Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Tới Chicago Gây Quỹ

08/12/200600:00:00(Xem: 3976)

Madison Nguyễn Tới Chicago Gây Quỹ Xây Trung Tâm Việt

Madison Nguyễn và các quan khách của Hội Người Việt Illinois

San Jose-Chicago (Tổng Hợp)-  Trong đêm thứ bảy 2-12-06, tại thành phố Chicago, Hội Người Việt tiểu bang Illinois, Vietnamese Association of Illinois (VAL) đã tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 30 năm thành lập với khoảng 400 quan khách tham dự gồm đồng hương gốc Việt và một số quan chức địa phương gồm đại diện thống đốc Illinois, một số nghị sĩ, dân biểu tiểu bang và nghị viên thành phố Chicago…

Nghị viên Madison Nguyễn của San Jose đã được mời làm khách danh dự và đọc diễn văn chính. Bài diễn văn viết bằng tiếng Việt dài 10 phút kể lại cuộc đời tị nạn của cô gái nhỏ 4 tuổi theo gia đình vượt biển đến Modesto, tiểu bang Cali và những tháng ngày thơ ấu mùa hè, thay vì vui chơi tuổi học trò niên thiếu cùng chúng bạn thì Madison đã phải phụ hái trái cây với cha mẹ để cùng nuôi sống cả nhà có 9 anh chị em.

Madison kể lại vì không biết tiếng Anh cho nên ba của cô đã bị người đốc công chửi mắng và cô đã khóc khi thấy cảnh ấy. Sau đó người cha khuyên bảo Madison cố học hành để tiến thân nơi xứ người đã thúc đẩy cô tốt nghiệp cao học xã hội và cô bé đã chứng kiến những khó khăn của người di cư gốc thiểu số lúc ban đầu tại nước Mỹ cũng đã un đúc tinh thần họat động xã hội của Madison và đưa cô gái gốc Việt này vào con đường chính trị và đắc cử nghị viên thành phố San Jose ở số tuổi 30 vào năm 2005.

Quan khách cứ tưởng là Madison Nguyễn sẽ đọc diễn văn bằng tiếng Anh, nhưng cô đã đọc lưu lóat bản tiếng Việt làm ngạc nhiên và thu hút sự chú ý của người tham dự, sau đó cô tóm tắt bằng tiếng Anh. Bài diễn văn cảm động đã hấp dẫn mọi người nhất là giới trẻ- gương thành công của cô gái gốc Việt con nhà nghèo đã không xa tầm tay với của đa số người trẻ trong cộng đồng VN trên đất nước Hoa Kỳ.

Tại tiểu bang Illinois có khoảng 30 ngàn đồng hương gốc Việt, đa số ở Chicago. Hội Người Việt Illinois đã có 30 tuổi họat động giúp người tị nạn, phát triển văn hóa và các dịch vụ xã hội. Là một hội lớn với ngân sách hàng năm 1.5 triệu đô la và 23 nhân viên, có tờ báo và trang điện tử của hội. Hiện hội  này đang tuyển một giám đốc điều hành. Quý vị muốn biết thêm chi tiết về Hội Người Việt Illinois và các điều khác liên quan, có thể vào www.vietnamese-illinois.org.

Được biết nghị viên Madison Nguyễn đã vận động thành phố San Jose tài trợ 2.8 triệu đô la cho dự án xây Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam. Ngày chủ nhật 10 tháng 12 năm 2006, tại Shirakawa Cmmunity Center, 2072 Lucretia, CA 95122 vào lúc 2 giờ PM sẽ có cuộc họp mời tất cả đồng hương VN và các đại diện hội đòan đến tham dự để góp ý và bàn thảo việc xây dựng Trung Tâm Việt Nam với sự có mặt của Madison Nguyễn. Hy vọng với sự tài trợ của chính quyền địa phương và sự đòan kết của cộng đồng, đồng hương San Jose sẽ có một trung tâm sinh họat cộng đồng VN qui mô làm kiểu mẫu cho hải ngọai. Mọi chi tiết, xin gọi 408- 535-4907.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.