Hôm nay,  

Sau Tháng Tư Đen: Chúng Ta Phải Làm Một Việc Gì?

15/04/200400:00:00(Xem: 6041)
* Viết nhân Đại Nhạc Hội lần thứ 10 do Hội Bạn Ngừơi Cùi VN tổ chức vào lúc 1:00 PM ngày Chúa Nhật 18-04-2004 tại Hội Trường Valley High School, 1801 S.Greenville St., Santa Ana.
Đã 29 năm rồi, cứ đến Tháng Tư, người Việt trong nước cũng như hải ngoại đều nhớ đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 với lòng hận thù Cộng Sản, với nỗi đau mất nước, làm kiếp lưu vong... Thế rồi, mỗi người tự nhủ lòng: Chúng ta phải làm một cái gì... Chúng ta phải hành động: không thể ngồi mà nhìn đất nước và dân tộc trong cảnh đọa đày, bất công như thế này được!
Có những người dấn thân vào các Phong Trào Tranh Đấu Đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam (trong đó vấn đề Tự Do Tôn Giáo cho VN được đặt lên hàng đầu)... Có ngừơi viết sách, viết báo, làm thơ, viết hồi ký... ghi lại những tội ác dã man của CSVN. Có người mở các lớp Việt Ngữ để giúp cho con cháu không quên tiếng nói, không quên cội nguồn. Có người tổ chức sinh hoạt văn nghệ, sinh hoạt văn hóa (cũng là một hình thức đấu tranh với chủ nghĩa Cộng Sản)... Trong khi đó, số người khác lại đi tìm nguồn an ủi cho cuộc đời với niềm tin tôn giáo tại các chùa, nhà thờ, thánh thất... Đa số thì lo làm ăn để ổn định cuộc sống và có chút tiền chia sẻ với cha mẹ, anh em, con cháu tại quê nhà đang thiếu thốn, đói rách cần sự giúp đỡ của người thân ở hải ngoại.
Từ trong nhà mới ra đến ngoài đường, các hoạt động bác ái, từ thiện, cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt, anh em thương phế binh, những người nghèo, neo đơn, bệnh hoạn... đã nở rộ... Trong ý hướng đó, Hội Bạn Người Cùi tại Việt Nam được ra đời vào năm 1995 khởi đi với một nhóm người tại Tustin, Nam California đến nay cũng đã trải qua gần mười năm. Từ đó, Hội đã lớn dần và đã được đồng hương nhiệt tình ủng hộ.
Đây là "một tổ chức từ thiện, bất vụ lợi, phi chính trị, không đảng phái và không phân biệt tôn giáo và đã được chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ và Tiểu Bang California chấp thuận cho hoạt động với danh mục Non-Profit Organization, No 33- 0799684 cấp năm 1998". Các thành viên trong Hội "vận động và hỗ trợ tài chánh cho đồng bào mắc bệnh phong cùi tại Việt Nam, giúp chữa trị, ngăn ngừa bệnh và cải thiện đời sống nghèo khổ của họ"...
Mỗi năm, Hội tổ chức Đại Nhạc Hội, bán vé số và kêu gọi các ân nhân ủng hộ để có tiền thực hiện các công tác bái ái nhằm giúp đỡ người bị bệnh phong cùi tại VN như đã nói trên. Hội đã liên lạc với các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo tại VN, đang phụ trách các làng cùi, trại cùi để giúp đỡ các dự án nhằm phục vụ người phong cùi tại VN.
Tất cả số tiền quyên góp được đều dành để phục vụ người cùi. Những người trong Hội về VN liên lạc, chuyển tiền, thuốc men... giúp người bệnh phong cùi... hoàn toàn tự túc, không sử dụng đến số tiền này.
Những nghệ sĩ đem tiếng hát và tài năng thiên phú của mình đóng góp trong buổi trình diễn văn nghệ (Đại Nhạc Hội) là hoàn toàn tự nguyện, không nhận tiền thù lao...

Tùy theo sự suy nghĩ của mỗi người, việc bác ái phải thể hiện bằng hành động cụ thể chứ không phải chỉ bằng lời cầu chúc "sức khỏe và bình an" mà phải chia sẻ với người đau ốm, tật nguyền, người nghèo khó bằng lương thực, thuốc men, quần áo, nhà ở, trường học, các phương tiện mưu sinh... Việc làm này hoàn toàn KHÔNG đi ngược lại lập trường của người tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại và cũng KHÔNG gây thiệt hại gì cho các Phong Trào Tranh Đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại VN...
Trong năm 2003, Hội đã giúp đỡ các trại cùi, làng cùi tại Việt Nam như Trại Vân Hòa Đà Nẵng, Huế và vùng phụ cận, Pleiku, Kontum, Sóc Trăng, Ban Mê Thuột, Phú Bổn, Cam Ranh, Bắc Ninh, Quảng Bình, Cam Phước Đông, Hà Tĩnh, làng Phong Cam Tân, Trại Phong Bến Sắn, Trại Cẩm Thủy (Thanh Hóa), Trại Quỳnh Lập, Tân Mai, Tam Hiệp, Hà Tây, Hà Nội, Long Thành, chùa Diệu Pháp v.v... Từ Nam ra tới Bắc, hầu như là khắp nơi trong nước VN đều có dấu chân của Hội Bạn Người Cùi tìm đến giúp đỡ.
Theo báo cáo của Hội, tổng số tiền đã xuất ra cho các công tác giúp đỡ người bệnh phong cùi tại VN trong năm 2003 lên đến 167,218 dollars. Tiền gây quỹ năm 2003 được 184,030 dollars + tiền còn lại của năm 2002 là 36,223 dollars trừ đi tiền chi tiêu (như giúp bệnh nhân phong cùi tại VN là 167,218 dollars, chi phí tổ chức Đại Nhạc Hội kỳ 9 là 18,679 dollars; thực hiện DVD và Video, giải thưởng xổ số và chi phí điều hành) số tiền còn lại tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2003 là 26,525 dollars...
Đại Nhạc Hội lần thứ 10 năm 2004 sẽ tổ chức vào lúc 1:00 PM ngày Chúa Nhật 18-04-2004 tại Valley High School, số 1801 S.Greenville., Santa Ana với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi:
- Điều khiển chương trình (M.C): Nam Lộc, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Minh Phượng, Việt Dzũng, Việt Thảo, Thụy Trinh, Hồng Vân...
- Văn nghệ: Tuấn Châu & Mai Lệ Huyền, Đoàn Thi, Thành Lễ, Quốc Tuấn, Chí Tâm, Văn Hoàng, Phượng Liên, Dũng Thanh Lâm, Trang Thanh Lan, Chí Tài, Trần Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Khánh Ly, Lilan, Ngọc Minh, Như Quỳnh, Phi Nhung, Dạ Nhật Yến, Như Mai, Phi Khanh, Duy Quang, Mỹ Huyền, Sơn Tuyền, Mạnh Quỳnh, Anh Dũng, Nguyên Khang, Công Thành & Lynn, Gia Huy, Johny Dũng, Kỳ Anh, Tuấn Vũ, Quang Lê... Ban Tam Ca Tiếng Tơ Đồng (Mai Hương, Quỳnh Giao, Kim Tước), Ban nhạc The Keys, Ban nhạc Moonflower và Âm thanh Forever (Tony Nguyễn)...
Với một lực lượng ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ hùng hậu như thế... chắc chắn Đại Nhạc Hội "Tạ Ơn Trên, Người Vẫn Thương Người" sẽ thành công hơn những năm trước. Đồng hương vừa được thưởng thức một chương trình văn nghệ tuyệt vời vừa có cơ hội góp một bàn tay vào việc từ thiện, bác ái...
Người Việt tỵ nạn ở hải ngoại "MUỐN LÀM MỘT CÁI GÌ"" thiết tưởng đây cũng là một việc ý nghĩa nên làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.