Hôm nay,  

Bảo Trợ 7 Nhà Dân Chủ Ở Trong Nước

12/12/200600:00:00(Xem: 7548)

300 Người Toàn Cầu Tham Gia Hội Luận Nhân Ngày Nhân Quyền: 5 Dân Biểu Mỹ-Úc Bảo Trợ 7 Nhà Dân Chủ Ở Trong Nước

(Hội luận nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10-12-2006 do Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam tổ chức  lần đầu tiên quy tụ trên 300 người tham gia, trong đó có các dân biểu Mỹ, Úc  cùng với Chủ tịch Hội Sáng lập Nhân quyền Rafto và đông bảo các nhà dân chủ trong nước. Bài tường thuật về cuộc  hội luận như sau).

 (VNN).- Nhân kỷ niệm lấn thứ 58 Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam đã thực hiện công tác đầu tiên là tổ chức một cuộc hội luận giữa trong và ngoài nước trên diễn đàn Paltalk ngày 10 tháng 12 năm 2006 lúc 11 giờ (giờ VN).

Sau 6 ngày thông báo trước trên truyền thông, cuộc hội luận lịch sử mang chủ đề: "Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền Cho Việt Nam", trên phòng paltalk có tên là "Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam" đã diễn ra sôi nổi với hằng chục diễn gỉa nổi tiếng trong và ngoài nước, hằng nghìn người tham dự trực tiếp qua paltalk và theo dõi trên khắp thế giới.

Cuộc hội luận lịch sử đã quy tụ các diễn giả có tầm vóc quốc tế và những khuôn mặt tranh đấu Việt Nam nổi tiếng như: bà Loretta Sanchez (dân biểu liên bang Hoa Kỳ), Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt (đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), Giáo sư Nguyễn Thanh Trang (Mạng Lưới Nhân Quyền VN), Tiến Sĩ Lê Duy Cấn (Liên Hội Người Việt tại Canada), Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích (đại diện Liên Minh DCNQ tại Hải Ngoại), Luật sư Trịnh Hội (VOICE), ông Hoàng Tứ Duy (VPAC), Linh mục Nguyên Thanh tại Bắc Mỹ, Kỹ sư Nguyễn Ngọc Hùng (VP hải ngoại của đảng Thăng Tiến VN), ông Arne Liljedahl Lynngard (Chủ Tịch Sáng Hội nhân quyền Rafto), Kỹ sư Trần Ngọc Thành (Uỷ ban Bảo Vệ Người Lao Động VN), ông Bùi Tín (nhà báo cộng sản ly khai), Gs Bùi Xuân Quang (Uỷ Ban Pháp Việt Hỗ Trợ Tự Do Dân Chủ Cho VN), Thượng nghị sĩ Gary Humphries (Thượng Viện Liên Bang Úc Châu), Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong (đảng Việt Tân), ông Đoàn Kim (đại diện Khối 1706 - Úc) và ông Nguyễn Bá Lãng (đại diện Khối 1906 - Úc). Tuy danh sách các thành viên trong nước của Liên Minh DCNQ Việt Nam tham gia hội luận được giữ kín cho tới phút chót, nhưng đa số các diễn giả trong nước đã bị CSVN ngăn chặn, đặc biệt nhà đấu tranh Phương Nam Đỗ Nam Hải thuộc Ban Điều Hành Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam đã bị Công An cộng sản Việt Nam đến nhà bắt đi chỉ với lý do duy nhất là ngăn cản anh tham gia buổi hội luận. Các anh Đỗ Nam Hải, Nguyễn Văn Đài, Bạch Ngọc Dương bị công an CSVN bám sát và kèm chặt không cách nào dùng điện thoại để phát biểu, Ts Nguyễn Thanh Giang và nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị công an ngăn chận đường điện thoại và cắt máy ngay khi đường dây vừa được nối kết. Bs Phạm Hồng Sơn chỉ kịp nói lời chào mừng thính giả thì bị đứt liên lạc. Nhưng nhà cầm quyền không thể ngăn cản được phong trào Liên Minh đang lớn mạnh và các tiếng nói dân chủ đã vượt tràn lên chế độ vang vọng khắp thế giới trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Những phát biểu của: Lm Phan Văn Lợi (Khối 8406), Ban Biên Tập tờ Tự Do Ngôn Luận, LM Chân Tín (Khối 8406) Chủ nhiệm tờ Tự Do Ngôn Luận Cụ Lê Quang Liêm (Giáo Hội PGHH Thuần Tuý VN), Ms Nguyễn Hồng Quang (Tin Lành), TT Thích Thiện Minh (Giáo Hội PGVNTN), ông Nguyễn Phong (Đại diện đảng Thăng Tiến Việt Nam, Ban điều hành Liên Minh DCNQVN), ông Nguyễn Khắc Toàn (Công Đoàn Độc Lập), nhà báo tự do Du Lam (Khối 8406)... trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền qua buổi hội luận đã làm nức lòng người Việt khắp năm châu.

Lúc 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 10/12/2006 - tức 4 giờ sáng Âu Châu - 13h ở Sydney - 19h ở Cali (ngày 9/12) - phòng hội luận "Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam" đã đầy 300 người dù chưa chính thức khai mạc, BTC đã phải mở thêm phòng paltalk số 2 mang tên "Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam 2". Một tiếng đồng hồ sau đó, phòng số 2 cũng đã đầy 300 thính giả, nên BTC phải mở thêm phòng paltalk số 3 mang tên "Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam 3" cho hơn 100 thính giả vào nghe hội luận. Như vậy riêng 3 phòng paltalk của BTC đã có trên 700 tham dự viên từ trong nước và hải ngoại tham gia. Chưa kể hơn 6 phòng paltalk khác đã nối âm thanh từ phòng chính của BTC sang cho thính giả nghe hội luận như: Room "TiengNoi TuDo CuaDan Trong&NgoaiNuoc", Room "DienDan ThaoLuan HienTinh DatNuoc VN", Room "TuDo NgonLuan ChoVN...", v.v... Ngoài ra nhiều tham dự viên cũng chuyển trực tiếp âm thanh qua các phòng Yahoo Messenger về trong nước cho hàng trăm thính giả nghe cuộc hội luận "Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền Cho VN" nầy. Nếu kể thêm hơn 150 nghìn thính giả nghe trực tiếp qua các đài phát thanh Tiếng Nước Tôi khắp thế giới thì cuộc hội luận lịch sử nầy của Liên Minh DCNQ Việt Nam nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm nay đã được quảng bá rộng rãi đi khắp thế giới, kể cả bên trong bức màn bưng bít của CSVN.

Dưới sự điều hợp của nhà báo Trần Hùng (hãng thông tấn VNN hải ngoại) và nhà báo Diễm Hương (chủ bút tạp chí BN Magazine tại Hoa Kỳ), chương trình hội luận bắt đầu với lời chào mừng ngắn gọn của Gs Nguyễn Ngọc Bích (Nghị Hội Người Việt Tại Hoa Kỳ) thay mặt cho Liên Minh DCNQVN. Sau đó nhà báo Du Lam từ Đà Nẵng trực tiếp phát biểu kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức trong hay ngoài nước hãy gác lại những dị biệt về đường lối để sát cánh với Liên Minh đẩy mạnh công cuộc đấu tranh cho dân chủ VN sớm thành công. Sau đó Lm Phan Văn Lợi tiếp lời anh Du Lam chào mừng các diễn giả ngoại quốc, VN và tất cả thính giả trong tinh thần hiệp thông vì dân chủ tự do và nhân quyền cho toàn dân VN, không phân biệt tôn giáo hay chính kiến.

Kế tiếp, nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn dùng điện thoại đường vòng qua Sydney - Úc Châu để phát biểu về tình hình cai trị vô pháp luật, phân cực giàu nghèo và lạc hậu của CSVN và kêu gọi đấu tranh trực diện nhằm chấm dứt độc tài, xây dựng 1 xã hội dân chủ đa nguyên thật sự cho VN. Nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn còn nêu thêm tình trạng đàn áp nhân quyền trong nước mới đây.

Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Tuý VN lên tiếng chào mừng Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và kêu gọi hải ngoại không quên việc đàn áp tôn giáo tại VN đang ngày càng khốc liệt hơn, sau khi Mỹ bỏ CSVN ra khỏi danh sách CPC.

Vì bận đi cứu trợ bão lụt tại miền Đông Nam Phần, TT Thích Thiện Minh gởi lời phát biểu trước qua một băng ghi âm điện tử nói lên 3 điểm chính: thứ nhất là tạo đoàn kết các tôn giáo và đảng phái chính trị, xóa bỏ tị hiềm, không để một âm mưu nào gây chia rẽ ly gián; thứ hai là nắm bắt tình hình để biết trật tự kinh tế chính trị của thế giới mới, nhằm hoạch định hướng đấu tranh cho phù hợp nhưng luôn luôn lấy sức mình làm chính; thứ ba là cần có thiên thời địa lợi và nhân hòa tức là biết thế mạnh và yếu của trong nước và hải ngoại, trong nước là chính, hải ngoại yểm trợ để vận động quốc tế can thiệp và ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của chúng ta.

Tiếp theo, Ban tổ chức đã cho phát thanh lời của luật sư Lê Thị Công Nhân gửi đến đồng bào hải ngoại nhân ngày 10/12 năm nay, nêu ra 3 nội dung chính: một là thực hiện 1 mạng lưới thông tin hai chiều rộng lớn và sâu xa giữa hải ngoại và trong nước để phá vỡ bưng bít và cô lập do CSVN gây ra cho phong trào dân chủ cũng như bảo vệ các nhà dân chủ; hai là hải ngoại đứng ra vận động quốc tế và ngoại giao để chính giới và truyền thông biết đến công cuộc đấu tranh chính nghĩa cho dân chủ nhân quyền tại VN; ba là ủng hộ và yểm trợ vật chất và tài chính cho công cuộc đấu tranh trong nước để phá vở âm mưu bao vây kinh tế của CSVN đối với cao trào dân chủ và cá nhân cũng như gia đình các nhà đấu tranh trong nước.

Kế đến là phần phát biểu qua điện thoại của TNS Gary Humphries của Liên Bang Úc lên tiếng hoan nghênh những nhà dân chủ trong nước đã can đảm ký tên vào Tuyên Ngôn 8406, vì vậy chính giới khắp nơi đang theo dõi thường xuyên công cuộc vùng dậy của lực lượng dân chủ tại VN. Ông còn cho biết là hôm Thứ Tư vừa qua, có hơn 30 Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Liên Bang Úc Châu đã ký tên vào kiến nghị ủng hộ công cuộc đấu tranh cho dân chủ tại VN và chính ông đã trình kiến nghị nầy lên Thượng Viện Úc. Một dân biểu Hạ Viện là bạn của TNS Humphries đã trình kiến nghị nầy lên Hạ Viện Úc. TNS Gary Humphries cũng chính thức loan báo vào dịp hội luận nầy rằng ông rất vinh hạnh bảo trợ sự an toàn cho hai nhà dân chủ tại VN là kỹ sư Đỗ Nam Hải & Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và mong một ngày rất gần sẽ được đến Sài Gòn ngồi uống cà phê và chuyện trò thân mật, thoải mái và tự do với hai bạn VN nầy. TNS Humphries còn nói rằng ông tin ngày đó đã gần rồi và lên tiếng cám ơn Liên Minh DCNQ Việt Nam đã tạo điều kiện cho ông được ngỏ lời hôm nay.

Sau nhiều lần BTC nỗ lực liên lạc, ông Nguyễn Phong đại diện đảng Thăng Tiến Việt Nam, thành viên Ban Điều Hành Liên Minh DCNQVN, từ thành phố Huế đã lên tiếng qua điện thoại để cảm ơn tất cả khán thính giả và diễn giả. Ông Phong diễn tả những gian nan rất hào hùng của công cuộc đấu tranh bất bạo động cho dân chủ VN hiện nay trong nước và cho biết CSVN đang lúng túng trước phương pháp đấu tranh nầy - một phương pháp đấu tranh dựa trên luật pháp của chính CSVN đã làm cho CSVN không còn cách nào đối phó. Ví dụ như điều 4 hiến pháp CSVN ghi rõ đảng CSVN là tổ chức chính trị lãnh đạo xã hội VN, nhưng lại không khẳng định là "duy nhất" do đó mà các đảng chính trị khác có quyền công khai xuất hiện và hoạt động như đảng Thăng Tiến VN, đảng Dân Chủ 21... mà CSVN không làm gì được bấy lâu nay. Nhân danh Liên Minh, ông Phong kêu gọi các đảng phái chính trị khác đang có mặt trong nước từ lâu hãy công khai xuất hiện theo xu thế xã hội hiện nay tại VN để phá vỡ tình trạng độc tôn chính trị lạc hậu của cộng sản. Nếu CSVN dùng điều 69 của HP của họ để kết án thì cũng sai với pháp luật của chính họ, vì các nhà dân chủ và các đảng chính trị trong nước chỉ chống lại độc tài, độc đảng, áp bức, và tranh thủ cho dân chủ hoá nhà nước chứ không chống lại nhà nước VN. Nói rõ hơn là đấu tranh trực diện với đảng CSVN để đòi lại quyền dân chủ tự do, chứ không chống lại quốc gia VN. Ông Nguyễn Phong còn nhấn mạnh việc nên công khai hóa các chính đảng trong nước để làm cho tên tuổi các nhân vật đấu tranh của các đảng nầy được dư luận quốc tế và chính giới quốc tế biết đến.

Tiếp đến Lm Nguyên Thanh từ Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi mọi người hết sức hưởng ứng chiến dịch "mặc áo trắng" vào ngày 1 và 15 mỗi tháng, đặc biệt là đồng bào sắp về VN ăn Tết Nguyên Đán. Lm Nguyên Thanh tin rằng cuộc cách mạng trắng tại VN sẽ xua tan màu máu đỏ của CSVN tương tự như những cuộc cách mạng Cam, cách mạng hoa Tulip, cách mạng Lam (Nepal) mới xảy ra vài năm trở lại đây.

Tiếp theo, Ban tổ chức đã phát thanh lời phát biểu gửi đến hội nghị của bà Loretta Sanchez, dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ. Bà lên án việc bưng bít dư luận truyền thông tại VN, đến nỗi chúng ta phải tổ chức hội luận trên Paltalk, thay vì hội nghị bằng những con người cụ thể như tại hầu hết các quốc gia dân chủ trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên bà Sanchez cho rằng lịch sử đang ở về phía dân chủ của chúng ta nên thắng lợi đã gần kề. Bà Sanchez cũng khẳng định là các đồng viện trong Ủy Ban Nhân Quyền Hoa Kỳ hết sức ủng hộ các nhà dân chủ VN trong cũng như ngoài nước. Sau hết bà Sanchez cám ơn BTC đã dành cho bà thì giờ để lên tiếng trong dịp hội luận QTNQ nầy.

Tiếp theo, Ban tổ chức tiếp tục gửi đến hội nghị lời phát biểu của ông Arne Liljedahl Lynngạrd, Chủ Tịch Sáng Hội Nhân Quyền Rafto, lên tiếng ca ngợi các nỗ lực đấu tranh dân chủ nhân quyền tại VN qua tấm gương tiêu biểu của HT Thích Quảng Độ, của LM Nguyễn Văn Lý và các nhà dân chủ khác trong nước, trong suốt quá trình mười mấy năm qua.

Sau đó Bs Nguyễn Đỗ Thanh Phong đã tường trình chiến dịch bảo vệ các nhà dân chủ trong nước đang được tiến hành và kéo dài cho đến khi CSVN chấm dứt đàn áp. Bs Nguyễn Đỗ Thanh Phong cũng loan báo tên tuổi các nhà dân chủ trong nước được chính giới quốc tế bảo trợ và bảo vệ như sau:

- TNS Gary Humphries bảo trợ hai ông Đỗ Nam Hải và BS Phạm Hồng Sơn

- DB Loretta Sanchez bảo trợ nhà báo Nguyễn Vũ Bình

- DB Luke Donnellan bảo trợ LM Nguyễn Văn Lý

- TNS David Clarke bảo trợ GS Nguyễn Chính Kết và MS Nguyễn Công Chính

- DB Micheal Hatton bảo trợ nhà báo Nguyễn Khắc Toàn.

Phần trình bày của Ls Trịnh Hội tiếp theo được gói ghém vào vấn đề tỵ nạn cộng sản của người Việt như một bằng chứng vi phạm nhân quyền của CSVN.

Tiếp theo là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện của đảng Thăng Tiến VN tại hải ngoại, với nội dung đấu tranh dân chủ đa nguyên cho VN. Sau đó ông Trần Ngọc Thành đại diện Ủy ban Bảo Vệ Người Lao Động VN lên tiếng về tinh thần không sợ hãi trong đấu tranh cho chính nghĩa dân chủ Nhân Quyền của các nhà dân chủ trong nước mà tiêu biểu trong cuộc hội luận nầy như Lm Phan Văn Lợi, Cụ Lê Quang Liêm, anh Du Lam, ông Nguyễn Phong, ông Nguyễn Khắc Toàn, Ls Lê Thị Công Nhân, Ms Nguyễn Hồng Quang, v.v... Ông Nguyễn Ngọc Hùng đặc biệt nhấn mạnh đến việc đấu tranh cho quyền lao động của công nhân VN như một phương thức mới làm gia tăng sức mạnh của cao trào dân chủ.

Sau đó anh Hoàng Tứ Duy thay mặt Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) phát biểu nhấn mạnh đến công cụ đấu tranh dùng Internet như một phương tiện quảng bá đấu tranh dân chủ nhân quyền, phá vỡ bưng bít thông tin và bảo vệ các nhà dân chủ trong nước, v.v...

GS Nguyễn Thanh Trang thay mặt Mạng Lưới Nhân Quyền VN công bố lễ trao giải Nhân Quyền VN 2006 vào ngày 10/12/2006 tại Nam Cali cho hai nhà dân chủ trong nước là Kỹ sư Phương Nam Đỗ Nam Hải & Gs Nguyễn Chính Kết. GS Trang cũng nhắc lại giải Nhân Quyền VN 2002 do MLNQVN trao cho HT Thích Quảng Độ và Lm Nguyễn Văn Lý và nhấn mạnh đến việc đấu tranh cho quyền của người lao động VN là công nhân và nông dân đang bị áp bức nặng nề nhất tại VN. GS Trang cũng bày tỏ hy vọng là HT Quảng Độ sẽ được cứu xét giải Nobel trong tương lai, sau khi Ngài được sáng hội Rafto vinh danh trong năm 2006.

Phần phát biểu kế tiếp được dành cho TS Lê Duy Cấn đại diện Liên Hội Người Việt Tại Canada. Ông Lê Duy Cấn cho biết là Liên Hội đã tranh đấu tích cực để thủ tướng Stephen Harper của Canada không khoan nhượng điều kiện nhân quyền gắn liền với giao thương kinh tế và TT đã nêu vấn đề nhân quyền tồi tệ của CSVN với ông thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội trong dịp APEC vừa qua.

Phần tường trình đặc biệt nhất là do các Uỷ Ban Yểm Trợ cho cao trào dân chủ tại quốc nội gồm các UB tại California Hoa Kỳ, UB tại Boston Hoa Kỳ, Khối 1706 và Khối 1906 tại Úc Châu. Các đại diện như ông Nguyễn Bá Lăng, ông Đoàn Kim, ông Lê Hoàng Hà, v.v... đều lên tường trình về công tác dài hạn của các UB nầy nhằm yểm trợ và bảo vệ các nhà Dân Chủ trong nước. Tiếp theo là Ủy Ban Pháp Việt Hỗ Trợ Tự Do Dân Chủ VN do Gs Bùi Xuân Quang làm đại diện đứng lên kêu gọi giữ vững niềm tin, không sợ hãi vì mùa Xuân Ba Lan, mùa Xuân Tiệp Khắc đã gần kề với VN. GS Bùi Xuân Quang còn tán dương chiến dịch Ngày Mặc Áo Trắng của Liên Minh DCNQ là quả tim vàng như vài câu thơ:

"Áo trắng tim vàng,

Thân tuy bé bỏng,

Nhưng lòng hiên ngang."

Đến đây, nhà báo Bùi Tín được mời phát biểu đã nhấn mạnh đến chứng cớ vi phạm nhân quyền trầm trọng của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng khi ký chỉ thị 37 năm 2006, đã bộc lộ tất cả những tuyên truyền dối trá của CSVN trong dịp APEC. Ông Bùi Tín thiết tha kếu gọi hơn 10 nghìn nhà báo đang bị CSVN kìm kẹp trong nước hãy mạnh dạn đứng dậy đấu tranh cho quyền tự do báo chí thiêng liêng của chính mình, để được mang trí tuệ và lương tâm ra phục vụ dân tộc, chứ không thụ động chờ đợi ai đấu tranh cho mình hưởng. Nỗi nhục nào hơn nỗi nhục uốn cong ngòi bút và cúi đầu tuân phục bạo quyền: "làm sao nói được tôi là người cầm bút đây"!"

Điều bất ngờ cho cuộc hội luận khi BTC mời ông Nguyễn Thanh Văn, chủ tịch Ủy Ban Điều Hợp Đấu Tranh Tại CHLB Đức lên tường trình về một sáng kiến đấu tranh có tên là "Khóa Cổng Độc Tài - Mở Đường Dân Chủ" bằng cách thực hiện một số hình ảnh khóa chặt cổng tòa Đại Sứ CSVN tại Washington DC (Hoa Kỳ), Ottawa (Canada), Den Haag (Hoà Lan), Berlin (Đức), Tokyo (Nhật) và Canberra (Úc) với hàng chữ "Human Rights for Việt Nam". Qua hình ảnh này, đồng bào hải ngoại bày tỏ sự ủng hộ các nhà dân chủ trong nước và nhất là phản đối việc chính quyền CSVN đã dùng các ổ khóa để khóa chặt nhà của BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê thị Công Nhân trong thời gian diễn ra hội nghị APEC vừa qua để ngăn cản mọi tiếp xúc với chính giới cũng như báo chí quốc tế với những chiến sĩ dân chủ hoà bình tại Việt Nam.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ hội luận, nhà văn Du Lam từ Đà Nẵng lên tiếng trực tiếp trong phòng paltalk để thay mặt các nhà dân chủ trong nước cám ơn BTC đã làm việc hết sức vất vả cho cuộc hội luận paltalk đầy ý nghĩa, mang tính chất lịch sử và có một không hai nầy. Anh Du Lam cho biết nhờ nhận được thông báo rất sớm nên anh đã tìm đến 1 nơi có Internet an toàn và vào được Room cho tới bây giờ, trong khi rất nhiều anh em khác như Nguyễn Văn Đài, Bạch Ngọc Dương, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Thanh Giang, Trần Khải Thanh Thuỷ, v.v... đều bị công an ngăn chận không cho tham gia cuộc hội luận lịch sử nầy.

Cuối cùng nhưng chưa phải là đã hết, đó là việc BTC phải đối phó với hơn 5 công an CSVN trà trộn vào phòng paltalk chính "Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam" để giựt MIC của các diễn giả và các điều hợp viên, tuy nhiên các Operators đã kịp thời ứng phó trong vòng vài giây và loại trừ ngay các phần tử nầy ra khỏi cuộc hội luận.

Để có thể nối kết được hơn 20 diễn giả khắp nơi trên thế giới vào phòng hội luận một cách thành công, nhất là phải vượt qua sự ngăn chận và phá hoại liên tục của CSVN, cho thấy thực lực của Liên Minh rất vững vàng với những người có khả năng chuyên môn cao và quyết tâm với công cuộc chung. Buổi paltalk cũng nói lên tinh thần liên kết chặt chẽ của tất cả các tổ chức, đoàn thể, đảng phái trong và ngoài nước để quyết tâm đấu tranh đòi dân chủ tự do cho Việt Nam.

Phòng paltalk "Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam" và 2 phòng phụ đã kết thúc vào lúc 14giờ 50 phút sáng ngày 10/12/2006 (giờ VN), tuy nhiên trong các phòng Paltalk khác, dư âm cuộc hội luận vẫn còn được quan khách và đồng hương tham dự bàn tán xôn xao trong suốt ngày Quốc tế Nhân quyền 10 Tháng 12 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.