Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ ‘Chén Gạo Tình Thân’

08/12/200600:00:00(Xem: 4721)

Bút Nhóm Lửa Việt Mời Tiệc Gây Quỹ ‘Chén Gạo Tình Thân’

Santa Clara, CA ( BNLV)-  Nhằm tạo thêm phương tiện sinh hoạt cho chương trình “Chén Gạo Tình Thân,” anh chị em của Bút Nhóm Lửa Việt (BNLV) tại Bắc California sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ với chủ đề “Cho Em Ngày Mai” với sự góp mặt Danh ca Khánh Ly, Nhạc sĩ Vũ Thành An và Ban nhạc Phượng Hoàng – Lê Huy.

Buổi văn nghệ sẽ được tổ chức tại: Kobe Restaurant- 2086 El Comino Real, Santa Clara, CA 95050, điện thoại (408) 984-5623. Vào lúc 4 giờ 30 chiều ngày Chủ Nhật 17 Tháng 12, 2006.  Vé Bảo Trợ (VIP)  $ 100, Vé Ung Hộ $ 50.

Mọi chi tiết xin liên lạc về vé ủng hộ và bảo trợ:

- Chị Lê Kim Lan: (408) 203-1318 

- Chị Katie Nguyễn: (408) 416-7363

- Anh Andrew Nguyễn: (408)-218-8848

- Anh Tôn Ngô: (408) 846-5435

Chương Trình “Chén Gạo Tình Thân” là một chương trình sinh họat hằng năm của anh chị em Bút Nhóm Lửa Việt (Lua Viet Youth Association.)  Linh mục Nguyễn Hoài Chương-SDB, là một trong những sáng lập viên của Bút Nhóm Lửa Việt hiện là Giám Đốc Điều Hành của nhóm, vẫn hăng say phối hợp cùng anh chị  em thiện nguyện từ trong Hoa Kỳ qua đến Âu Châu, tận Úc Châu trong tinh thần Dấn Thân Phục Vụ Bất Vụ Lợi trong các hoạt động hỗ trợ đồng bào nghèo khó, trẻ em khuyết tật về giáo dục, y tế, xã hội tại Việt Nam trong suốt gần 24 năm qua.  

Bút Nhóm Lửa Việt đã trở thành một tổ chức từ thiện vô vị lợi theo quy chế 501 (3) c tại Hoa Kỳ.  Bút Nhóm Lửa Việt gần tròn 24 năm phục vụ đã đón nhận rất nhiều sự đóng góp công sức của các bạn trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Úc đại Lợi và Châu âu và gần đây tại Việt Nam. Bút Nhóm Lửa Việt cũng đón nhận những đóng góp về tài chánh của các vị hảo tâm là những người trước đây đã nhận được sự giúp đỡ của nhóm nay đã thành công và sẵn sàng nối tiếp ngọn lửa phục vụ vô vị lợi của tổ chức. 

Bút Nhóm Lửa Việt vừa qua trong tháng 9-10-11 đã thực hiện công tác cứu trợ Bão Xangsane tại  tỉnh Quảng Nam, Đà Nẳng, Huế phối hợp cùng Quý Sơ Dòng Nữ Tu Phao Lô, Đà Nẵng trực tiếp có mặt sau cơn bảo giúp đỡ đồng bào nạn nhân về y tế, trợ cấp thuốc men và phân phát lương thực, xây dựng lại các lớp học tình thương, xây trường học, trạm xá và nhà cửa nạn nhân…vv..

Đặc biệt trong tuần lễ 9 tháng 12 đến 16 tháng 12 năm 2006, anh chị em thiện nguyện đại diện Bút Nhóm Lửa Việt tại Việt Nam phối hợp anh chị từ Hoa Kỳ về lên chương trình cứu trợ bão Durian (bão Sầu Riêng)  vừa qua tại khu vực Cần Thơ, Tiền Giang, Long An..vv...

Bút Nhóm Lửa Việt, kính mời quý đồng hương, anh chị mạnh thường quân, bà con Việt Nam trong vùng gần xa dành chút thời giờ tham dự buổi tiệc gây quỹ với chủ đề “Cho Em Ngày Mai” nhằm mục đích tạo thêm phương tiện quỹ cho Chương Trình “Chén Gạo Tình Thân” đang trực tiếp trong các dự án giúp trẻ em khuyết tật, người nghèo ở Việt Nam qua Bút Nhóm Lửa Việt. Nếu quý đồng hương ở xa muốn ủng hộ xin gởi về: Lua Viet Youth Association, P.O. Box 349, Marlboro, NJ 07746-0349

Pay to: But Nhom Lửa Việt và ghi memo: Chén Gạo Tình Thân hoặc vào trang web: www.luaviet.orgủng hộ trực tiếp online qua Paypal donation.

Bút Nhóm Lửa Việt xin chân thành cảm tạ quý đồng hương, anh chị thiện nguyện đã và đang hợp tác với Bút Nhóm Lửa Việt, các cơ quan truyền thông báo chí đã gián tiếp hay trực tiếp hổ trợ cho Bút Nhóm Lửa Việt.  Nguyện chúc Bình An đến mọi người và gia đình hưởng một Muà Giáng Sinh Vui tươi và đầu năm 2007 an khang thịnh vượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.