Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Cao Niên Vùng HTĐ Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập

21/12/200600:00:00(Xem: 3462)

Người Việt Cao Niên Vùng Htđ Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập

Một số viên chức cộng đồng

Virginia.- Hội  Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn đã  tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm thành lập vào lúc 7:30 chiều ngày 16 tháng 12, 2006 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Đây là ngày hội lớn của người cao niên nên nhiều người già yếu không ngại thời tiết lạnh lẽo, đường xá xa xôi,  từ Maryland xuống, từ Richmond lên , cùng hân hoan về  họp mặt , gặp lại bạn bè, đồng hương, vui Giáng Sinh.  Có khoảng năm trăm quan khách  tham dự trong một không khí rất là thân thương,  ấm cúng với sự hiện diện của hầu hết các bậc trưởng thượng được kính trọng nhất  trong CĐ/ HTĐ như Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Nguyễn Đại Thắng,  Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng,  Tân Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD và VA Lý Văn Phước …

Cách đây 29 năm,   ngày 19 tháng 1, 1977 Hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ được thành lập. Đây là một hội  ái hữu, tương thân, tương trợ. Mục đích của hội là tạo cơ hội cho những người Việt lớn tuổi  trong vùng có dịp gặp gỡ nhau;  những người đồng hội đồng thuyền đã gặp cùng cảnh ngộ phải lìa xa đất nước , quê hương vì CS, có dịp ngồi lại với nhau để chia sẻ buồn vui, ôn lại những kỷ niệm êm đẹp của một thuở vàng son trên quê hương yêu quý.

Hội cố gắng gìn giữ bản sắc dân tộc Việt trong lúc hội nhập vào một môi trường mới, một xã hội đa chủng, đa văn hóa của Hiệp Chủng Quốc HK.

Quý vị cao niên có trách vụ bảo tồn truyền thống văn hóa cao đẹp từ ngàn xưa của dân tộc  để truyền lại cho thế hệ kế tiếp ở hải ngoại.

Sau lời chào mừng quan khách và nói qua về mục đích của hội,  Ông Hà Bỉnh Trung, Hội Trưởng Hội NVCN cho biết tôn chỉ và đường lối sinh hoạt của Hội hướng về mặt xã hội, văn hóa,  nhằm duy trì và phát huy văn hóa và phong tục Việt với mức độ không quá bảo thủ, mà cũng không đi đến mức phóng túng, cực đoan.

Hội đang hướng về việc trẻ trung hóa lớp người lãnh đạo hội, cho nên phải lo sao cho có một lớp người mới, trí thức , hăng say công việc với tinh thần dấn thân, và đây là cả một vấn đề phải giải quyết. Hội đã chủ trương mời hội viên mới từ mức tuổi 50 trở lên,  nhiều người ngần ngại không muốn gia nhập vì sợ bị coi là người già trong Hội Cao Niên.

Cùng trong mục đích tạo điều  kiện để quý vị cao niên và đồng hương có dịp gặp  nhau vui vẻ , đón mừng năm mới, hằng năm Hội NVCN tổ chức Chợ Tết ở một trường Trung học trong vùng Virginia.

Trong mục đích duy trì văn hóa, phong tục cổ truyền,  Hội NVCN hằng năm tổ chức Lễ Tổ Tiên, Lễ Hai Bà Trưng, Lễ Giổ Tổ Hùng Vương… Trong những dịp này  ngoài việc trang hoàng và lể tế theo nghi thứ cổ truyền chương trình cũng có những màn văn nghệ và dùng bữa ăn trưa thân mật.

Số hội viên của Hội NVCN có khoảng  ba trăm người.  Hằng tháng Hội có một buổi họp ở trụ ở, có mời các diễn giả trình bày về văn chương, thi phú, sức khỏe của người cao niên.. để cho không khí thêm phần vui tươi các buổi họp luôn có phụ diễn ca nhạc, ngâm thơ, hay trẻ em ca múa.

Trong dịp này Bà Nguyễn Thị Lễ thành viên của Ủy Ban gây quỹ pháp lý cho  Bà Linda Vũ chống án ở Saint Paul Minnesota, đã kêu gọi đồng hương đóng góp được 1165 mỹ kim.                  

Tiếp nối là chương trình văn nghệ với  Kiều Nga trình bày nhạc phẩm “Bài Thánh Ca Buồn”, Tuyết Mai và nhạc sĩ Trịnh Phước Chí trình bày cổ nhạc “Việt Nam Mãi Mãi  Trong Tim Ta”,  Bạch Mai ngâm thơ , Sĩ Tuấn và Hoàng Anh song ca, Bùi Thanh Tiên trình diễn liên khúc Tango,  Đính Hùng và Ái Kim trong thi nhạc giao duyên…

Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ cùng ngày

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.