Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Lôi Ông Hồ Ra

20/01/200700:00:00(Xem: 4906)

Lại Lôi Ông Hồ Ra

Tin Đài BBC ngày 11 Tháng Một 2007, Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang mở hết công suất phát động chiến dịch học tập cái gọi là gương đạo đức cách mạng và tư tưởng Hồ chí Minh. Buộc học tập khắp cả nước; học tập trong "mọi ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân". Học tập bắt đầu từ ngày 3 Tháng Hai 2007 và tổng kết vào ngày 3 Tháng Hai 2011, sơ kết hàng năm vào ngày 19 Tháng Năm là ngày sinh nhựt của Ô. Hồ. Lịnh xuất phát từ Bộ Chánh trị của Đảng CSVN bằng Chỉ  số 06-CT/TW ngày 7 Tháng Mười Một năm 2006 do Tổng Bí Thư Nông đức Mạnh ký.

Chiến dịch được tung ra sau Hội nghị thượng đĩnh APEC ở Hà nội và VNCS được vào WTO như hội viên thứ 150. Trươc khi Chiến dịch bắt đầu, trong  hội nghị báo chí toàn quốc vừa kết thúc, Ô. Trương Tấn Sang "chỉnh" báo chí của Đảng Nhà Nước CS, rằng một số cơ quan báo chí "có biểu hiện coi nhẹ chức năng chính trị, tư tưởng của báo chí cách mạng, xa rời tôn chỉ, mục đích; thiếu nhạy bén chính trị." Điều đó cho thấy CS Hà nội muốn siết chặt hàng ngũ, siết chặt công luận trước khi các nước vào làm ăn nhiều hơn qua ngưỡng cửa WTO.

Một câu hỏi đặt ra là giữa lúc cán bộ đảng viên tham nhũng, "hủ hóa", tha hóa thành quốc nạn;  từ nhà cầm quyền đến người dân đang sống theo định hướng Mỹ, tại sao CS Hà Nội lại bỏ công sức và tiền bạc  ta vận động tuyên truyền  rầm rộ và lạc điệu như vậy. Không cần suy nghĩ, câu  trả lời bất giác đến. Phó thường dân ở nước nhà VN người biết quá nhiều CS nói  nếu CS Hà Nội không làm điều đó thì làm cái gì đây; CS phải cần bình phong để che đậy cho họ.  Người còn theo cổ lệ đất nước Ong Bà VN lại nói, tội qua;  Ổng chết mất rồi mà không để yên mồ yên mả, lại quàng để đó, lúc lôi lên, khi hạ xuống, động mồ động mả làm sao làm ăn nông nổi. Người Việt Hải ngoại  vốn xem cái job là quan trọng nói, nếu VC không làm thì mất job CS rồi, làm sao giữ được chức trọng quyền cao, lắm tiền nhiều bạc. 

Thực vậy, chìm xuồng giữa sông cái,  thà bám được miếng gỗ mục còn hơn không. Rõ rệt như ban ngày,  ai cũng đã thấy và biết chủ nghĩa CS đã thất bại. Thất bại ngay tại Liên xô là thành đồng vách sắt của đế quốc Cộng sản. Thất bại tại các chư hầu Đông Au. Thất bại ngay trên  sân nhà của CS là kinh tế chỉ huy và sở hữu tập thể. Không có một GI nào của Mỹ, không có một binh nhì nào của Liên Phòng Bắc Đại Tây Dương NATO, nổ một tiếng súng  nào ở Liên xô cả. Liên xô đột quị vì lý do kinh tế. Trên thế giới sau Chiến tranh Lạnh còn sót lại bốn con khủng long. Hai chế độ CS lớn nhứt Á Châu, Trung Cộng và Việt Cộng, phải "chuyển hệ tư duy’, "đổi mới" sang "kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa" để tự cứu mạng.

Nhưng kinh tế chánh trị là môi với răng. Kinh tế  thị trường vận hành dựa vào tự do, dựa vào tư nhân sớm muộn gì cũng xói mòn độc quyền đảng trị toàn diện của Đảng CS. Cái định hướng Xã hội Chủ Nghĩa dành cho đảng CS độc quyền chánh trị và thống trị như cái đuôi lòng thòng bất thường thành tật bẩm sinh không chịu rụng làm con nòng nọc bịnh tật ấy không lớn lên được, không ra khỏi ao tù nước đọng được, để lên bờ  để trở thành còn ếch thở không khí và hưởng ánh sáng tự do.

Nhưng muốn giữ quyền độc tài chuyên chính về chánh trị đó, những người CS ở nước hậu CS như Nga và nước đang CS như TC và VC không còn có cách nào khác hơn là phải bám vào cái đuôi XHCN. Ở Nga sau làn gió cách mạng, những người cựu CS đã lần hồi "móc ngoăc" lại  với nhau và biến chế độ hậu CS Nga thành như  một chế độ CS mà không có đảng CS. Những người CS tập họp xung quanh thế lực ngầm của cơ quan Mật Vụ của Liên xô, KGB, mà TT Putin là một cựu viên chức KGB được họ dựng lên sau khi tàn dư của CS lũng đoạn Quốc Hội và nắm quyền kinh tế như những ông chủ lớn khi Ô Boris Yeltsin giải tư các quốc doanh giao cho họ.

Ngay đến bây giờ , gần hai thấp kỷ chế đố CS Liên xô sụp đổ, nhà cầm quyền Nga do TT Putin nắm cũng lơ lửng như con cá vàng trong việc đem xác Lenine về quê chôn cất dù  tinh thần  cách mạng dân chủ của đại đa số người dân thầm lặng ở Nga mong mỏi. Trong guồng máy cầm quyền Nga và trong xã hội Nga đùng tưởng không còn người hoài cổ trước những ì ạch mà nhà cầm quyền hậu CS không vượt qua được. Nga là nước duy nhứt trên thế giới dân số bị sút giảm một cách đáng sợ, một năm giảm từ 700 ngàn đến 1 triệu người. Nga là nước tỷ lệ tự tử rất cao vì tuyệt vọng. Nga là nước mà một nhóm thiểu số vung tiền qua cửa số, sống sang cả hơn tỷ phú Mỹ ở thủ đô còn người dân Nga ở thành thị lẫn nông thôn nghèo tận mạng và tuyệt vọng tận cùng vì  tư do, dân chủ bị bóp nghẹt dần dần bởi tàn dư Cs đang núp và giựt dây trong guồng máy cai trị.

Trường hợp ở TC và VC hơi khác một chút. Nhà cầm quyền là những người CS đương thời Những người này cần thế chánh thống công quyền để cai trị. Những người này cần giữ nguyên trạng chánh trị trong đó đảng CS đã giành  được và dành độc quyền chánh trị  cho đảng từ lâu. Họ cần giữ và cần có cái lý lịch, cái gia phả, cái chủ nghĩa, cái căn bản tư tưởng mà Ô Mao và Ô Hồ đã du nhập vào và đã củng cố thành nề nếp rồi, để có danh nghĩa mà tiếp tục cầm quyền. Ô. Đặng tiểu Bình hai lần bị Chủ Tịch Mao Trạch Đông thanh trừng và hạ bệ nhưng khi ngoi lên được, sau khi Ô Mao chết cũng đưa bưc bình phong Mao Trạch Đông lên để có thể ngự  tri. Nên rất dễ hiểu khi thấy từ Lê Duẩn, Trường Chinh đến  Nguyễn văn Linh, Đỗ Mưới, Lê đức Anh, Nông đức Mạnh ai lên cũng nâng cái xác ướp  của Ô Hồ lên để củng cố địa vị. Đó là chưa nói thói quen biến thành bản chất thứ hai của người Á châu, là hay thần thánh hóa cá nhân và sùng bái lãnh tụ sau hàng ngàn năm sống trong vương quyền theo kiểu Trung Hoa coi vua là Thiên Tử đã biến thành cái nếp nhăn trong bộ não.

Vì lý do chánh trị chuyên quyền và độc quyền, những người CS Hà nội và Bắc Kinh phải làm như vậy, phải nói bằng miệng như vậy. Chớ thực sự ra những người CS có lạ gì cái tư tưởng và cái đạo đức của Ô Hồ  và Ô. Mao. Sách vở và truyền thông đại chúng đoc lập trên thế giới đã hàng ngàn lần phát giác và phổ biến. Hai Ong này chỉ cóp tư tưởng của Măc Lê, diễn giải theo kiểu Tàu, kiểu Việt, có khi không dám bỏ sót một chữ nữa. Về đạo đức cá nhân thì  hai lãnh tụ CS này là người quá tệ. Ám hại đồng chí, giết hại đồng bào, tà dâm, hoang  dâm vô độ, già không bỏ, nhỏ không tha, sồn sồn vẫn lấy. 

Vì quyền lợi cá nhân, vì chức vụ  trong guồng máy cai tri, cán bộ đảng viên CS bây giờ  kẹt lắm mới mở miệng nói  chữ CS thôi. Có người tránh không nói trừ trường hợp bất khả kháng. Vì hơn ai hết họ biết CS là gì, thất bại ra sao, làm dân nghèo, nước mạc và người chết đến mức nào.  Đâu  còn tin tưởng gì nữa. Xem lối sống hàng ngày của đảng viên, cán bộ CS  thì biết. Hưởng thụ, ăn chơi, cờ bạc, rượu chè, đĩ điếm, vô đạo nhứt là tìm nữ sinh viên trẻ làm "con nuôi" để làm nô lệ tình dục,"rút ruột" công quỹ kiếm tiền, cho con đi Mỹ, đi Pháp học chuẩn bị "thu vén cuối đời, hạ cánh an toàn" là cái chánh.

CS không còn sự chọn lựa nào khác. CS Hà nội phải lại phải lôi Ô Hồ ra để cùng sống trong cái chết  dần, chết mòn  của chủ nghã và chế độ CS trong lòng dân Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.