Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Bàn Xây Tt Cộng Đồng Vn

14/12/200600:00:00(Xem: 2460)

S.J.: Madison Nguyễn Họp Bàn Xây Trung Tâm Cộng Đồng VN

Madison Nguyễn và các nhân viên thành phố San Jose trình bày dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN.

San Jose (Tổng hợp).- Trưa chủ nhật ngày 10-12-06 lúc 2PM, tại Shirakawa Community Center đường Lucretia thuộc đơn vị 7 thành phố San Jose, đơn vị mà nghị viên Madison Nguyễn đại diện đã có cuộc họp giữa nghị viên Madison và những đồng hương VN và những hội đoàn để bàn về dự án xây dựng Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN( Vietnamese American Community Center).

Hiện đã có một số tiền tài trợ cho dự án này từ thành phố San Jose tổng cộng là 2,950,000 đô la, số tiền này được chấp thuận nhưng chưa cấp ra và chỉ cấp cho việc xây dựng, phát triển, thực hiện các mục tiêu của dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN mà thôi.

Nghị viên Madison Nguyễn đã mời một số nhân viên thành phố phụ trách dự án đến để trình bày thêm các chi tiết. Nguồn tài trợ cho dự án này gồm văn phòng nghị viên Madison Nguyễn 650 ngàn đô ( 2006-2007) và 350 ngàn đô ( 2007-2008), Quỹ Công Viên Thành Phố là 150 ngàn đô( 2006-2007), Cơ Quan Tái Phát Triển Thành Phố : 800 ngàn đô ( 2006-2007), 800 ngàn đô ( 2007-2008), Ngân sách thị trưởng Gonzales: 200 ngàn đô, tổng cộng là hai triệu chín trăm năm chục ngàn đô la.

Theo kế họach thì Mùa Xuân 2007 sẽ thành lập một Ban Xây Dựng Trung Tâm VN và đưa ra một cái khung tổng quát về Trung Tâm. Mùa Hè 2007, Hội Đồng Thành Phố sẽ phê chuẩn cái khung tổng quát này. Mùa Thu 2007, nhân viên thành phố đưa ra bản kế họach đề nghị một  ban xây dựng Trung Tâm. Mùa Đông 2007, Hội Đồng Thành Phố phê chuẩn tổ chức này và đưa ra các hướng dẫn để đi đến thỏa ước. Mùa Xuân 2008, Hội Đồng Thành Phố phê chuẩn thỏa ước và từ đây thì tổ chức này có thể chính thức điều hành Trung Tâm sau khi Thủ Quỹ Thành Phố chấp nhận.

Nghị viên Madison Nguyễn đã phát biểu là văn phòng của cô chỉ làm nhiệm vụ cầu nối giữa nhân viên thành phố phụ trách dự án này và tổ chức điều hành trung tâm sinh họat do tòan thể cộng đồng đề cử. Trong vòng ba tháng văn phòng sẽ nhận những ý kiến đóng góp của đồng hương và đúc kết để tìm ra một mẫu số chung trong việc xậy dựng và điều hành trung tâm sinh họat cộng đồng VN.

Một số người đã đưa ra ý kiến là nghị viên Madison Nguyễn phải có sự cố vấn trong sự phối hợp làm việc giữa nhân viên thành phố và ban điều hành Trung Tâm. Có người đề nghị lấy các đại diện các hội đòan, có người cho là cá nhân độc lập có khả năng cũng có thể tham gia vào ban xây dựng và điều hành trung tâm.

Mọi người đều ca ngợi công sức vận động của nghị viên Madison Nguyễn để có nguồn tài trợ gần 3 triệu đô la nhưng công việc bàn thảo để lập ra một ban xây dựng và điều hành trung tâm thật không dễ dàng vì làm sao để có sự đồng thuận và đề cử được những nhân sự có khả năng để làm việc. Có lẽ nghị viên Madison Nguyễn cần có một ban cố vấn cộng đồng góp ý để từ đó cô đề nghị những người cùng làm việc thuận ý với nhau và có khả năng vào trong ban xây dựng vàđiều hành trung tâm VN.

Madison cho biết là việc xây dựng một trung tâm mới đòi hỏi nhiều năm cho nên có thể  mua một trung tâm đã có sẵn . Và trung tâm Shirakawa Community Center này sẽ thuộc về sự quản lý của thành phố San Jose vào năm 2009 và có thể đây sẽ là Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN nếu cộng đồng thích.

Số tiền gần 3 triệu đô dành cho dự án này vẫn chưa đủ, cần phải vận động thêm sự đóng góp của đồng hương VN và thêm các nguồn tài trợ khác từ các cấp chính quyền Hoa Kỳ cũng như các nhà tư bản khác. Và nhiệm vụ của Ban Xây Dựng& Điều Hành Trung Tâm VN là ở điểm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.