Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lỗi Lầm Trong Tấm Ảnh Tranh Cử

31/01/200700:00:00(Xem: 7669)

Quận Cam: Lỗi Lầm Trong Tấm Ảnh Tranh Cử

  Luật Sư Nguyễn Quang Trung hôm nay đã tuyên bố nhìn nhận trách nhiệm về một tấm hình có sửa đổi trong các tài liệu tranh cử. Tấm hình đã được sửa đổi bởi một thiện nguyện viên để đưa hình Luật Sư Trung từ vị trí bên ngoài vào bên trong và đứng giữa Cựu Dân Biểu Lynn Daucher và Thống Đống Arnold Schwarzenegger trong buổi lễ ký sắc lệnh vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ tại Westminster hồi tháng 8 năm ngoái.

Luật Sư Trung đã không hề biết đến, cho phép hay tham dự vào việc sửa đổi này. Đây là việc làm của một thiện nguyện viên mà hoàn toàn không có sự cho phép hay hội ý với Luật Sư Trung. Mặc dầu Luật Sư Trung đã có mặt tại buổi lễ ký sắc lệnh và là một thành viên chính trong nỗ lực vận động Thống Đốc Schwarzenegger ký sắc lệnh này, tuy nhiên mọi sửa đổi tài liệu đều được coi là không phù hợp với đường lối và chính sách của Luật Sư Trung cũng như Ban Vận Động Tranh Cử.

Với tư cách là một Ứng Cử Viên và là người chịu trách nhiệm tối hậu, Luật Sư Trung đã nhìn nhận lỗi lầm này và đã thay đổi thủ tục kiểm chứng tài liệu tranh cử trong Ban Vận Động để ngăn ngừa những trường hợp tương tự có thể xảy ra. Luật Sư Trung đã xác định lại đức tính thành thật, đạo đức và thành tín là tiêu chuẩn quan trọng cho bất cứ ứng cử viên nào muốn đại diện cho quyền lợi của cộng đồng Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, vấn đề đạo đức và thành tín của các ứng cử viên đã trở thành một vấn đề quan trọng trong dư luận quần chúng, khởi sự bằng những lời tuyên bố không đúng sự thật về thành tích và kinh nghiệm làm việc của các ứng cử viên đối thủ cũng như sự hỗ trợ của các vị lãnh đạo tinh thần đối với ứng cử viên này. Trong tinh thần nhìn nhận lỗi lầm của mình, Luật Sư Trung cũng kêu gọi quí đồng hương hãy suy xét vấn đề một cách bao quát hơn để thấy được ai là người đáng tin cậy hơn trong cuộc tranh cử này cũng như ai là người có thể đại diện quyền lợi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt một cách hiệu quả hơn trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, cũng như đề cao cảnh giác những âm mưu thổi phòng sự sơ sót này để tranh cử một cách đen tối và tiêu cực.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, tỉ số cử tri gốc Việt tham gia bầu cử sẽ là yếu tố quyết định về sự thành công của một ứng cử viên gốc Việt trong cuộc tranh cử hiện nay. Luật sư Nguyễn Quang Trung kêu gọi quí đồng hương hãy tích cực tham gia bầu cử để bảo vệ quyền lợi và tiếng nói của cộng đồng Việt Nam trong chính quyền Quận Cam. Mọi câu hỏi về vấn đề bầu cử xin liên lạc về Văn Phòng Vận Động Tranh Cử ở số điện thoại (714) 373-1700.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.