên giới chung, thay vào đó lấy tiền, đưa ma túy xâm nhập Hoa Kỳ – cũng nhân dịp này, ông Trump tăng áp lực với các nhà lập pháp của đảng DC.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).
Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, HPE (Hewlett-Packard Enterprise) sẽ cho lắp đặt chiếc siêu máy tính chạy vi xử lý ARM mạnh nhất từng được chế tạo tại Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia vào cuối năm 2018. Máy có tên mã Astra, sẽ được xây dựng dựa trên những chiếc máy chủ Apollo 70 của HPE với 2592 chiếc cho tổng số nhân xử lý đến 145,152 nhân.
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Sprint, nhà khai thác mạng di động lớn thứ tư của Mỹ, đã hợp tác với startup blockchain NXM Labs để đưa ra nền tảng xe hơi kết nối 5G được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.
Giờ đây khi chuẩn bị nghỉ hưu sau một chặng đường dài quan sát những biến động của thế giới công nghệ, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại cuộc càn quét của ngành trong suốt quãng thời gian đó, và dự đoán về những điều sẽ xảy tới trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ bắt đầu áp dụng chính sách mới từ tháng 07/2018, trùng với thời điểm bắt đầu của luật mới. Các nhân viên văn phòng và các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể làm việc bất cứ lúc nào họ thích, miễn là đảm bảo ở mức trung bình 40 giờ mỗi tuần. Chẳng hạn như một nhân viên thực hiện một dự án lớn đã làm việc trong 60 giờ hai tuần đầu tiên của tháng, sau đó có thể chỉ cần làm việc 20 giờ trong tuần thứ ba và thứ tư.
Việc con người sử dụng nhựa trong suốt nhiều thập kỷ đã làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho biết, các đại dương đang ngập tràn những hạt vi nhựa – có kích thước từ 5-100nm – và chúng thực sự có thể nhiễm vào các loài sinh vật biển. Còn các loài sinh vật nằm trong chuỗi thức ăn của con người, nên cuối cùng hạt vi nhựa có thể đi vào dạ dày của cơ thể người thông qua việc ăn hải sản, thậm chí là muối biển.
Trong năm 2018, dự kiến trong số ba mẫu iPhone mới Apple ra mắt vào mùa thu, sẽ có một mẫu iPhone màn hình OLED cỡ lớn, lên tới 6.5 inch. Hai mẫu còn lại là phiên bản kế nhiệm của iPhone X với màn hình OLED 5.84 inch và một mẫu iPhone màn hình LCD 6.04 inch.
Khoảng giữa tháng 06/2018, có vẻ như Facebook đã tìm được một nơi mới để bán quảng cáo video: ngay trong Messenger, nơi một số người dùng sẽ bắt đầu thấy quảng cáo video tự động xuất hiện trong hộp thư đến của mình, ngay bên cạnh tin nhắn từ bạn bè và gia đình
Khoảng giữa tháng 06/2018, WHO đã bổ sung chứng rối loạn game vào ấn bản thứ 11 của Phân loại thống kê quốc tế về các loại bệnh – International Classification of Diseases (ICD) – được sử dụng để phân loại các điều kiện sức khỏe. Nhìn chung, ICD cũng tương tự như cẩm nang chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần (DSM) được xuất bản ở Mỹ, nhưng ICD có phạm vi rộng hơn và được sử dụng trên phạm vi quốc tế.
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một công bố mới được đăng trên tạp chí Nature, Ai của Google có thể dự đoán khi nào một bệnh nhân sẽ chết.