Hôm nay,  

Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Bão Lụt

07/12/200600:00:00(Xem: 5898)

Hội Từ Thiện PG Phổ Hiền Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Bão Lụt 

Kính thưa quý Phật tử và đồng hương ân nhân,

Đau thương do cơn bão Sangsane đánh vào miền trung chưa dứt và vẫn còn gây tang thương đỗ nát cho đồng bào chúng ta thì cơn bão số 9 bất thần ập vào các tỉnh nam trung bộ và đồng bào sông Cửu Long.  Mặc dù đồng bào được thông báo cơn bão sẽ đi qua nhưng do hoàn cảnh và phương tiện không đủ nên đã không tránh kịp cơn phẫn nộ của thiên nhiên.  Bão đã gây thiệt hại rất lớn đến tính mạng và cơ sở vật chất cho đồng bào chúng ta. Hơn 100 người chết và mất tích, trên 400 người bị thương - đó là những con số sơ khởi đau lòng mà cơn bão số 9 để lại. Ngoài ra, hoa mầu và cây cối những nơi mà cơn bão đi qua đã thiệt hại hoàn toàn. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã nhanh chóng xuất quỹ và gởi về cho Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm tại tỉnh Tiền Giang để đóng góp cứu trợ.  Một phái đoàn thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ tháp tùng với Ni Sư Tịnh Nghiêm để cứu trợ đồng bào.  Trong thư kêu gọi hỗ trợ, chùa Tịnh Nghiêm đã cho biết "tại tỉnh Tiền Giang : 1,848 căn nhà bị sập, 4,846 căn tốc mái.  Tại TP. Mỹ Tho: 30 căn nhà sập. 275 căn nhà tốc mái.  Riêng Huyện Gò Công Đông tại Tỉnh Tiền Giang nơi tâm bão đi qua chỉ trong một giờ hoành hành dữ dội Gò Công Đông đã trở nên hoang tàn, đổ nát! Cặp theo con đê biển khu vực Tân Điền, Tân Thành là hàng trăm ngôi nhà, trường học, đình, chùa bị sập, tốc mái. Thiệt hại gần như hoàn toàn: 8 người chết, 24 người bị thương  (phần lớn là bị chấn thương cột sống), 65 người mất tích, gần 900 căn nhà sập, 3,327 nhà tốc mái và một số tàu bị đắm, chìm, trôi dạt, mất tích.  Các Huyện khác những dòng người di cư kịp thời đổ về các nơi để tránh cơn bão nên đỡ thương tổn đến tính mạng và vật chất. hiện tại khoảng 40 gia đình bị nhà sập đang lưu trú tại Chùa Giác Phước - Thị Xã Gò Công - Tỉnh Tiền Giang, Chùa đang cung cấp thức ăn cho những người tỵ nạn này. Ngoài ra, những gia đình bị sập nhà đang tập trung ở một số nơi như: bệnh viện, trường học, các nơi đất trống. Ăn uống nhờ vào sự giúp đỡ của các hội từ thiện."

Với những thiệt hại trên, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin kêu gọi tình thương và sự trợ giúp của quý vị đồng hương, các nhà hảo tâm, và quý vị ân nhân. Với tinh thần "máu chảy ruột mềm" chúng tôi rất mong quý vị Phật tử và đồng hương ân nhân ra tay cứu giúp. Mọi đóng góp xin đề: "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" và gởi về địa chỉ:

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708. 

Chi tiết xin gọi Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm (714) 837-0636, Sư Cô Thích Nữ Lệ Đức (714) 554-3695, đạo hữu Nguyên Hoa (714) 839-4242, hay đạo hữu Pháp Hạnh (714) 878-4294 hoặc qua địa chỉ e-mail: hoituthienphohien@yahoo.com.

Ngưỡng nguyện ơn trên luôn gia hộ cho tất cả quý vị và quý quyến.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

T.M. Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.