Hôm nay,  

Tranh Sơn Mài Đằng Giao Triển Lãm, Thành Công Lớn

29/01/200700:00:00(Xem: 4100)

Tranh Sơn Mài Đằng Giao Triển Lãm, Thành Công Lớn

Cắt băng khánh thành, từ trái: nhà văn Phan Nhật Nam đang đóng vai MC, họa sĩ Đằng Giao, DB Trần Thái Văn, BS Trần Ngọc Ninh, tài tử Kiều Chinh, LS Trung Nguyễn...

 Tranh sơn dầu nhiều đề tài của họa sĩ Đằng Giao đã được khoảng 250 đồng hương chào đón nồng nhiệt ở Việt Báo Gallery kể từ buổi khai mạc trưa Chủ Nhật 28-1, do các thân hữu của họa sĩ cùng các vị dân cử cắt băng khai mạc như Gs Trần ngọc Ninh, tài tử Kiều Chinh, DB Trần thái Văn, Ls Nguyễn quang Trung, nghị viên Andy Quách, Ls Nguyễn quốc Lân,.v.v.

Dưới ánh sáng mờ ảo cuả các ngọn đèn spotlight, phòng triển lãm tranh rực sáng lên nhiều màu sắc từ nhiều bức sơn mài khổ lớn và hàng chục bức khác khổ nhỏ hơn, treo san sát nhau. MC là nhà văn Phan Nhật Nam cất gịọng sang sảng giới thiệu: "Ai cũng nghĩ sơn mài chỉ dùng màu đen, màu tối, hôm nay mới thấy những cái mới lạ về kỹ thuật và mỹ thuật của họa sĩ Đằng Giao được trao truyền kỹ thuật sơn mài học từ họa sĩ Nguyễn Gia Trí. Chưa nói tới cái mỹ học, chỉ riêng kỹ thuật sơn mài làm bằng tay, mài hoài mài mãi cho đến khi có độ bóng, phẳng, đã thấy công phu…"

MC Phạm Long thêm "…hồn cuả họa sĩ Nguyễn gia Trí đã đi vào tranh Đằng Giao, và đây là thành quả nhiều năm miệt mài trong hoàn cảnh khó khăn, từ khi họa sĩ đã cứu chúng tôi trong trại tù, vì ông đã trải qua nhiều năm tù với nhiều văn nghệ sĩ".

Chỉ vào bức tranh khổ lớn nhất dựng trên sân khấu, MC Phạm Long mời mọi người mua, "vì đây là một họa phẩm lớn và qúi giá. Cả nhà đều không muốn bán, cháu út của Đằng Giao-Chu vị Thủy đã khóc khi tranh vừa ra khoỉ nhà. Nhưng Đằng Giao nói cần đem cho người VN hải ngoại xem, dù cho là tranh qúi. Công ty truyền hình VBC của chúng tôi cũng thấy giá trị bức tranh lớn này, nên nếu chưa ai mua nổi, thì công ty sẽ mua và chưng ở văn phòng đài truyền hình Vietnamese Broadcasting Company, triển lãm tiếp ở 5 trụ sở tại Mỹ của đài VBC này."

Nhà báo Trọng Minh công nhận "sắc thái tranh hoàn toàn mới lạ, chơi toàn màu tươi, chỉ có Đằng Giao mới sáng tạo như vầy,  một cá thể mớikhông dùng màu cổ điển đậm, đen. Tranh Thành Lễ, Lê Thi hầu hết dùng sơn ta, màu đậm. Khi ông Thành Lễ đưa một tí màu hồng, người ta đã gọi là tươi rồi. Nay, chỉ có Đằng Giao làm sơn mài đủ màu, khởi sắc, không tối như tranh sơn mài xa xưa."

Ls Nguyễn quốc Lân nói nghệ thuật sơn mài thật hiếm người thực hiện, nên cuộc triển lãm này cho thấy công tái tạo va bảo tồn kỹ thuật tranh sơn mài tại hải ngoaị, trong khi ứng cử viên giám sát Luật sư Trung Nguyễn buột miệng khen màu sắc tranh rực rỡ, trái với ấn tượng thường nghĩ về tranh sơn dầu.

Cô Loan Nguyễn đến xem tranh cùng 2 nữ nha sĩ Dona và Mindy có phòng răng góc Brookhust-Chapman đã mua ngay một bức tranh khổ nhỏ vẽ cảnh xóm nhà trên kênh nước thành phố, nói kỹ thuật tranh lạ, mà màu sắc thanh nhã rất nên thơ.

Còn cô Nga Trần (phụ tá về pháp lý VP luật sư Hùng Nguyễn) mãi mê ngắm bức Bến Sông Quê nói sẽ mua vì tranh quá đẹp, sơn mài mà người họa sĩ vẽ như dùng phấn màu, nước màu. Cô nhận xét sau một giờ xem tranh: Các bức sơn mài này có sức thu hút mọi lứa tuổi, xứng đáng và thích hợp cho mọi tư gia, văn phòng bài trí theo Au mỹ hoặc Đông Phưong.

Triển lãm sẽ kéo dài thêm cả tuần lễ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.