Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Yên Phụng

27/03/200400:00:00(Xem: 4332)
Với tục lệ hàng năm trong dịp Xuân về, dân làng Yên Phụng thường tổ chức đấu vật và thổi cơm thi. Từ miền Bắc di cư vào Nam, dân làng cũng vẫn tổ chức tại một vài nơi hẻo lánh, xa thành thị mà còn có đông dân làng Yên Phụng sinh sống. Sang bên đất Hoa Kỳ các cụ còn đòi tổ chức như vậy, nhưng vì dân làng Yên Phụng sống lẻ tẻ khắp các tiểu bang. Nhiều năm sau vì thời tiết cũng như công ăn việc làm họ đã kéo nhau về miền đất ấm như Orange County và Los Angeles.
Với cố gắng của nhiều vị có lòng thường nghĩ đến quê hương, đất tổ làng xóm nên trong dịp Tết nguyên đán đã cùng nhau họp mặt, mặc dù chỉ vài ba chục gia đình nhưng đây cũng là lần đầu tiên sang Hoa Kỳ, nên mọi người nhất là các vị cao niên rất sung sướng, vui mừng khi gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Sau kỳ họp này là một vài kỳ họp khác và đã đưa đến việc thành lập hội đồng hương Yên Phụng kể từ đầu tháng 3/96

Mục đích của hội là mọi người dân làng Yên Phụng hoặc những người có liên hệ như vợ chồng, con cháu đều có quyền gia nhập hội. Hội kêu gọi mọi người lo lắng giúp đỡ lẫn nhau, coi nhau như một đại gia đình, tương thân tương ái, thăm hỏi và báo tin tức vui cũng như lúc buồn để có thể đến với nhau.
Hội hàng năm tổ chức đại hội một lần vào dịp Tết nguyên đán và ngày giỗ tổ của làng vào tháng 10 dương lịch hàng năm. Ban chấp hành có nhiệm kỳ là 4 năm sẽ bầu lại vào dịp tết Nguyên Đán cuối nhiệm kỳ.
Hội đồng quản trị và ban chấp hành đương nhiệm 2002-2006.
Chủ tịch hội đồng quản trị: Cụ Nguyễn Năng Dân
Phụ tá phát triển: cụ Hoàng Hà Kính
Phụ tá tài chánh: ông Nguyễn Thế Hòa
Tổng kiểm soát: ông Trần Công Lành
Thư ký: ông Dương Văn Châu
Hội trưởng: Bà Vũ Thúy Lan
Phó nội vụ: bà Hoàng Thị Xuân Thủy
Phó ngoại vụ: ông Trần Đình Thọ
Thư ký: cô Nguyễn Lệ Hằng
Thủ quỹ: bà Lê Hà Liên
Liên lạc: Chị Nguyễn Thu Hà, anh Nguyễn Hoàng Bổn
Uûy viên tổ chức: chị Nguyễn Thị Hải và anh Hoàng Bá Đào
Địa chỉ: 369 Euclid St, La Habra, CA 90631
(562) 695-1542
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.