Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Quốc Học-Đồng Khánh Hàm Nghi Mời Họp Ở Quận Cam

15/01/200700:00:00(Xem: 2550)

Cựu HS Quốc Học-Đồng Khánh Hàm Nghi Mời Họp Ở Quận Cam

Sinh ra và lớn lên tại HUẾ, không ai mà không biết hai trường Trung Học lớn nhất, thành lập sớm nhất tại Miền Trung Việt Nam: Trường  Quốc Học và Trường Đồng Khánh, hai trường nằm cạnh nhau bên bờ sông Hương, đã là dấu tích của những mối tình lãng mạn nhất Cố Đô, nhưng ngoài chuyện yêu đương trai gái thường tình, hai trường còn là nơi xuất phát của những nhân vật xuất chúng văn võ song toàn, đã hết lòng hy sinh phụng sự cho Tổ Quốc và Dân Tộc.

Nhằm kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường Quốc Học và 90 năm thành lập trường Đồng Khánh, Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh Nam Cali sẽ tổ chức Đại Hội kỷ niệm Thành Lập 2 trường tại Nhà hàng Sea Food World, vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 21 tháng 1 năm 2007.

Buổi lễ quy tụ quý vị Giáo Sư cũng như học sinh của nhiều thế hệ và nhiều nơi trên khắp thế giới về tham dự, tiền lời của Đại hội sẽ sung vào Quỹ Giáo Dục nhằm cấp học bổng cho sinh viên nhà nghèo, học giỏi tại các Đại Học Huế và Saigon, trong hai năm qua, Hội đã cấp khoảng 300 học bổng cho 300 em sinh viên ưu tú của Thừa Thiên - Huế, xin vào www.huehieuhoc.comđể xem danh sách và tiêu chuẩn học bổng của Hội, quý vị đồng hương Thừa Thiên Huế, tha thiết với tương lai tuổi trẻ tại quê nhà, không thể không tham dự và ủng hộ cho Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh Nam Cali, xin liên lạc nhận thiệp mời với Giáo Sư Thân Trọng Thị Hảo (626)281-4543, DK Công Tôn Kim Chi: (714) 719-6302, QH Lê Hiếu Nghiã (714) 724-2566, QH Võ Đình Hữu: (714) 928-3038

Bên cạnh hai trường lớn Quốc Học, Đồng Khánh có một ngôi trường khác, nhỏ hơn nhưng hãnh diện vì mang tên một vị anh hùng dân tộc, đã từ bỏ ngai vàng để lên đường kháng chiến chống quân xâm lược: VUA HÀM NGHI, trường Hàm Nghi mới thành lập từ năm 1955 và đã bị đóng cửa năm 1975, tuy chỉ tồn tại 20 năm, nhưng trường cũng đả cung cấp cho nước nhà những anh tài xuất chúng, và sau 30 năm bị đóng cửa Trường Hàm Nghi được mở của, để chào mừng sự tái sinh của Trường Hàm Nghi, Nhóm Ái Hữu Hàm Nghi hải ngoại sẽ tổ chức buổi họp mặt đầu tiên tại hải ngoại vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 21 tháng 1 năm 2007, xin liên lạc ghi danh tham dự với HN Hồ Công Tú: (714) 724-1727, HN Thân Trọng Tuấn: (714)418-1930,HN Nguyễn Văn Nam: (858)603-0948

(Bản tin của huehieuhoc.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.