Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Bão Lụt

07/12/200600:00:00(Xem: 5170)

Hội Từ Thiện PG Phổ Hiền Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Bão Lụt 

Kính thưa quý Phật tử và đồng hương ân nhân,

Đau thương do cơn bão Sangsane đánh vào miền trung chưa dứt và vẫn còn gây tang thương đỗ nát cho đồng bào chúng ta thì cơn bão số 9 bất thần ập vào các tỉnh nam trung bộ và đồng bào sông Cửu Long.  Mặc dù đồng bào được thông báo cơn bão sẽ đi qua nhưng do hoàn cảnh và phương tiện không đủ nên đã không tránh kịp cơn phẫn nộ của thiên nhiên.  Bão đã gây thiệt hại rất lớn đến tính mạng và cơ sở vật chất cho đồng bào chúng ta. Hơn 100 người chết và mất tích, trên 400 người bị thương - đó là những con số sơ khởi đau lòng mà cơn bão số 9 để lại. Ngoài ra, hoa mầu và cây cối những nơi mà cơn bão đi qua đã thiệt hại hoàn toàn. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã nhanh chóng xuất quỹ và gởi về cho Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm tại tỉnh Tiền Giang để đóng góp cứu trợ.  Một phái đoàn thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ tháp tùng với Ni Sư Tịnh Nghiêm để cứu trợ đồng bào.  Trong thư kêu gọi hỗ trợ, chùa Tịnh Nghiêm đã cho biết "tại tỉnh Tiền Giang : 1,848 căn nhà bị sập, 4,846 căn tốc mái.  Tại TP. Mỹ Tho: 30 căn nhà sập. 275 căn nhà tốc mái.  Riêng Huyện Gò Công Đông tại Tỉnh Tiền Giang nơi tâm bão đi qua chỉ trong một giờ hoành hành dữ dội Gò Công Đông đã trở nên hoang tàn, đổ nát! Cặp theo con đê biển khu vực Tân Điền, Tân Thành là hàng trăm ngôi nhà, trường học, đình, chùa bị sập, tốc mái. Thiệt hại gần như hoàn toàn: 8 người chết, 24 người bị thương  (phần lớn là bị chấn thương cột sống), 65 người mất tích, gần 900 căn nhà sập, 3,327 nhà tốc mái và một số tàu bị đắm, chìm, trôi dạt, mất tích.  Các Huyện khác những dòng người di cư kịp thời đổ về các nơi để tránh cơn bão nên đỡ thương tổn đến tính mạng và vật chất. hiện tại khoảng 40 gia đình bị nhà sập đang lưu trú tại Chùa Giác Phước - Thị Xã Gò Công - Tỉnh Tiền Giang, Chùa đang cung cấp thức ăn cho những người tỵ nạn này. Ngoài ra, những gia đình bị sập nhà đang tập trung ở một số nơi như: bệnh viện, trường học, các nơi đất trống. Ăn uống nhờ vào sự giúp đỡ của các hội từ thiện."

Với những thiệt hại trên, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin kêu gọi tình thương và sự trợ giúp của quý vị đồng hương, các nhà hảo tâm, và quý vị ân nhân. Với tinh thần "máu chảy ruột mềm" chúng tôi rất mong quý vị Phật tử và đồng hương ân nhân ra tay cứu giúp. Mọi đóng góp xin đề: "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" và gởi về địa chỉ:

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708. 

Chi tiết xin gọi Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm (714) 837-0636, Sư Cô Thích Nữ Lệ Đức (714) 554-3695, đạo hữu Nguyên Hoa (714) 839-4242, hay đạo hữu Pháp Hạnh (714) 878-4294 hoặc qua địa chỉ e-mail: hoituthienphohien@yahoo.com.

Ngưỡng nguyện ơn trên luôn gia hộ cho tất cả quý vị và quý quyến.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

T.M. Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.