Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Tới Chicago Gây Quỹ

08/12/200600:00:00(Xem: 3774)

Madison Nguyễn Tới Chicago Gây Quỹ Xây Trung Tâm Việt

Madison Nguyễn và các quan khách của Hội Người Việt Illinois

San Jose-Chicago (Tổng Hợp)-  Trong đêm thứ bảy 2-12-06, tại thành phố Chicago, Hội Người Việt tiểu bang Illinois, Vietnamese Association of Illinois (VAL) đã tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 30 năm thành lập với khoảng 400 quan khách tham dự gồm đồng hương gốc Việt và một số quan chức địa phương gồm đại diện thống đốc Illinois, một số nghị sĩ, dân biểu tiểu bang và nghị viên thành phố Chicago…

Nghị viên Madison Nguyễn của San Jose đã được mời làm khách danh dự và đọc diễn văn chính. Bài diễn văn viết bằng tiếng Việt dài 10 phút kể lại cuộc đời tị nạn của cô gái nhỏ 4 tuổi theo gia đình vượt biển đến Modesto, tiểu bang Cali và những tháng ngày thơ ấu mùa hè, thay vì vui chơi tuổi học trò niên thiếu cùng chúng bạn thì Madison đã phải phụ hái trái cây với cha mẹ để cùng nuôi sống cả nhà có 9 anh chị em.

Madison kể lại vì không biết tiếng Anh cho nên ba của cô đã bị người đốc công chửi mắng và cô đã khóc khi thấy cảnh ấy. Sau đó người cha khuyên bảo Madison cố học hành để tiến thân nơi xứ người đã thúc đẩy cô tốt nghiệp cao học xã hội và cô bé đã chứng kiến những khó khăn của người di cư gốc thiểu số lúc ban đầu tại nước Mỹ cũng đã un đúc tinh thần họat động xã hội của Madison và đưa cô gái gốc Việt này vào con đường chính trị và đắc cử nghị viên thành phố San Jose ở số tuổi 30 vào năm 2005.

Quan khách cứ tưởng là Madison Nguyễn sẽ đọc diễn văn bằng tiếng Anh, nhưng cô đã đọc lưu lóat bản tiếng Việt làm ngạc nhiên và thu hút sự chú ý của người tham dự, sau đó cô tóm tắt bằng tiếng Anh. Bài diễn văn cảm động đã hấp dẫn mọi người nhất là giới trẻ- gương thành công của cô gái gốc Việt con nhà nghèo đã không xa tầm tay với của đa số người trẻ trong cộng đồng VN trên đất nước Hoa Kỳ.

Tại tiểu bang Illinois có khoảng 30 ngàn đồng hương gốc Việt, đa số ở Chicago. Hội Người Việt Illinois đã có 30 tuổi họat động giúp người tị nạn, phát triển văn hóa và các dịch vụ xã hội. Là một hội lớn với ngân sách hàng năm 1.5 triệu đô la và 23 nhân viên, có tờ báo và trang điện tử của hội. Hiện hội  này đang tuyển một giám đốc điều hành. Quý vị muốn biết thêm chi tiết về Hội Người Việt Illinois và các điều khác liên quan, có thể vào www.vietnamese-illinois.org.

Được biết nghị viên Madison Nguyễn đã vận động thành phố San Jose tài trợ 2.8 triệu đô la cho dự án xây Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam. Ngày chủ nhật 10 tháng 12 năm 2006, tại Shirakawa Cmmunity Center, 2072 Lucretia, CA 95122 vào lúc 2 giờ PM sẽ có cuộc họp mời tất cả đồng hương VN và các đại diện hội đòan đến tham dự để góp ý và bàn thảo việc xây dựng Trung Tâm Việt Nam với sự có mặt của Madison Nguyễn. Hy vọng với sự tài trợ của chính quyền địa phương và sự đòan kết của cộng đồng, đồng hương San Jose sẽ có một trung tâm sinh họat cộng đồng VN qui mô làm kiểu mẫu cho hải ngọai. Mọi chi tiết, xin gọi 408- 535-4907.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.