CĐ Việt Sẽ Radio 2 Giờ/Tuần: Hội Luận Hứa Hẹn Sóng Gió

12/02/200700:00:00(Xem: 2959)

CĐ Việt Sẽ Radio 2 Giờ/Tuần: Hội Luận Hứa Hẹn Sóng Gió

Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ bắt đầu mở một chương trình phát thanh vào tuần sau, kể từ ngày 18-2-2007. Tin naỳ loan theo bản Thông Cáo đề ngày 9-2-2007 của BS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng.

Thông cáo cho biết:

“... Chương trình phát thanh Cộng Đồng Việt Nam Nam California là một chương trình bất vụ lợi, nhằm mục đích phổ biến những tin tức và sinh hoạt cần thiết của cộng đồng tị nạn đến đồng hương... Ngoài ra chương trình phát thanh này còn là nơi  để các đoàn thể, chính đảng, tổ chức, cơ quan truyền thông báo chí, hội ái hữu, hội cựu quân, cán, chính, cơ quan công quyền,  và các quý vị sinh hoạt, kinh doanh trong mọi ngành nghề chuyên môn như Thương Mại, Y Tế, Luật Pháp, Thuế Khóa, Văn Học, Công Quyền, Chính Trị, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,  các vị Trưởng Thượng và các Bạn Trẻ trình bày, chia sẻ quan điểm, tâm tư, kinh nghiệm chuyên môn, cũng như  những tin tức cần thiết và thiết thực, đến cho đồng hương trong cộng đồng Việt Nam Nam California và khắp nơi trên thế giới qua hệ thống Internet toàn cầu www.kxmx.com.”

Đặc biệt nhất, và cũng sóng gió nhất, trong chương trình radio sẽ là phần Phỏng Vấn / Hội Luận. 

“...Các cuộc hội luận này được thực hiện với,  hoặc do các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, các tôn giáo, hội ái hữu,  các cộng  đồng Việt  Nam hải ngoại khắp nơi, các thân hào, nhân sĩ, chuyên gia, đồng hương thầm lặng, các nhân vật liên quan đến sinh hoạt cộng đồng, viên chức công quyền địa phương hay liên bang, các vị dân cử v.v….. Cũng có các chương trình văn nghệ, nhạc chủ đề về đấu tranh, quê hương hay tiền chiến. Ngoài ra còn có các buổi hội luận đặc biệt về bạn trẻ, kiến thức luật pháp, y tế, xã hội, thuế khóa, thương mại, giao thông, nhà ở (housing) v.v..

Các chương trình Hội Luận hàng tuần này thường kéo dài từ 30 đến 45 phút và có thông báo trước.

Diễn đàn thính giả cũng sẽ được mở ra cho đồng hương gọi vào đóng góp ý kiến, khi có những vấn đề cần thiết và cấp bách....

Chương Trình Phát Thanh Cộng Đồng VN Nam California sẽ phát đi hàng tuần vào mỗi tối chủ nhật từ 10 đến 12 giờ đêm trên làn sóng 1190AM.

 Đồng bào khắp nơi trên thế giới sẽ vào địa chỉ email là www.kxmx.com, để nghe chương trình phát thanh này của CĐVN Nam California. (Cách vào: vào email trên, rồi click Listen Live, rồi click Launch Player và nghe qua speakers của computer).

Buổi phát thanh đầu tiên là tối chủ nhật mồng MỘT Tết Đinh Hợi, tức ngày 18-02-2007, từ 10 đến 12 giờ đêm...

Mọi ý kiến xây dựng và thư tín, thư mời hay thông cáo cần đài chúng tôi phổ biến, xin gửi về địa chỉ ở trên, kể cả email của Cộng Đồng Việt Nam Nam California là: cdvn_namcali@yahoo.com  HOẶC gửi thẳng về địa chỉ của:

BS Nguyễn Xuân Vinh: 10050 E. Garvey Ave. # 115- El Monte, CA 91733.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.