Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Cao Niên Vùng HTĐ Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập

21/12/200600:00:00(Xem: 3601)

Người Việt Cao Niên Vùng Htđ Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập

Một số viên chức cộng đồng

Virginia.- Hội  Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn đã  tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm thành lập vào lúc 7:30 chiều ngày 16 tháng 12, 2006 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Đây là ngày hội lớn của người cao niên nên nhiều người già yếu không ngại thời tiết lạnh lẽo, đường xá xa xôi,  từ Maryland xuống, từ Richmond lên , cùng hân hoan về  họp mặt , gặp lại bạn bè, đồng hương, vui Giáng Sinh.  Có khoảng năm trăm quan khách  tham dự trong một không khí rất là thân thương,  ấm cúng với sự hiện diện của hầu hết các bậc trưởng thượng được kính trọng nhất  trong CĐ/ HTĐ như Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Nguyễn Đại Thắng,  Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng,  Tân Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD và VA Lý Văn Phước …

Cách đây 29 năm,   ngày 19 tháng 1, 1977 Hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ được thành lập. Đây là một hội  ái hữu, tương thân, tương trợ. Mục đích của hội là tạo cơ hội cho những người Việt lớn tuổi  trong vùng có dịp gặp gỡ nhau;  những người đồng hội đồng thuyền đã gặp cùng cảnh ngộ phải lìa xa đất nước , quê hương vì CS, có dịp ngồi lại với nhau để chia sẻ buồn vui, ôn lại những kỷ niệm êm đẹp của một thuở vàng son trên quê hương yêu quý.

Hội cố gắng gìn giữ bản sắc dân tộc Việt trong lúc hội nhập vào một môi trường mới, một xã hội đa chủng, đa văn hóa của Hiệp Chủng Quốc HK.

Quý vị cao niên có trách vụ bảo tồn truyền thống văn hóa cao đẹp từ ngàn xưa của dân tộc  để truyền lại cho thế hệ kế tiếp ở hải ngoại.

Sau lời chào mừng quan khách và nói qua về mục đích của hội,  Ông Hà Bỉnh Trung, Hội Trưởng Hội NVCN cho biết tôn chỉ và đường lối sinh hoạt của Hội hướng về mặt xã hội, văn hóa,  nhằm duy trì và phát huy văn hóa và phong tục Việt với mức độ không quá bảo thủ, mà cũng không đi đến mức phóng túng, cực đoan.

Hội đang hướng về việc trẻ trung hóa lớp người lãnh đạo hội, cho nên phải lo sao cho có một lớp người mới, trí thức , hăng say công việc với tinh thần dấn thân, và đây là cả một vấn đề phải giải quyết. Hội đã chủ trương mời hội viên mới từ mức tuổi 50 trở lên,  nhiều người ngần ngại không muốn gia nhập vì sợ bị coi là người già trong Hội Cao Niên.

Cùng trong mục đích tạo điều  kiện để quý vị cao niên và đồng hương có dịp gặp  nhau vui vẻ , đón mừng năm mới, hằng năm Hội NVCN tổ chức Chợ Tết ở một trường Trung học trong vùng Virginia.

Trong mục đích duy trì văn hóa, phong tục cổ truyền,  Hội NVCN hằng năm tổ chức Lễ Tổ Tiên, Lễ Hai Bà Trưng, Lễ Giổ Tổ Hùng Vương… Trong những dịp này  ngoài việc trang hoàng và lể tế theo nghi thứ cổ truyền chương trình cũng có những màn văn nghệ và dùng bữa ăn trưa thân mật.

Số hội viên của Hội NVCN có khoảng  ba trăm người.  Hằng tháng Hội có một buổi họp ở trụ ở, có mời các diễn giả trình bày về văn chương, thi phú, sức khỏe của người cao niên.. để cho không khí thêm phần vui tươi các buổi họp luôn có phụ diễn ca nhạc, ngâm thơ, hay trẻ em ca múa.

Trong dịp này Bà Nguyễn Thị Lễ thành viên của Ủy Ban gây quỹ pháp lý cho  Bà Linda Vũ chống án ở Saint Paul Minnesota, đã kêu gọi đồng hương đóng góp được 1165 mỹ kim.                  

Tiếp nối là chương trình văn nghệ với  Kiều Nga trình bày nhạc phẩm “Bài Thánh Ca Buồn”, Tuyết Mai và nhạc sĩ Trịnh Phước Chí trình bày cổ nhạc “Việt Nam Mãi Mãi  Trong Tim Ta”,  Bạch Mai ngâm thơ , Sĩ Tuấn và Hoàng Anh song ca, Bùi Thanh Tiên trình diễn liên khúc Tango,  Đính Hùng và Ái Kim trong thi nhạc giao duyên…

Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ cùng ngày

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.