Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Vn Và Đảng Cộng Hoà Dẫn Dầu Phiếu Khiếm Diện

31/01/200700:00:00(Xem: 2674)

Cử Tri VN và Đảng Cộng Hoà Dẫn Dầu Phiếu Khiếm Diện

 Cử tri gốc Việt Nam và cử tri đảng Cộng Hòa vẫn dẫn đầu trong thể thức phiếu bầu khiếm diện tính cho đến  cuốn  tuần qua.

Bản tin dựa trên dữ liệu của Văn Phòng Tổ Chức Bầu Cử Quân Quan cho biết, đã có được thêm 1,834 phiếu bầu khiếm diện mới, và 52% số phiếu này là của Việt Nam. Tổng cộng phiếu bầu khiếm diện đã được phối kiểm là 19,449 hợp lệ và 1042 phiếu  đang trong vòng xem xét.

Số phiếu bầu khiếm diện được phân chia như sau:

Cử tri đảng Cộng Hòa:  9,777 (50%) trong tổng số 31,595 (31%).

Cử tri đảng Dân Chủ:  6,407 (33%) trong tổng số 26,166 (24%).

Cử tri không khai báo đảng tịch (DTS):  2,850% (15%) trong tổng số 10,488 (27%).

Nếu phân chia theo sắc dân, Việt Nam chiến 9,194 (47.5%) trong tổng số 24,192.  Cử tri gốc La Tinh là 2,859 (11%) trong tổng số 15,285 và cho các sắc dân khác là 8,096 (42%) trong tổng số 30,407. Số phiếu bầu khiếm diện của cử tri Việt sẽ gia tăng nhanh chóng vào cuối tuần này.  Cử tri gốc Latino chỉ có 11% cho đến nay, là dấu hiệu không mấy tốt đẹp cho ỨCV Carlos Bustamante mà ông kỳ vọng vào những cử tri cùng gốc với ông.

Nếu phân chia theo thành phố, Garden Grove có số phiếu bầu khiếm diện cao nhất 7,161 (27%) trong số 16,801, Westminster về  hạng nhì với số phiếu 5,295 trong số 29,192. Trong khi đó Santa Ana có số phiếu bầu khiếm diện thấp nhất 6,513 (33%) trong số 29,192. 

So với ngày thứ Năm tuần qua,  phiếu bầu của cử tri Cộng Hòa gia tăng 2,319, Dân chủ gia tăng1,502, Latino  có thêm 1,532 phiếu. Trong khi đó Việt nam gia tăng  2,428 phiếu. Đây là con số cao nhất so với các sắc dân khác, làm quan ngại giới quan sát bầu cử và các ỨCV gốc da trắng và gốc Latino.

Cuộc tranh đua ghế phiếu Giám sát Viên đang trong vòng hết sức gây cấn, nhiều tin hỏa  mù từ các ỨCV đưa ra  từ nhiều phía  khác nhau, bên nào cũng cho mình đang dẫn đầu cuộc cuộc tranh đua vào Hội Đồng Giám Sát Viên.  Tuy nhiên nhìn vào con số  phiếu bầu khiếm diện được ghi nhận vào cuối tuầu qua, cộng đồng Việt nam  đang có nhiều hy vọng có một ỨCV chiếm được  chiếc ghế Giám Sát Viên vào ngày 6 tháng 2 này.

"Nếu cử tri Việt tiếp tục đáp lời kêu gọi của chúng tôi bằng cách đi bầu thật đông, chúng ta sẽ có người Việt Nam  đầu tiên bước vào Hội đồng Giám sát Quận Cam", Luật  sư Trung nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.