Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Góp Của Việt Satellite Cho Cộng Đồng Việt Hải Ngoại

31/12/200600:00:00(Xem: 3773)

Đóng Góp Của Việt Satellite Cho Cộng Đồng Việt Hải Ngoại

Ông Trần Hải, Tổng Giám Đốc Việt Satellite và phu nhân là cô Thu Thảo nhận plaque khen thưởng của đại diện Direct TV đặc trách vùng Miền Tây và Trung Tây Hoa Ky là  ông Brian Bootow, Giám Đốc Thương mại vùng Miền Tây Hoa Kỳ của công ty Direct TV và ông  Juan Rafael Dandoval, Giám Đốc Phân Phối Miền Tây Hoa Kỳ.

Với những đóng góp vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại Hải Ngoại, trong thời gian qua, Công Ty Việt Satellite đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục đối với giới trẻ. Công Ty còn là gạch nối quan trọng, đã đưa Cộng Đồng chúng ta từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ lại gần nhau hơn qua chương trình Việt Ngữ 24/24 của đài SBTN và VHN.

Qua Công Ty Việt Satellite mà bà con đồng hương chúng ta xem được Truyền Hình Việt Ngữ. Qua đó chúng ta biết được những tin tức xãy ra hằng ngày, hằng giờ, xem được những tiết mục thời sự, qua những bài bình luận sôi động nhất, cập nhật những chương trình khoa học, y học trong đời sống để áp dụng thường ngày trong sinh hoạt của chúng ta, ngoài ra còn có chương trình văn nghệ như kịch vui, cải lương, phim bộ Đại Hàn, Trung Hoa chuyển âm sang tiếng Việt. 

Đặc biệt nhất đó là chương trình em học tiếng Việt, chương trình đố vui để học đã giúp cho con em chúng ta học và nói tiếng Việt một cách dể dàng. Chương trình văn học, sử học, giúp cho con em ngày càng hiểu biết nhiều hơn về nguồn gốc dân tộc. Đó là nhờ vào một trong những đóng góp của Công Ty Việt Satellite cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta tại Hãi Ngoại. Ngược lại cũng nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt thành cũa đồng hương, đã hết lòng đến với Công Ty Việtsatellite nên vừa qua Công ty đã dược phần thưởng danh dự cuả DirecTV trao cho việt Satellite đứng vào hàng thứ  hai trong mấy ngàn Dealler trên toàn Quốc Hoa Kỳ. Phần thưởng đó cũng là một vinh dự cho Cộng Đồng chúng ta trong dòng sinh hoạt chung, so với những cộng đồng bạn đã có từ lâu trên đất Mỹ. Nó cũng nói lên được sự quan tâm của chúng ta về vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa.

Nhìn lại những hoạt động của cộng đồng chúng ta, chúng ta rất hãnh diện. Là một Cộng Đồng non trẻ nhất so vời những sắc dân khác đang sống tại đây. Thế mà ngày hôm nay chúng ta đã có được chổ đứng khá quan trong trong nhiều lãnh vực, nơi nào, cơ quan nào cũng có người Việt Nam làm việc xuất sắc. Để giữ gìn và phát huy được những ưu điểm nầy, trước hết chúng ta phải cho con em chúng ta biết và hiểu được nền văn hóa mà Oâng Cha chúng ta đã ung đúc theo với chiều dài lịch sử qua với thời gian gần 5000 năm lập Quốc.

Nhìn lại khoảng thời gian ngắn ngủi là một Công Ty mới hình thành cách đây 5 năm nhưng những đóng góp vào công trình bảo tồn và phát huy văn  hóa một số công sức không nhỏ so với nhữõng sinh hoạt chung mà đã từ lâu gắn liền với Công Đồâng chúng ta. Công Ty đã chú trọng nhiều vào các sinh hoạt đối với giới trẽ Công Ty đã bảo trợ những chương trình sinh hoạt do các em sinh viên tổ chức hằng năm, tổ chức ngày tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, phát qùa mỗi năm gần 5000 ngàn em tham dự lãnh quà, bảo trợ cho chương trình thi Hoa Hậu áo dài do Tỗng Hội Sinh Viên San Diego tổ chức vào dịp tết nguyên đán.

Bảo trợ cho trại họp bạn Thẳng Tiến 8 của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hãi Ngoại, "cũng nên nhấn mạnh rằng Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam là một phong trào giáo dục trẻ với mục tiêu là đào tạo những công dân tốt để giúp ích cho xã hội tương lai". Gần đây nhất Công Ty cũng đã đóng góp cho chương trình Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ trẻ 2006, Công Ty cũng đã thường xuyên yểm trợ cho các sinh hoạt văn hóa giáo dục ở khắp các Tiểu Bang xa Thủ Đô tỵ nạn. Ngoài những công tác sinh hoạt tại Hãi Ngoại, hằng năm vào dịp Tết nguyên đán Công Ty cũng cho người về Việt Nam âm thầm ủy lạo cho một số nhỏ Anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà đang sống lây lất bị bỏ quên bên lề xã hội Cộng Sản. Khi tiếp xúc với Anh Hải Trần Tổng Giám Đốc công ty, Anh đã cho chúng tôi xem nhửng tấm ảnh thật xúc đông khi những người của Công Ty đang thực hiện công tác đầy ý nghỉa nầy. Là một Quân Nhân của Quân Lực VNCH Anh tâm sự: việc làm của Công Ty chỉ là một giọt nước trong đại dương mênh mông nhưng Anh nghĩ rằng tất cả những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hãi Ngoại cùng nhau muôn người như một hãy nghĩ về nhửng người bạn đã cùng chúng ta một thời vào sinh ra tử nhưng họ đã chấp nhận hoàn cảnh bi thương với cuộc sống không có ngày mai, chúng ta hãy nghĩ về họ tôi tin chắc chắn họ sẽ ấm lòng nhất là về phương diện tinh thần.

Với lập trường vững chắc, là một Công Ty thương mại nhưng Anh nhất định không chấp nhận những hoạt động có tính cách thiên Cộng hoặc tiếp tay với Cộng Sản để thao túng và làm lũng đoạn tinh thần Quốc Gia của Cộng Đồng chúng ta tại Hãi Ngoại. Anh tâm sự tiếp với chúng tôi qua sự xúc động, Anh nói: Anh và gia đình Anh không bao giờ quên công ơn của các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh xương máu bảo vệ cho nền tự do dân chủ để đồng bào được sống trong ấm no hạnh phúc, nhưng vận mệnh Tổ Quốc gặp lúc ngửa nghiêng nên chúng ta phải tan tát khắp bốn phương trời. Hôm nay chúng ta có được cuộc sống tự do nầy cũng bắt nguồn từ sự hy sinh cao cả đó. Do vậy nên hằng năm vào những dịp lễ lớn như ngày Quân Lực, Ngày Quốc Hận 30-4 Anh đã dành trọn những trang quảng cáo trên 250 tờ báo khắp nước Mỹ của Công ty để đăng những hình ảnh tưởng niệm, nhân dịp nầy Anh cũng cho chúng tôi xem những trang báo đặc biệt về ngay 30/4 Hình cuả những vị tướng tuẩn tiết và chiến sĩ đã hy sinh. Qua những việc làm nầy Anh cũng nhận lại được rất nhiều thư cũng như điện thoại của qúi vị Tướng Lãnh, cùng qúi sĩ quan các cấp gởi về Công Ty khuyến khích Công Ty cố gắng tiếp tục thực hiện những việc làm đầy ý nghĩa. Cuối cùng Anh nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến tất cả Qúi vị Báo Chí, Truyền Thông Truyền Hình và toàn thể Đồng Hương chúng ta ở khắp nơi trên nước My, đã không ngừng ủng hộ chúng tôi để chúng tôi có cơ hội thực hiện hoài bảo mà chúng tôi luôn luôn ấp ủ trong những ngày tháng lưu lac nơi xứ người.

Trước khi từ giã, cảm ơn anh ra về chúng tôi cũng xin anh cho bà con đồng hương biết hiện nay Công Ty  có chương trình gì mới để phổ biến không" Thì được Anh cho biết hiện nay chúng tôi có chương trình miễn phí máy, công lắp ráp và shipping cho đến 4 phòng, lệ phí thấp nhất hằng tháng đài SBTN và các đài địa phương $24.99 cho phòng đầu tiên, từ phòng số 2 trở lên đóng thêm 4.99, nếu đồng hương nào muốn xem thêm một đài Việt Ngữ VHN thì đóng thêm $7.99 như vậy qúi đồng hương xem được 2 đài Việt Ngữ 24/24. đó là chương trình đặc biệt hiện nay để thông báo đến đồng hương.

Đồng hương nào muốn biết thêm chi tiết xin gọi vào Công Ty Việt Satellite số điện thoại miễn phí: 1-866 277-0748 hoặc số địa phương 714 775-5400 sẽ có nhân viên trả lời chi tiết.

Chào anh ra về mang theo lòng một niềm vui. Tôi thầm nghĩ ít ra cũng còn những tấm lòng rất thật với quê hương, đất nước như anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.