Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dọa Cách Ly TT Thiện Minh, Cắt Phone 3 Em, Đòi Đuổi Việc

26/12/200600:00:00(Xem: 4210)

Dọa Cách Ly TT Thiện Minh, Cắt Phone 3 Em, Đòi Đuổi Việc

Sau khi Thượng Tọa Thích Thiện Minh đi cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung về, công an bắt đầu vây, hù dọa, trục xuất.... trong khi cắt điện thoaị ba người em của Thượng Tọa, dọa cho cả 3 về vườn...
Sau đây là Thông Báo Khẩn của Thượng toạ Thích Thiện Minh, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam
***
Bạc Liêu, ngày 22 tháng 12 năm 2006
THÔNG BÁO KHẨN
Kính gởi: Quý Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn Giám Sát, Hội Đồng Điều Hành cùng toàn thể quý vị Hội Viên Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam quốc nội và hải ngoại.
Kính thưa quý vị:
Xin thông báo tin khẩn đến quý vị được rõ. Sau những ngày tôi đến thành phố tạm trú tại chùa Giác Hoa để tháp tùng phái đoàn VHĐ đi cứu trợ các tỉnh miền trung và Bà Rịa Vũng Tàu, tôi đã bị Công An thành phố ra lệnh trục xuất tôi và TT.Thích Chân Tâm, phải rời khỏi chùa Giác Hoa trong vòng 24 giờ, người ký giấy mời là Trung tá Phạm Minh Tuấn, trưởng Công an phường 7, Quận Bình Thạnh. Khi vừa trở về Bạc Liêu thì Ông Hà Minh Phương Chánh Văn Phòng UBND huyện Vĩnh Lợi mời tôi với bức thư mời lần 3 vào lúc 8 giờ, ngày 20-12-2006 đến Hội trường UBND xã Châu Hưng nội dung "Để triển khai QĐ số 187/QĐ-UBND ngày 28/1½006 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu", giấy mời lần 1 và lần 2 tôi vắng mặt, Cho nên khi nhận giấy mời lần 3 nầy tôi đã phúc đáp từ chối vì lý do "Tôi khiếu nại trực tiếp Ông Chủ Tịch tỉnh Bạc Liêu, về Quyết Định hành chánh số 14 của ông ban hành có tính cách áp đặt không trả chùa, trả đất mà còn ra lệnh cho địa phương quản lý giáo dục và nói rằng trước khi tôi vào tù, tôi không có danh sách Tăng bộ tại tỉnh nhà. Tôi trả lời với huyện Vĩnh Lợi vụ việc tôi khiếu nại với tỉnh chứ không liên quan gì đến huyện cả, và nói rằng UBND tỉnh Bạc Liêu có hoàn trả đất hay không" Chứ mời họp triển khai theo kiểu đánh bùn sang ao tôi xin từ chối, không những từ chối lần nầy và cả những lần kế tiếp, cũng như bất cứ quyết định nào của tỉnh Bạc Liêu nhằm mục đích không hoàn trả lại tài sản ngôi chùa Vĩnh Bình cho tôi, tôi đều tẩy chay và phản đối, đồng thời tiếp tục khiếu nại lên mọi cấp trên cho đến khi có kết quả, chứ không bao giờ lùi bước"
Ngày hôm sau, vào trưa lúc 1giờ 30, tức ngày 21.12.2006. Đại Uý Công An khu vực tên Ngô Tiến Dũng cùng 5 tên Công An phường 1 đến nhà đưa giấy mời tôi và người em trai chủ gia đình, tên Huỳnh Hữu Nhiều, giấy mời ký tên là Tăng Thanh Hùng Chủ Tịch UBND phường, mời đến địa điểm Trường Trung Học Kinh Tế nội dung: "giải quyết Việc xây cất nhà và những việc có liên quan". Tôi và người em đã không nhận giấy mời và từ chối tham dự, tôi đoán biết họ có âm mưu không tốt, vì tôi là Chủ nợ mà người thiếu nợ đến mời người chủ nợ lại đi kèm toàn là những người mặc sắc phục công an. Khi tôi từ chối không nhận giấy mời và không tiếp khách, lúc ấy Đại Uý Ngô Tiến Dũng đã gọi điện báo cho Thiếu tá tên Nguyễn Kim Đồng Trưởng Công an phường 1, đi tháp tùng theo viên Thiếu tá trên chục công an và trật tự phường tổng cộng gần 20 người, họ ngang nhiên xông vào nhà tôi như truy bắt tội phạm, tên thiếu tá gian ác nhất của phường 1 Nguyễn Kim Đồng đe dọa sẽ dùng áp lực "nếu tôi không đi sẽ cho Công an áp giải tôi". Tôi trả lời dứt khoát không đi, các anh muốn làm gì thì làm..... Sau hơn 30 phút giằng co, tên Thiếu tá thông báo về cấp trên và từ từ rút quân.


Qua sự việc nầy đồng bào địa phương cho biết, từ sáng sớm hôm nay hàng chục tên công an đã đi lảng vảng khu vực nầy, họ mời những gia đình thương binh liệt sĩ, các cán bộ về hưu, các cựu thương phế binh, gia đình có công với cách mạng, các nhà báo, có cả đài truyền hình quay hình ảnh và thâu tiếng nói trực tiếp, tất cả trên trăm người tụ họp tại ngôi trường Kinh tế nầy để mở cuộc họp đấu tố hai anh em chúng tôi và đề xuất đưa chúng tôi đi cải tạo, kể từ giờ phút nầy họ cắt điện thoại hoàn toàn gia đình 3 đứa em tôi ở chung quanh là Huỳnh Kim Lộc, Huỳnh Hữu Nhiều và Huỳnh Hữu Nghĩa đến giờ nầy vẫn chưa nối lại được, cho dù em tôi đã gọi lên Bưu điện thông báo mấy lần, việc làm hạ sách, tiểu nhân nầy đã gây khó khăn cho công việc làm ăn của các em tôi trong mấy ngày qua!
Việc làm trên đây là âm mưu thâm độc, mượn tay dân làm cò mồi đấu tố hãm hại người, nhằm đàn áp, khủng bố, sách nhiễu thành viên GHPGVNTN, tôi được biết cách đây hơn tuần lễ, Ông Nguyễn Tâm Chiến tỉnh Ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu có mời các em tôi là các giáo viên đến làm việc và đe dọa sẽ họp dân đấu tố tôi, cũng như Ông Hai Quang phó phòng PA38 ngành Bảo vệ chính trị cũng đe dọa tương tự cho rằng "Ông ta sẽ cho cách ly tôi khỏi xã hội" theo tôi, cách ly có hai ý: một là đem tôi nhốt tù tiếp tục hay là cho thủ tiêu như cho xe tông, hay ám sát tôi; còn hằng ngày họ mua chuộc các ngôi nhà chung quanh phải theo dõi tôi bất cứ lúc nào, khi tôi rời khỏi nhà hay đi đâu về đều báo cho công an biết, người trực tiếp bám sát tôi ngày đêm là Đoàn văn Tiến tên công an tham nhũng bị sa thải ở cận gia đình, tôi cũng xin nói rõ, sau khi bị bể kế hoạch họp dân chúng đấu tố tôi không được, chắc chắn trong những ngày sắp tới chính quyền tỉnh Bạc Liêu sẽ âm mưu đưa ra những chiêu thức mới, chẳng hạn cho các em tôi nghỉ việc về hưu non, gây khó khăn về kinh tế gia đình, hoặc o ép sách nhiễu các người thân, mua chuộc người hãm hại tôi, cho xe tông, hay bôi nhọ uy tín tôi....đương nhiên, tôi còn phải găp không ít khó khăn trước mắt. Nhưng cho dù tỉnh Bạc Liêu có âm mưu gian độc nào nữa chỉ để cho dân chúng Việt Nam trong ngoài nước và cộng đồng thế giới thấy rõ bản chất của chế độ bạo tàn đối với tôn giáo và những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ tại việt nam mà thôi!
Thưa quý vị: Mấy hôm nay tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền học tập tại các chi bộ đảng trong toàn tỉnh với nội dung "kêu gọi cán bộ đảng viên phải cảnh giác cao độ khối 8406 một tổ chức chính trị phản động đang tuyên truyền chống đối chế độ mà TT. Thích Thiện Minh tại tỉnh Bạc Liêu là thành viên tích cực cần phải cảnh giác và xóa bỏ tổ chức nầy", theo tôi hiểu, họ không thể lấy cớ tôi tham gia GHPGVNTN hay đứng ra thành lập Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, mà chụp cho tôi cái mũ mới là người của tổ chức 8406 để đánh động quần chúng, việc làm bịa đặc một cách lố bịch và trơ trẽn của tỉnh Bạc Liêu vu cáo tôi thật là một thủ đoạn hèn hạ đáng khinh, họ muốn dựng chuyện "Vô trung sinh hữu" nhằm thực hiện âm mưu cô lập, bôi nhọ, tạo sự ly gián, vừa trấn áp, vừa đe dọa, phân hóa, khi nhiều lần tỏ ý lôi kéo nhưng không đủ đức độ nên không thể thuyết phục tôi. Nay tôi Xin thông báo khẩn đến quý thành viên Hội Đồng Cố Vấn Giám Sát, Hội Đồng Điều Hành và quý Hội Viên Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam để thẩm tường./.
Trân Trọng Thông Báo
T/M Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam
Hội Trưởng
TT. Thích Thiện Minh
E-Mail: hoiahtnctvn@gmail.comPhone 0986449992 --
Web: htncttg.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.