Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

400 Khách Tiệc Gây Quỹ Giúp...

06/12/200600:00:00(Xem: 2631)

S.J.: 400 Khách Tiệc Gây Quỹ Giúp Tự Do Ngôn Luận Ở VN

Thị trưởng San Jose đắc cử Chuck Reed trong buổi tiệc Yểm Trợ Tự Do Ngôn Luận Tại VN

San Jose- Tổng hợp- Tối thứ sáu ngày 01-12-06, tại nhà hàng Dynasty, khoảng 400 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc gây quỹ Yểm Trợ Tự Do Ngôn Luận Tại Việt Nam do hội Lương Tâm Công Giáo tổ chức, giá mỗi phần ăn là 35 đô. Nhiều nhân sỹ đấu tranh dân chủ tự do của cộng đồng, đại diện  nhiều hội đoàn và những đồng hương quan tâm tới tình hình quê nhà có mặt đông đủ.

Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện được mời làm diễn giả chính. Trong bối cảnh đất nước VN hiện nay đã có một số tờ báo điện tử, báo giấy,  do các nhà đấu tranh dân chủ thực hiện để phổ biến  những tư tưởng tự do dân chủ và nhân quyền và đòi hỏi nhà cầm quyền đương thời tôn trọng những điều này.

Tuy nhiên Đảng Cộng Sản VN đang nắm quyền vẫn muốn duy trì sự độc quyền cai trị đất nước, tìm mọi cách ngăn chận và đàn áp những nhà đấu tranh và cấm quyền tự do ngôn luận, một quyền căn bản của con người được Liên Hiệp Quốc công nhận mà VN là một thành viên của tổ chức này.

Ngoài số tiền lời thu được từ mỗi phần ăn, một số áo T-Shirt có in hình và chữ yểm trợ tự do ngôn luận tại VN được bán cùng một số chai rượu nho để có thêm tiền tài trợ, một số nhà hảo tâm cũng đã viết chi phiếu ủng hộ cho mục đích này.

Một số chính khách Hoa Kỳ đã đến cùng ban tổ chức trong đó có Thị trưởng San Jose vừa đắc cử  là Chuck Reed,  người lúc nào cũng ủng hộ các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.