Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cô Dâu Đài Loan: Nô Lệ Tình Dục

26/03/200400:00:00(Xem: 4862)
Cô Dâu Đài Loan: Nô Lệ Tình Dục
(Lời tác giả: Chúng tôi xin ủng hộ Kiến nghị của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường trong việc kêu gọi cộng đồng quốc tế và nhà cấm quyền CS can thiệp chấm dứt tệ nạn bán nô lệ tình dục ở VN. Trước đây chúng tôi cũng đã đánh động vấn đề này qua bài Ôi Miền Tây và bài bình luận này đã đăng trên Việt Báo ngày 28 tháng 2 năm 2004)
Mấy năm trước, một người bạn cựu Dân biểu có cơ sở làm ăn ở Hong Kong, thường đi Miên, về Mỹ thuật lại, "Anh biết bây giờ đỉ điếm ở Miên toàn là đàn bà con gái Việt, cùng là dân Miền Tây với Anh ấy." Nhờ Intenet, gần đây đọc báo Lao Động thấy tin Cù Lao Dung nước ngọt, đất tốt, vườn sung, gái đẹp, bây giờ dân Miền Tây gọi là Cù lao Đài Loan vì là nơi mấy Ông Trượng Đài Loan qua cưới vợ nhiều nhứt. Và mới đây nhứt báo Tuổi Trẻ, ngày 27 tháng 12, có đăng một bài của một bạn đọc nói lên "nỗi đau" của người Miền Tây muốn "kêu lên một tiếng cho dài kẻo câm" để những Võ văn Kiệt, Nguyễn tấn Dũng cán bộ CS gộc gốc Miền Tây, dù đã thành vô tình, vô cảm, hoạ may cùng nhục nhã với dân Miền Tây.
Bạn đọc ấy lấy bút hiệu là Tương Lai viết, "đọc trên báo Tuổi Trẻ ngày 19-12 thấy "Số cô dâu nhiều gấp đôi lao động VN tại Đài Loan… Công trình nghiên cứu đã được nghiệm thu gần đây cho biết tính đến năm 2003 có hơn 65.000 phụ nữ VN được cấp giấp phép nhập cảnh vào Đài Loan để 'làm dâu'… Số này gấp đôi so với lao động VN đang làm việc tại đây. Trong sáu vạn rưởi cô dâu đó, 63,5% 'lấy chồng qua hoạt động môi giới'… Khỏi phải kể tỉ mỉ những công đoạn của sự môi giới, nói theo nghĩa trần trụi của nó là hoạt động 'mua bán' phụ nữ một cách hợp pháp. Hãy xem đối tượng của hoạt động ' bán và mua' này là ai."… 'Số cô dâu nói trên phần lớn từ các tình ĐBSCL [đồng bằng sông Cửu long], sống ở nông thôn. Trình độ học vấn không cao… lấy chồng vì mục đích kinh tế, không ít người gặp rủi ro, chẳng những không đạt được mục tiêu mà còn phải chịu nhiều đau khổ. Phần lớn các chú rễ cũng có thu nhập thấp và trình độ giaó dục không cao, ngoại ngữ kém, mù tiếng Việt. Các chú rễ đến đây vì một trong những lý do cực kỳ quan trọng: 'chi phí cưới một cô vợ VN thuộc hàng thấp so với các nước trong khu vực… Phải chăng chi phí cưói vợ thấp cũng nằm trong phạm trù giá nhân công rẻ."
Trời ơi Trời! Thôi quá đủ, quá nhục rồi cho người Miền Tây. Vấn đề "Cô dâu Đài loan" rõ ràng như hai với hai là bốn, như trắng với đen, là vấn đề kinh tế mua vợ với giá rẻ, là vấn đề nô lệ tình dục, và là vấn đề suy đồi phong hoá trong thời CS, do chính CS gây ra. Một, Người Miền Tây đang chết trên vựa lúa của VN, trong thời CS Hà nội chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Chết vì CS Hà nội biến VN trở thành nước sản xuất gạo thứ hai trên thế giới. Nghịch lý này dễ hiểu. "Vật tư nông nghiệp" hoàn toàn do Đảng, Nhà Nước CS qui định giá cả, có tăng, chớ không có hạ. Việc xuất cảng gạo cũng nằm hoàn toàn trong tay CS Hà nội. Khuynh hướng chung của các công ty quốc doanh luôn luôn muốn có lời nên, ngành Nông Nghiệp nâng giá vật tư ngông nghiệp khi bán ra, và ngành Ngoại Thương dìm giá khi mua gạo vào. Người dân một cổ đôi tròng chỉ có nước chết, càng làm càng lổ, càng nghèo. Đó là chưa nói CS Hà nội không nghiên cứu thị trường thế giới, không có chánh sách khuyến nông thích hợp, mà để nông dân canh tác theo kiểu "mì ăn liên" nhiều khi nông dân sản xuất bán không được, phải phá hủy cây trồng như cà phê, nhản, tiêu , điều. Càng ngày nông dân càng bỏ nghề nông, ra thành thị lại bị rào cảng hộ khẩu. Hai, bụng đói đầu gối phảI bò, bán vợ, đợ con hay phối hợp cả hai. Vấn đề cô dâu Đài loan dưới cái nhìn Việt là một việc bán vợ , dưới cái nhìn Đài Loan là một việc mua nô lệ tình dục. Báo chí đã nói quá nhiều những thảm cảnh những người chồng Đài Loan đáng tuổi cha, ông nội cô dâu, hay người bị bịnh tâm thần,bịnh Bắc Kinh. Còn cô dâu VN về Đài loan một đi không trở lại, có khi hết cha, tới con buộc cô gái Việt phải làm chồng. Ngoài việc "quan hệ nam nữ" như nô lệ tình dục, "chịu đấm ăn xôi, xôi lại hẩm", cô dâu VN gả bán cho chồng Đài Loan còn phải "cầm bằng làm mướn, mướn không công." Ba, "1.000 năm nô lệ giặc Tàu, 100 năm nô lệ giặc Tây, 30 năm nội chiến từng ngày" như Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nói, và suốt bề dày lịch sử 4.000 năm của dân Việt, chưa có lúc nào con gái VN vốn "Gái thời tiết hạnh là câu trau mình" lại bị xô xuống dốc văn hoá như vậy. Chưa bao giờ bậc cha mẹ phải xem con như núm ruột phải bán vợ, đợ con như vậy. Chưa bao giờ những người Miền Tây trên đường Nam Tiến dù nguyện "Ra đi gặp vịt cũng lùa' Gặp giặc cũng đánh, gặp chùa cũng tu" lại phải chết trên vựa lúa Miền Tây như vậy. Chỉ có trong thời CS đổi mới.
Tội làm nghèo đất nước, làm nhục dân tộc, làm khổ linh hồn lẫn thể xác dân Miền Tây đến đổi phải bán vợ đợ con; trách nhiệm này thuộc Đảng, Nhà Nước CS Hà nội, chớ không ai khác.. VN đúng là "tiền rừng bạc biển", nhứt là Miền Tây vựa lúa của VN. Ngay thời Pháp thuộc ngoài việc nuôi sống cả nước còn xuất cảng đứng hàng thứ hai trên thế giới. Đảng CSVN là đảng cầm quyền, nắm cán lẫn lưỡi toàn bộ, độc tài đảng trị, toàn diện. Nhà Nước, từ trung ương đến địa phương tỉnh, thị, huyện, xã ấp, chức vụ then chốt đều do đảng viên nắm 100%. Cái tội và nhục dối với Miền Tây những ngườøi phải chịu trước nhứt là những đảng viên CS gốc Miền Nam, thuộc Khu Tây và Đông Nam Bộ cũ. Như Ô. Võ văn Kiệt, dân Vũng Liêm, bơi xuồng rước Ô. Lê Duẩn nhảy khỏi tàu ở Ngã Bảy, để trốn tập kết ra Bắc ở lại Miền Nam cầm đầu CS. Như Ô. Nguyễn tấn Dũng, dân Cà mau, học ở Đại Học Hoà Hảo, lớn lên và ăn học ở Miền Nam. Bỏ một bên thái độ kỳ thị địa phương, người ta cũng thấy cái nhục của dân Miền Tây là do đảng viên gốc Miền Nam đi A trở lại B hay tại chỗ, thiếu tánh đấu tranh. Khu Tây Nam bộ đã chịu nhục bị Tổng bí thư Lê Duẩn giải tán sau khi Trường Chinh giải tán Mặt Trận Giài phóng Miền Nam. Chưa đủ Uûy viên Bộ Chánh trị CS, Đỗ Mười lại còn vào Nam gọi là đánh tư sản, triệt hạ, "cào bằng" kinh tế Miền Nam xuống thấp như Miền Bắc. Rồi hai Tổng Bí thư CS Lê đức Anh, Nông đức Mạnh tạo điều kiện cào bằng văn minh Miệt Vườn xuống ngang văn hoá tam vô CS ở Miền Bắc, vô thần, vô gia đình, vô Tổ quốc, tối ngày chỉ lo giải quyết vấn đề bao tử và đánh giặc, và đấu đá nhau mà thôi. Các tổ chức môi giới hôn nhơn với người Tàu rõ rệt đã có trước ở Miền Bắc CS khi Sông Bến Hải còn chia đôi hai miền. Khi Đổi Mới, vấn đề hôn nhân ngoại kiều nằm trong chánh sách Xuất Khẩu Lao động của Đảng, Nhà Nước CS, khai thác lợi thế nhân công rẻ của VN để cạnh tranh xuất cảng trên thị trường quốc tế, và giải quyết vấn đề thất nghiệp một cách thiệt thòi so với ngoại quốc.
Chẳng lẽ người Việt không CS ở Bắc, ở Trung, ở Nam, hơn 97% dân số và ở Hải ngoại 3% lại để CS tuyệt thiểu số tiếp tục làm nghèo, làm nhục, làm xấu mãi đất nước và nhân dân VN sao" Chẳng lẽ nhà cấm quyền CS Hà nội không cảm thấy tủi nhục hay sao"

17/06/2019(Xem: 217)
Cả chục thời đại người dân Việt Nam chúng ta đứng lên đánh đuổi quân Tàu, lấy lại chủ quyền quốc gia, giang sơn gấm vóc của tiền nhân VN để lại cho nhân dân Việt, đều là do Tổ Tiên chúng ta dùng chiến tranh bất cân xứng, nhỏ dùng thế, yếu dùng mưu.
17/06/2019(Xem: 85)
Đức Giáo Hoàng Francis cho biết hôm Thứ Sáu rằng giá khí carbon là “thiết yếu” để ngăn chận hâm nóng toàn cầu -- là tuyên bố rõ ràng nhất của ngài từ trước tới nay trong việc ủng hộ xử phạt người gây ô nhiễm -- và chống lại những người phủ nhận biến đổi khí hậu để lắng nghe khoa học.
17/06/2019(Xem: 175)
Chuyện nghe thì có vẻ giống như trên phim bộ truyền hình, nhưng lại là sự thật 100% tại Anh. Một vị bác sĩ tim đã cứu sống một mạng người, khi thực hiện một ca mổ tim ngay bên lề đường lộ.
17/06/2019(Xem: 149)
Victoria, British Columbia (FOX 13) – Một sảnh sát trưởng ở Gia Nã Đại nói ông đã tặng một vé phạt thật nặng cho một tài xế đã quăng mẫu tàn thuốc lá qua cửa sổ xe.
17/06/2019(Xem: 168)
Đại Suy Thoái đã chính thức chấm dứt cách nay một thập niên. Đối với nhiều người Mỹ có ít lý do để ăn mừng. Tài chánh của nhiều người đã không hồi phục từ đại suy thoái, theo một thăm dò mới được thực hiện bởi trang mạng tài chánh cá nhân Bankrate.com cho biết.
17/06/2019(Xem: 205)
Những người về hưu trên toàn cầu đang phải đối diện với một vấn đề nan giải. World Economy Forum công bố vào hôm Thứ Năm 13/06: từ Mỹ, cho đến Châu Au, Úc, Nhật, tiền hưu trí trong tài khoản đang tăng nhanh không kịp so với tuổi thọ của người già.
17/06/2019(Xem: 252)
Theo một nhóm luật sư môi trường: hàng triệu tấn nitrate từ ngành công nghiệp canh nông đã tìm đường đi vào nước uống, gây ra hàng ngàn ca ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.
17/06/2019(Xem: 148)
Một vaccine có thể phòng ngừa căn bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) đang được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học New Mexico- CBS Albuquerque cùng KRQE-TV đã đưa tin vào hôm Thứ Ba 11 tháng 6.
17/06/2019(Xem: 131)
Ngân sách liên bang trong tháng 5/2019 đã lên tới mức kỷ lục $207.8 tỉ, cao hơn 41.5% so với năm ngoái. Bộ Ngân Khố cho biết việc tăng thâm thủng trong tháng 5 có liên quan đến lịch chi trả của chính phủ: do ngày 1 tháng 6 rơi vào Thứ Bảy, cho nên việc chi trả phúc lợi đã được thực hiện trong tháng 5.
17/06/2019(Xem: 138)
Amazon.com Inc dự định tài trợ $9 triệu cho hai tổ chức phi lợi nhuận, đang thực hiện việc giúp đỡ người vô gia cư, cũng như chương trình nhà giá rẻ tại Seatle và Arlington County, Virginia.
17/06/2019(Xem: 103)
Symphony Communication Services- một mạng giao tiếp và hợp tác- vào hôm Thứ Tư 12/06 cho biết đã gây quĩ mới được $165 triệu, và thêm công ty Mitsubishi UFJ Financial và Standard Chartered như là nhà tài trợ.
17/06/2019(Xem: 104)
Theo báo Người Lao Động, nhiều công ty hoạt động trong ngành gỗ ở Đồng Nai đã không tôn trọng luật lệ lao động. Nếu không kịp thời xử lý, tình trạng trên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, và khó duy trì mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp.
17/06/2019(Xem: 113)
Theo báo Tiền Phong, mới đây, một doanh nghiệp ở Sài GÒn đã lên tiếng kêu cứu về tệ nạn thanh tra tại Việt Nam. Theo công ty Phi Long, trong một năm họ phải tiếp các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các cấp thanh, kiểm tra tới 138 lần!
17/06/2019(Xem: 108)
Theo Dân Trí ngày 11/06/2019, vừa qua Cục Chăn nuôi có sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư 02/2019 của Bộ NN&PTNT về ban hành danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam.
17/06/2019(Xem: 100)
Trong năm 2018, doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại gần 73,000 cửa hàng tiện lợi trong khu vực Đông Nam Á đạt tăng trưởng đạt mức 8.3%. Trong đó, mức tăng trưởng ở Malaysia mạnh nhất khu vực (17%) và Việt Nam đứng thứ 2 khi tăng 13%, theo báo Đầu Tư online.
Tin công nghệ
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.