Hôm nay,  

Chia Buồn Về Thiên Tai Tại Phú Quý

08/12/200600:00:00(Xem: 4257)

Chia Buồn Về Thiên Tai Tại Phú Quý Của Dân Quân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại

Kính gởi:

Hội Đồng Hương Phú Quý và tất cả quý Đồng Hương Phú Quý

Quý Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo Bình Thuận Hải Ngoại

Quý Niên Trưởng Các Cấp Dân Quân Cán Chính BT Hải Ngoại

Quý Thầy Cô và Anh Chị Em cựu học sinh Phan Bội Châu

Quý Đồng Hương Bình Thuận

Qua tin tức vưa được phổ biến trên báo chí và các diễn đàn, cho biết trận bão Durian (Số 9), đã tàn phá nặng nề nhiều tỉnh ven duyên hải Việt Nam trong đó đảo Phú Quý của Bình Thuận, vào ngày thứ ba (5-12-2006).

Với sức gió thổi mạnh từ cấp 12-15, đã làm sập và tốc mái hơn 2000 căn nhà của 22.000 đồng bào, kể cả 22 ngôi trường Trung Tiểu Học cũng bị hư hại nặng. Ngoài ra còn có hệ thống điện và điện thoại bị cắt đứt, không còn liên lạc được với đất liền. Nhưng quan trong và thê thảm nhất, đó là tài sản, mạch sống của địa phương, gần như bị thiên tai hũy diệt hoàn toàn, với đoàn tàu đánh cá lớn nhỏ 820 của đảo bị sóng bão đánh chìm, cùng lúc tàn phá gần hết hệ thống nuôi cá, tôn hùm, ốc hương.. quanh đảo.

Trước nổi khổ trời rung đất chuyển trên, Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Quân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại, xin được chia buồn cùng Quý Đồng Hương Phú Quý. Xin cầu nguyện, Phật Trời phù hộ cho đồng hương trên đảo được bình an và vững tâm gầy dựng lại từ đổ nát hoang tàn tưởng chừng như không thể nào xảy ra.

 Mọi nghĩa cử chia xẻ giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất thiết thực phát xuất từ đáy lòng trắc ẩn cho quý đồng hương đang gặp thiên tai, chúng tôi xin đề nghị quý Đồng Hương Bình Thuận, quý Thầy Cô và Anh Chị Em cựu học sinh Phan Bội Châu liên lạc trực tiếp với:

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Phú Quý

Địa Chỉ: 12213 Richfield Dr

Rancho Cucomonga , CA 91739

Phone (909) 740 - 4209

Hay: Võ Đình Dược (714) 234-5216 và Nguyễn thị Dung (714) 235-9988

Thành thật chia buồn,

 Hoa Kỳ, ngày 6-12-2006

Thay Mặt Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Quân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại

Phạm Ngọc Cửu ( Trưởng Ban)

Hồ Dinh & Mai Minh (Tổng Thư Ký)

Và Ban Cố Vân Đại Hội:

Ngô Tấn Nghĩa

Lai Van Khuy, Ly Siu Coong, Dinh Xuạn Dung

Dung van Doi, Kieu Van Ut, Nguyen Huy Bích

Nguyễn Thanh Tùng, Lê Khắc Anh Vũ, Đinh Hồng Phong

Phan Bái, Các Ngọc Giao, Lê Ngọc Lan, Trần Bường

Trần Duy Chánh, Nguyễn Chương, Pham Quang Giai

Trương Gia Vy, Vivi Buu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.