Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

01/03/200700:00:00(Xem: 3127)

Khai Giảm Thuế và Nhận Tiền Refund Trên Hồ Sơ Điện Tử

- Thúy Chi - IRS/SPEC/Press Release 2007-26

 Từ đầu mùa khai thuế năm nay, Sở Thuế Vụ đã bắt đầu nhận và làm việc trên những hồ sơ thuế yêu cầu nhận những khoản thuế giảm vừa được gia hạn thêm (extender deductions) và tiền refund điện thoại viễn liên (telephone excise tax refund) dựa vào những quy định thuế vụ mới được ban hành vào tháng 12 năm 2006. Sở Thuế Vụ cũng đồng thời khuyến khích người thọ thuế đừng bỏ qua cơ hội nhận lại tiền refund điện thoại của mình.

Sau khi hoàn tất việc cập nhất hóa các quy trình thông tin về những thay đổi thuế vụ vừa được gia hạn thêm trên các hệ thống theo kế hoạch, Sở Thuế Vụ đã bắt đầu, kể từ thứ bảy ngày 3 tháng 2 năm 2007, giải quyết những hồ sơ thuế khai giảm thuế trên các khoản tiền thuế hàng hóa đóng cho chính phủ địa phương và tiểu bang (state and local sales taxes), học phí và lệ phí trả cho các chương trình đại học và cao học (higher education tuition and fees), cùng các chi phí giáo cụ của giáo viên (educator expenses).

Sở Thuế Vụ khẳng định rằng việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử là phương cách nhanh nhất và chính xác nhất, bao gồm cả những hồ sơ thuế khai nhận những khoản phúc lợi liên quan đến các quy định thuế vụ vừa được gia hạn kể trên. Các nhà sản xuất phần mềm vi tính cũng đã cập nhật hóa các sản phẩm nhu liệu của họ để phù hợp với quy định thuế mới vừa được phục hồi có lợi cho người thọ thuế.

Về sự kiện này ông Mark W. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vu, tuyên bố: " Như chúng tôi vẫn thường làm, chúng tôi khuyến khích người thọ thuế nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thông tin điện tử. Khai thuế điện tử sẽ giúp người thọ thuế nhận lại tiền refund trong khoảng thời gian chỉ bằng nửa thời gian chờ đợi nhận lại tiền refund khi sử dụng mẫu đơn thuế giấy. Đồng thời, quá trình e-file thực sự giảm thiểu những sai sót thường xảy ra đối với quá trình khai và nộp hồ sơ thuế giấy.

Trong khi người khai thuế sử dụng nhu liệu điện tử để khai thuế chỉ phải lần lượt điền các chi tiết trên mẫu đơn, người khai thuế trên mẫu đơn giấy sẽ phải làm thêm một số các yêu cầu đặc biệt khác. Lý do: quyết định gia hạn các quy định thuế vụ được thông qua vào cuối năm 2006 khi tất cả các mẫu đơn và ấn bản giấy đã đem đi in, chuẩn bị cho mùa thuế vào đầu năm 2007, một số các dòng trên mẫu đơn dùng để khai các khoản thuế giảm này bị ảnh hưởng do có sự thay đổi về các quy định thuế mới ban hành. Do đó, khi người thọ thuế khai trên mẫu đơn giấy, đến giòng có liên quan đến các khoản thuế giảm này, cũng vẫn khai bình thường trên mẫu đơn giấy 1040, nhưng sử dụng thêm mẫu Schedule A để khai nhận các khoản miễn thuế liên quan đến các quy định vừa được gia hạn kể trên.

Những bước cần làm khi khai nhận các khoản thuế giảm trên mẫu đơn giấy vừa được gia thêm:

1. Khai giảm trên thuế hàng hóa đóng cho chính quyền địa phương và tiểu bang.

- Khai nhận tiền thuế giảm trên các khoản thuế hàng hóa đã đóng cho chính phủ tiểu bang và địa phương trên dòng số 5 của mẫu Schedule A, bộ đơn thuế 1040 (Schedule A - Form 1040, line 5).

- Điền thêm chữ "ST" trên dòng chấm phần bên trái của dòng 5 để biểu thị yêu cầu nhận tiền thuế giảm chung cho các khoản thuế hàng hóa, thay vì phần miễn giảm cho loại thuế lợi tức đã đóng cho chính phủ tiểu bang và địa phương.

- Phụ kiện máy tính vừa được cài đặt trên hệ thống mạng điện tử của IRS.gov từ tháng 1 năm 2007 có thể người khai thuế tính được phần thuế giảm này. Ngoài ra, ấn bản số 600 cũng bao gồm các bảng chiết tính thuế cho các khoản thuế hàng hóa đóng cho chính quyền địa phương và tiểu bang, mẫu tính toán dùng để tính các khoản thuế hàng hóa được giảm, cùng các hướng dẫn tính tiền miễn giảm cũng đã được gởi qua đường bưu điện đến 6 triệu người khai hồ sơ thuế giấy.

2. Khai giảm cho các khoản học phí và lệ phí đại học và cao học.

- Quý vị có thể khai để được giảm thuế các chi phí đại học và cao học lên đến $4,000 trên mẫu đơn thuế giấy 1040, dòng 35, mục "Domestic production activities deduction."

- Trên phần bên trái của dòng 35, điền vào chỗ trống chữ "T" nếu quý vị muốn khai giảm thuế cho các chi phí đại học và cao học; điền chữ "B" nếu muốn khai giảm thuế cho các hoạt động sản xuất tại nhà và các chi phí giáo dục bậc đại học và cao học. Những người điền chữ "B" trên dòng 35 phải kèm theo bản kê khai chi tiết các chi phí khai giảm cho từng loại.

3. Chi phí giáo cụ điều chỉnh nguồn lợi tức.

- Giáo viên khai giảm các chi phí giáo cụ lên đến số tiền $250 họ đã bỏ ra từ tiền túi để mua sắm các loại học cụ này trên dòng 23 mẫu đơn khai thuế 1040, mục "Archer MSA Deduction."

- Trên dòng chấm, phần bên trái của dòng 23, điền chữ "E" nếu muốn khai giảm thuế cho các chi phí giáo cụ; điền chữ "B" nếu khai giảm thuế cho cả hai loại Archer MSA và các chi phí giáo cụ. (Archer MSA là một loại tài khoản tín dụng được miễn thuế (a tax exempt trust) hoặc tài khoản giám hộ (custodial account) mở với một cơ quan tài chính của Hoa Kỳ, chẳng hạn, ngân hàng hoặc công ty tài chính). Trường hợp quý vị điền chữ "B" trên dòng 23 mẫu đơn khai thuế 1040, quý vị cần phải kèm theo hồ sơ khai thuế giấy bản liệt kê các chi phí khai giảm thuế cho từng loại.

Mẫu đơn thuế 1040A không thể dùng để khai giảm thuế cho các chi phí giáo dục ở bậc đại học và các chi phí giáo cụ của giáo viên.

Bất kể quý vị có khai giảm thuế cho các chi phí vừa được gia hạn hay không, điều cần nhớ là nếu quý vị đã có đóng tiền thuế điện thoại viễn liên trong thời gian 03 năm vừa qua, quý vị có thể khai để nhận lại tiền refund của mình. Đừng bỏ qua cơ hội nhận tiền refund điện thoại trả lại một lần trên hồ sơ khai thuế năm nay. Trong số người đã nộp hồ sơ khai thuế, cứ ba người, đã có một người không khai nhận lại loại thuế refund này, và mặc dù trong số hồ sơ đã nộp, có nhiều người không đủ tiêu chuẩn để nhận tiền refund, vẫn còn nhiều người khác có thể đủ điều kiện nhưng không biết gì về sự kiện này. Quý vị có thể tìm hiểu thêm vấn đề này khi gõ vào mục "Telephone Excise Tax Refund" trên trang chính của mạng điện tử IRS.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,