Hôm nay,  

Đóng Góp Của Việt Satellite Cho Cộng Đồng Việt Hải Ngoại

31/12/200600:00:00(Xem: 4997)

Đóng Góp Của Việt Satellite Cho Cộng Đồng Việt Hải Ngoại

Ông Trần Hải, Tổng Giám Đốc Việt Satellite và phu nhân là cô Thu Thảo nhận plaque khen thưởng của đại diện Direct TV đặc trách vùng Miền Tây và Trung Tây Hoa Ky là  ông Brian Bootow, Giám Đốc Thương mại vùng Miền Tây Hoa Kỳ của công ty Direct TV và ông  Juan Rafael Dandoval, Giám Đốc Phân Phối Miền Tây Hoa Kỳ.

Với những đóng góp vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại Hải Ngoại, trong thời gian qua, Công Ty Việt Satellite đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục đối với giới trẻ. Công Ty còn là gạch nối quan trọng, đã đưa Cộng Đồng chúng ta từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ lại gần nhau hơn qua chương trình Việt Ngữ 24/24 của đài SBTN và VHN.

Qua Công Ty Việt Satellite mà bà con đồng hương chúng ta xem được Truyền Hình Việt Ngữ. Qua đó chúng ta biết được những tin tức xãy ra hằng ngày, hằng giờ, xem được những tiết mục thời sự, qua những bài bình luận sôi động nhất, cập nhật những chương trình khoa học, y học trong đời sống để áp dụng thường ngày trong sinh hoạt của chúng ta, ngoài ra còn có chương trình văn nghệ như kịch vui, cải lương, phim bộ Đại Hàn, Trung Hoa chuyển âm sang tiếng Việt. 

Đặc biệt nhất đó là chương trình em học tiếng Việt, chương trình đố vui để học đã giúp cho con em chúng ta học và nói tiếng Việt một cách dể dàng. Chương trình văn học, sử học, giúp cho con em ngày càng hiểu biết nhiều hơn về nguồn gốc dân tộc. Đó là nhờ vào một trong những đóng góp của Công Ty Việt Satellite cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta tại Hãi Ngoại. Ngược lại cũng nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt thành cũa đồng hương, đã hết lòng đến với Công Ty Việtsatellite nên vừa qua Công ty đã dược phần thưởng danh dự cuả DirecTV trao cho việt Satellite đứng vào hàng thứ  hai trong mấy ngàn Dealler trên toàn Quốc Hoa Kỳ. Phần thưởng đó cũng là một vinh dự cho Cộng Đồng chúng ta trong dòng sinh hoạt chung, so với những cộng đồng bạn đã có từ lâu trên đất Mỹ. Nó cũng nói lên được sự quan tâm của chúng ta về vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa.

Nhìn lại những hoạt động của cộng đồng chúng ta, chúng ta rất hãnh diện. Là một Cộng Đồng non trẻ nhất so vời những sắc dân khác đang sống tại đây. Thế mà ngày hôm nay chúng ta đã có được chổ đứng khá quan trong trong nhiều lãnh vực, nơi nào, cơ quan nào cũng có người Việt Nam làm việc xuất sắc. Để giữ gìn và phát huy được những ưu điểm nầy, trước hết chúng ta phải cho con em chúng ta biết và hiểu được nền văn hóa mà Oâng Cha chúng ta đã ung đúc theo với chiều dài lịch sử qua với thời gian gần 5000 năm lập Quốc.

Nhìn lại khoảng thời gian ngắn ngủi là một Công Ty mới hình thành cách đây 5 năm nhưng những đóng góp vào công trình bảo tồn và phát huy văn  hóa một số công sức không nhỏ so với nhữõng sinh hoạt chung mà đã từ lâu gắn liền với Công Đồâng chúng ta. Công Ty đã chú trọng nhiều vào các sinh hoạt đối với giới trẽ Công Ty đã bảo trợ những chương trình sinh hoạt do các em sinh viên tổ chức hằng năm, tổ chức ngày tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, phát qùa mỗi năm gần 5000 ngàn em tham dự lãnh quà, bảo trợ cho chương trình thi Hoa Hậu áo dài do Tỗng Hội Sinh Viên San Diego tổ chức vào dịp tết nguyên đán.

Bảo trợ cho trại họp bạn Thẳng Tiến 8 của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hãi Ngoại, "cũng nên nhấn mạnh rằng Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam là một phong trào giáo dục trẻ với mục tiêu là đào tạo những công dân tốt để giúp ích cho xã hội tương lai". Gần đây nhất Công Ty cũng đã đóng góp cho chương trình Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ trẻ 2006, Công Ty cũng đã thường xuyên yểm trợ cho các sinh hoạt văn hóa giáo dục ở khắp các Tiểu Bang xa Thủ Đô tỵ nạn. Ngoài những công tác sinh hoạt tại Hãi Ngoại, hằng năm vào dịp Tết nguyên đán Công Ty cũng cho người về Việt Nam âm thầm ủy lạo cho một số nhỏ Anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà đang sống lây lất bị bỏ quên bên lề xã hội Cộng Sản. Khi tiếp xúc với Anh Hải Trần Tổng Giám Đốc công ty, Anh đã cho chúng tôi xem nhửng tấm ảnh thật xúc đông khi những người của Công Ty đang thực hiện công tác đầy ý nghỉa nầy. Là một Quân Nhân của Quân Lực VNCH Anh tâm sự: việc làm của Công Ty chỉ là một giọt nước trong đại dương mênh mông nhưng Anh nghĩ rằng tất cả những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hãi Ngoại cùng nhau muôn người như một hãy nghĩ về nhửng người bạn đã cùng chúng ta một thời vào sinh ra tử nhưng họ đã chấp nhận hoàn cảnh bi thương với cuộc sống không có ngày mai, chúng ta hãy nghĩ về họ tôi tin chắc chắn họ sẽ ấm lòng nhất là về phương diện tinh thần.

Với lập trường vững chắc, là một Công Ty thương mại nhưng Anh nhất định không chấp nhận những hoạt động có tính cách thiên Cộng hoặc tiếp tay với Cộng Sản để thao túng và làm lũng đoạn tinh thần Quốc Gia của Cộng Đồng chúng ta tại Hãi Ngoại. Anh tâm sự tiếp với chúng tôi qua sự xúc động, Anh nói: Anh và gia đình Anh không bao giờ quên công ơn của các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh xương máu bảo vệ cho nền tự do dân chủ để đồng bào được sống trong ấm no hạnh phúc, nhưng vận mệnh Tổ Quốc gặp lúc ngửa nghiêng nên chúng ta phải tan tát khắp bốn phương trời. Hôm nay chúng ta có được cuộc sống tự do nầy cũng bắt nguồn từ sự hy sinh cao cả đó. Do vậy nên hằng năm vào những dịp lễ lớn như ngày Quân Lực, Ngày Quốc Hận 30-4 Anh đã dành trọn những trang quảng cáo trên 250 tờ báo khắp nước Mỹ của Công ty để đăng những hình ảnh tưởng niệm, nhân dịp nầy Anh cũng cho chúng tôi xem những trang báo đặc biệt về ngay 30/4 Hình cuả những vị tướng tuẩn tiết và chiến sĩ đã hy sinh. Qua những việc làm nầy Anh cũng nhận lại được rất nhiều thư cũng như điện thoại của qúi vị Tướng Lãnh, cùng qúi sĩ quan các cấp gởi về Công Ty khuyến khích Công Ty cố gắng tiếp tục thực hiện những việc làm đầy ý nghĩa. Cuối cùng Anh nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến tất cả Qúi vị Báo Chí, Truyền Thông Truyền Hình và toàn thể Đồng Hương chúng ta ở khắp nơi trên nước My, đã không ngừng ủng hộ chúng tôi để chúng tôi có cơ hội thực hiện hoài bảo mà chúng tôi luôn luôn ấp ủ trong những ngày tháng lưu lac nơi xứ người.

Trước khi từ giã, cảm ơn anh ra về chúng tôi cũng xin anh cho bà con đồng hương biết hiện nay Công Ty  có chương trình gì mới để phổ biến không" Thì được Anh cho biết hiện nay chúng tôi có chương trình miễn phí máy, công lắp ráp và shipping cho đến 4 phòng, lệ phí thấp nhất hằng tháng đài SBTN và các đài địa phương $24.99 cho phòng đầu tiên, từ phòng số 2 trở lên đóng thêm 4.99, nếu đồng hương nào muốn xem thêm một đài Việt Ngữ VHN thì đóng thêm $7.99 như vậy qúi đồng hương xem được 2 đài Việt Ngữ 24/24. đó là chương trình đặc biệt hiện nay để thông báo đến đồng hương.

Đồng hương nào muốn biết thêm chi tiết xin gọi vào Công Ty Việt Satellite số điện thoại miễn phí: 1-866 277-0748 hoặc số địa phương 714 775-5400 sẽ có nhân viên trả lời chi tiết.

Chào anh ra về mang theo lòng một niềm vui. Tôi thầm nghĩ ít ra cũng còn những tấm lòng rất thật với quê hương, đất nước như anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.