Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Tháng Tư Đen: Chúng Ta Phải Làm Một Việc Gì?

15/04/200400:00:00(Xem: 4956)
* Viết nhân Đại Nhạc Hội lần thứ 10 do Hội Bạn Ngừơi Cùi VN tổ chức vào lúc 1:00 PM ngày Chúa Nhật 18-04-2004 tại Hội Trường Valley High School, 1801 S.Greenville St., Santa Ana.
Đã 29 năm rồi, cứ đến Tháng Tư, người Việt trong nước cũng như hải ngoại đều nhớ đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 với lòng hận thù Cộng Sản, với nỗi đau mất nước, làm kiếp lưu vong... Thế rồi, mỗi người tự nhủ lòng: Chúng ta phải làm một cái gì... Chúng ta phải hành động: không thể ngồi mà nhìn đất nước và dân tộc trong cảnh đọa đày, bất công như thế này được!
Có những người dấn thân vào các Phong Trào Tranh Đấu Đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam (trong đó vấn đề Tự Do Tôn Giáo cho VN được đặt lên hàng đầu)... Có ngừơi viết sách, viết báo, làm thơ, viết hồi ký... ghi lại những tội ác dã man của CSVN. Có người mở các lớp Việt Ngữ để giúp cho con cháu không quên tiếng nói, không quên cội nguồn. Có người tổ chức sinh hoạt văn nghệ, sinh hoạt văn hóa (cũng là một hình thức đấu tranh với chủ nghĩa Cộng Sản)... Trong khi đó, số người khác lại đi tìm nguồn an ủi cho cuộc đời với niềm tin tôn giáo tại các chùa, nhà thờ, thánh thất... Đa số thì lo làm ăn để ổn định cuộc sống và có chút tiền chia sẻ với cha mẹ, anh em, con cháu tại quê nhà đang thiếu thốn, đói rách cần sự giúp đỡ của người thân ở hải ngoại.
Từ trong nhà mới ra đến ngoài đường, các hoạt động bác ái, từ thiện, cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt, anh em thương phế binh, những người nghèo, neo đơn, bệnh hoạn... đã nở rộ... Trong ý hướng đó, Hội Bạn Người Cùi tại Việt Nam được ra đời vào năm 1995 khởi đi với một nhóm người tại Tustin, Nam California đến nay cũng đã trải qua gần mười năm. Từ đó, Hội đã lớn dần và đã được đồng hương nhiệt tình ủng hộ.
Đây là "một tổ chức từ thiện, bất vụ lợi, phi chính trị, không đảng phái và không phân biệt tôn giáo và đã được chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ và Tiểu Bang California chấp thuận cho hoạt động với danh mục Non-Profit Organization, No 33- 0799684 cấp năm 1998". Các thành viên trong Hội "vận động và hỗ trợ tài chánh cho đồng bào mắc bệnh phong cùi tại Việt Nam, giúp chữa trị, ngăn ngừa bệnh và cải thiện đời sống nghèo khổ của họ"...
Mỗi năm, Hội tổ chức Đại Nhạc Hội, bán vé số và kêu gọi các ân nhân ủng hộ để có tiền thực hiện các công tác bái ái nhằm giúp đỡ người bị bệnh phong cùi tại VN như đã nói trên. Hội đã liên lạc với các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo tại VN, đang phụ trách các làng cùi, trại cùi để giúp đỡ các dự án nhằm phục vụ người phong cùi tại VN.
Tất cả số tiền quyên góp được đều dành để phục vụ người cùi. Những người trong Hội về VN liên lạc, chuyển tiền, thuốc men... giúp người bệnh phong cùi... hoàn toàn tự túc, không sử dụng đến số tiền này.
Những nghệ sĩ đem tiếng hát và tài năng thiên phú của mình đóng góp trong buổi trình diễn văn nghệ (Đại Nhạc Hội) là hoàn toàn tự nguyện, không nhận tiền thù lao...

Tùy theo sự suy nghĩ của mỗi người, việc bác ái phải thể hiện bằng hành động cụ thể chứ không phải chỉ bằng lời cầu chúc "sức khỏe và bình an" mà phải chia sẻ với người đau ốm, tật nguyền, người nghèo khó bằng lương thực, thuốc men, quần áo, nhà ở, trường học, các phương tiện mưu sinh... Việc làm này hoàn toàn KHÔNG đi ngược lại lập trường của người tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại và cũng KHÔNG gây thiệt hại gì cho các Phong Trào Tranh Đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại VN...
Trong năm 2003, Hội đã giúp đỡ các trại cùi, làng cùi tại Việt Nam như Trại Vân Hòa Đà Nẵng, Huế và vùng phụ cận, Pleiku, Kontum, Sóc Trăng, Ban Mê Thuột, Phú Bổn, Cam Ranh, Bắc Ninh, Quảng Bình, Cam Phước Đông, Hà Tĩnh, làng Phong Cam Tân, Trại Phong Bến Sắn, Trại Cẩm Thủy (Thanh Hóa), Trại Quỳnh Lập, Tân Mai, Tam Hiệp, Hà Tây, Hà Nội, Long Thành, chùa Diệu Pháp v.v... Từ Nam ra tới Bắc, hầu như là khắp nơi trong nước VN đều có dấu chân của Hội Bạn Người Cùi tìm đến giúp đỡ.
Theo báo cáo của Hội, tổng số tiền đã xuất ra cho các công tác giúp đỡ người bệnh phong cùi tại VN trong năm 2003 lên đến 167,218 dollars. Tiền gây quỹ năm 2003 được 184,030 dollars + tiền còn lại của năm 2002 là 36,223 dollars trừ đi tiền chi tiêu (như giúp bệnh nhân phong cùi tại VN là 167,218 dollars, chi phí tổ chức Đại Nhạc Hội kỳ 9 là 18,679 dollars; thực hiện DVD và Video, giải thưởng xổ số và chi phí điều hành) số tiền còn lại tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2003 là 26,525 dollars...
Đại Nhạc Hội lần thứ 10 năm 2004 sẽ tổ chức vào lúc 1:00 PM ngày Chúa Nhật 18-04-2004 tại Valley High School, số 1801 S.Greenville., Santa Ana với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi:
- Điều khiển chương trình (M.C): Nam Lộc, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Minh Phượng, Việt Dzũng, Việt Thảo, Thụy Trinh, Hồng Vân...
- Văn nghệ: Tuấn Châu & Mai Lệ Huyền, Đoàn Thi, Thành Lễ, Quốc Tuấn, Chí Tâm, Văn Hoàng, Phượng Liên, Dũng Thanh Lâm, Trang Thanh Lan, Chí Tài, Trần Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Khánh Ly, Lilan, Ngọc Minh, Như Quỳnh, Phi Nhung, Dạ Nhật Yến, Như Mai, Phi Khanh, Duy Quang, Mỹ Huyền, Sơn Tuyền, Mạnh Quỳnh, Anh Dũng, Nguyên Khang, Công Thành & Lynn, Gia Huy, Johny Dũng, Kỳ Anh, Tuấn Vũ, Quang Lê... Ban Tam Ca Tiếng Tơ Đồng (Mai Hương, Quỳnh Giao, Kim Tước), Ban nhạc The Keys, Ban nhạc Moonflower và Âm thanh Forever (Tony Nguyễn)...
Với một lực lượng ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ hùng hậu như thế... chắc chắn Đại Nhạc Hội "Tạ Ơn Trên, Người Vẫn Thương Người" sẽ thành công hơn những năm trước. Đồng hương vừa được thưởng thức một chương trình văn nghệ tuyệt vời vừa có cơ hội góp một bàn tay vào việc từ thiện, bác ái...
Người Việt tỵ nạn ở hải ngoại "MUỐN LÀM MỘT CÁI GÌ"" thiết tưởng đây cũng là một việc ý nghĩa nên làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.