Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm, Đêm Nhân Quyền 9-12 Sẽ Tổ Chức Tại Nam Cali

06/12/200600:00:00(Xem: 2536)

Triển Lãm, Đêm Nhân Quyền 9-12 Sẽ Tổ Chức Tại Nam Cali

Vào chiều Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 vừa qua, các bạn trẻ trong ban tổ chức đêm nhân quyền mang chủ đề “Đừng Sợ Nữa, Phải Đổi Thay” đã họp tại văn phòng THSV để phân công, phân nhiệm cho các thành viên trong ban tổ chức chuẩn bị cho chương trình đầy ý nghĩa của các bạn vào cuối tuần này.

Đã có trên 20 em cùng chia xẻ trách nhiệm trong công tác. Chúng tôi từ Cộng Đồng Nam Cali và Los Angeles cũng đến đế hổ trợ tinh thần các em và nhận giúp một phần trong khả năng của mình. Quan sát cách làm việc của các em, tôi phục tinh thần trách nhiệm cao, cách tổ chức khoa học, sự quyết định nhanh chóng mà chính xác, nhờ vậy mà chỉ không đầy 2 tiếng, các em đã đi qua từ việc phân công tổ chức đến phần nội dung, quảng bá,... thật là những điều mà chúng tôi thấy cần học hỏi ở giới trẻ.

Trong phần nội dung, được biết sẽ có phần triển lãm với các bàn thông tin của nhiều tổ chức địa phương như Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Be The Cause, OC Human Trafficking…  Đặc biệt có sự tham dự của Linh Mục Nguyễn Văn Hùng đến từ Đài Loan, là người đã từng đưa vấn đề ngược đãi cô dâu Đài Loan ra trước công luận thế giới và hiện vẫn đang tiếp tục tranh đấu cho vấn nạn này. Vào giờ chót, chúng tôi được biết anh em cũng đã mời được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, cựu Giám Đốc chương trình Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do, ông vừa được bầu vào Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN.

Mặc dù trưởng ban tổ chức là cô Trần Thị Thiện Tâm, chủ tịch của tổ chức chống tệ nạn buôn người Vietact nhưng chủ đề năm nay không giới hạn trong vấn đề nhân phẩm phụ nữ mà được các bạn trẻ mở rộng sang vấn đề vi phạm nhân quyền trầm trọng đang xảy ra ở VN, mà điển hình là các vụ đàn áp những nhà dân chủ trẻ ở VN như anh Lê Trí Tuệ, Đỗ Nam Hải, LS Lê Thị Công Nhân, BS Phạm Hồng Sơn,… Vì lý do đó, các bạn đã chọn chủ đề cho Đêm Nhân Quyền là “Đừng Sợ Nữa, Phải Đổi Thay” để nói lên nguyện vọng của tuổi trẻ, là Người Việt Nam, đừng sợ nữa, hãy đứng lên tranh đấu cho tự do, tranh đấu cho công lý, và tranh đấu cho những gì căn bản nhất của một con người. 

Đặc biệt để hưởng ứng chiến dịch Áo Trắng của khối 8406 vừa mới kêu gọi, dù là không đúng ngày 1 hay 15 nhưng các bạn trẻ cũng sẽ đồng loạt mặc áo trắng và kêu gọi đồng hương đến tham dự nhớ mặc áo trắng như là một lời nhắn gửi đến các nhà đấu tranh can đảm trong nước rằng chúng tôi sẽ luôn cùng đứng bên cạnh các anh chị em.

Đêm Nhân Quyền “Đừng Sợ Nữa, Phải Đổi Thay” sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 5:30 giờ tối ngày 9 tháng 12 tại Thị Xã Westminster (8200 Westminster Blvd.) trong khu Vườn Hồng Sunken Garden.  Triển lãm về Nhân Quyền sẽ từ 4 đến 5:30PM cùng địa điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.