Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lại Lôi Ông Hồ Ra

20/01/200700:00:00(Xem: 4820)
Lại Lôi Ông Hồ Ra

Lại Lôi Ông Hồ Ra

Tin Đài BBC ngày 11 Tháng Một 2007, Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang mở hết công suất phát động chiến dịch học tập cái gọi là gương đạo đức cách mạng và tư tưởng Hồ chí Minh. Buộc học tập khắp cả nước; học tập trong "mọi ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân". Học tập bắt đầu từ ngày 3 Tháng Hai 2007 và tổng kết vào ngày 3 Tháng Hai 2011, sơ kết hàng năm vào ngày 19 Tháng Năm là ngày sinh nhựt của Ô. Hồ. Lịnh xuất phát từ Bộ Chánh trị của Đảng CSVN bằng Chỉ  số 06-CT/TW ngày 7 Tháng Mười Một năm 2006 do Tổng Bí Thư Nông đức Mạnh ký.

Chiến dịch được tung ra sau Hội nghị thượng đĩnh APEC ở Hà nội và VNCS được vào WTO như hội viên thứ 150. Trươc khi Chiến dịch bắt đầu, trong  hội nghị báo chí toàn quốc vừa kết thúc, Ô. Trương Tấn Sang "chỉnh" báo chí của Đảng Nhà Nước CS, rằng một số cơ quan báo chí "có biểu hiện coi nhẹ chức năng chính trị, tư tưởng của báo chí cách mạng, xa rời tôn chỉ, mục đích; thiếu nhạy bén chính trị." Điều đó cho thấy CS Hà nội muốn siết chặt hàng ngũ, siết chặt công luận trước khi các nước vào làm ăn nhiều hơn qua ngưỡng cửa WTO.

Một câu hỏi đặt ra là giữa lúc cán bộ đảng viên tham nhũng, "hủ hóa", tha hóa thành quốc nạn;  từ nhà cầm quyền đến người dân đang sống theo định hướng Mỹ, tại sao CS Hà Nội lại bỏ công sức và tiền bạc  ta vận động tuyên truyền  rầm rộ và lạc điệu như vậy. Không cần suy nghĩ, câu  trả lời bất giác đến. Phó thường dân ở nước nhà VN người biết quá nhiều CS nói  nếu CS Hà Nội không làm điều đó thì làm cái gì đây; CS phải cần bình phong để che đậy cho họ.  Người còn theo cổ lệ đất nước Ong Bà VN lại nói, tội qua;  Ổng chết mất rồi mà không để yên mồ yên mả, lại quàng để đó, lúc lôi lên, khi hạ xuống, động mồ động mả làm sao làm ăn nông nổi. Người Việt Hải ngoại  vốn xem cái job là quan trọng nói, nếu VC không làm thì mất job CS rồi, làm sao giữ được chức trọng quyền cao, lắm tiền nhiều bạc. 

Thực vậy, chìm xuồng giữa sông cái,  thà bám được miếng gỗ mục còn hơn không. Rõ rệt như ban ngày,  ai cũng đã thấy và biết chủ nghĩa CS đã thất bại. Thất bại ngay tại Liên xô là thành đồng vách sắt của đế quốc Cộng sản. Thất bại tại các chư hầu Đông Au. Thất bại ngay trên  sân nhà của CS là kinh tế chỉ huy và sở hữu tập thể. Không có một GI nào của Mỹ, không có một binh nhì nào của Liên Phòng Bắc Đại Tây Dương NATO, nổ một tiếng súng  nào ở Liên xô cả. Liên xô đột quị vì lý do kinh tế. Trên thế giới sau Chiến tranh Lạnh còn sót lại bốn con khủng long. Hai chế độ CS lớn nhứt Á Châu, Trung Cộng và Việt Cộng, phải "chuyển hệ tư duy’, "đổi mới" sang "kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa" để tự cứu mạng.

Nhưng kinh tế chánh trị là môi với răng. Kinh tế  thị trường vận hành dựa vào tự do, dựa vào tư nhân sớm muộn gì cũng xói mòn độc quyền đảng trị toàn diện của Đảng CS. Cái định hướng Xã hội Chủ Nghĩa dành cho đảng CS độc quyền chánh trị và thống trị như cái đuôi lòng thòng bất thường thành tật bẩm sinh không chịu rụng làm con nòng nọc bịnh tật ấy không lớn lên được, không ra khỏi ao tù nước đọng được, để lên bờ  để trở thành còn ếch thở không khí và hưởng ánh sáng tự do.

Nhưng muốn giữ quyền độc tài chuyên chính về chánh trị đó, những người CS ở nước hậu CS như Nga và nước đang CS như TC và VC không còn có cách nào khác hơn là phải bám vào cái đuôi XHCN. Ở Nga sau làn gió cách mạng, những người cựu CS đã lần hồi "móc ngoăc" lại  với nhau và biến chế độ hậu CS Nga thành như  một chế độ CS mà không có đảng CS. Những người CS tập họp xung quanh thế lực ngầm của cơ quan Mật Vụ của Liên xô, KGB, mà TT Putin là một cựu viên chức KGB được họ dựng lên sau khi tàn dư của CS lũng đoạn Quốc Hội và nắm quyền kinh tế như những ông chủ lớn khi Ô Boris Yeltsin giải tư các quốc doanh giao cho họ.

Ngay đến bây giờ , gần hai thấp kỷ chế đố CS Liên xô sụp đổ, nhà cầm quyền Nga do TT Putin nắm cũng lơ lửng như con cá vàng trong việc đem xác Lenine về quê chôn cất dù  tinh thần  cách mạng dân chủ của đại đa số người dân thầm lặng ở Nga mong mỏi. Trong guồng máy cầm quyền Nga và trong xã hội Nga đùng tưởng không còn người hoài cổ trước những ì ạch mà nhà cầm quyền hậu CS không vượt qua được. Nga là nước duy nhứt trên thế giới dân số bị sút giảm một cách đáng sợ, một năm giảm từ 700 ngàn đến 1 triệu người. Nga là nước tỷ lệ tự tử rất cao vì tuyệt vọng. Nga là nước mà một nhóm thiểu số vung tiền qua cửa số, sống sang cả hơn tỷ phú Mỹ ở thủ đô còn người dân Nga ở thành thị lẫn nông thôn nghèo tận mạng và tuyệt vọng tận cùng vì  tư do, dân chủ bị bóp nghẹt dần dần bởi tàn dư Cs đang núp và giựt dây trong guồng máy cai trị.

Trường hợp ở TC và VC hơi khác một chút. Nhà cầm quyền là những người CS đương thời Những người này cần thế chánh thống công quyền để cai trị. Những người này cần giữ nguyên trạng chánh trị trong đó đảng CS đã giành  được và dành độc quyền chánh trị  cho đảng từ lâu. Họ cần giữ và cần có cái lý lịch, cái gia phả, cái chủ nghĩa, cái căn bản tư tưởng mà Ô Mao và Ô Hồ đã du nhập vào và đã củng cố thành nề nếp rồi, để có danh nghĩa mà tiếp tục cầm quyền. Ô. Đặng tiểu Bình hai lần bị Chủ Tịch Mao Trạch Đông thanh trừng và hạ bệ nhưng khi ngoi lên được, sau khi Ô Mao chết cũng đưa bưc bình phong Mao Trạch Đông lên để có thể ngự  tri. Nên rất dễ hiểu khi thấy từ Lê Duẩn, Trường Chinh đến  Nguyễn văn Linh, Đỗ Mưới, Lê đức Anh, Nông đức Mạnh ai lên cũng nâng cái xác ướp  của Ô Hồ lên để củng cố địa vị. Đó là chưa nói thói quen biến thành bản chất thứ hai của người Á châu, là hay thần thánh hóa cá nhân và sùng bái lãnh tụ sau hàng ngàn năm sống trong vương quyền theo kiểu Trung Hoa coi vua là Thiên Tử đã biến thành cái nếp nhăn trong bộ não.

Vì lý do chánh trị chuyên quyền và độc quyền, những người CS Hà nội và Bắc Kinh phải làm như vậy, phải nói bằng miệng như vậy. Chớ thực sự ra những người CS có lạ gì cái tư tưởng và cái đạo đức của Ô Hồ  và Ô. Mao. Sách vở và truyền thông đại chúng đoc lập trên thế giới đã hàng ngàn lần phát giác và phổ biến. Hai Ong này chỉ cóp tư tưởng của Măc Lê, diễn giải theo kiểu Tàu, kiểu Việt, có khi không dám bỏ sót một chữ nữa. Về đạo đức cá nhân thì  hai lãnh tụ CS này là người quá tệ. Ám hại đồng chí, giết hại đồng bào, tà dâm, hoang  dâm vô độ, già không bỏ, nhỏ không tha, sồn sồn vẫn lấy. 

Vì quyền lợi cá nhân, vì chức vụ  trong guồng máy cai tri, cán bộ đảng viên CS bây giờ  kẹt lắm mới mở miệng nói  chữ CS thôi. Có người tránh không nói trừ trường hợp bất khả kháng. Vì hơn ai hết họ biết CS là gì, thất bại ra sao, làm dân nghèo, nước mạc và người chết đến mức nào.  Đâu  còn tin tưởng gì nữa. Xem lối sống hàng ngày của đảng viên, cán bộ CS  thì biết. Hưởng thụ, ăn chơi, cờ bạc, rượu chè, đĩ điếm, vô đạo nhứt là tìm nữ sinh viên trẻ làm "con nuôi" để làm nô lệ tình dục,"rút ruột" công quỹ kiếm tiền, cho con đi Mỹ, đi Pháp học chuẩn bị "thu vén cuối đời, hạ cánh an toàn" là cái chánh.

CS không còn sự chọn lựa nào khác. CS Hà nội phải lại phải lôi Ô Hồ ra để cùng sống trong cái chết  dần, chết mòn  của chủ nghã và chế độ CS trong lòng dân Việt.

21/10/2019(Xem: 184)
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
21/10/2019(Xem: 146)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 130)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 144)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 248)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 87)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 110)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 153)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 94)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 88)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 77)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 83)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 112)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
21/10/2019(Xem: 161)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 93)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.