Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Hoa Kỳ Lên Tiếng Về Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam

25/03/200400:00:00(Xem: 3871)
Dân Biểu Hoa Kỳ Lên Tiếng Về Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam
Hoa Thịnh Đốn – Trong buổi tiếp xúc với một phái đoàn người Mỹ gốc Việt, Dân Biểu Frank Wolf (Cộng Hoà, Virginia) cho biết ông hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi của phái đoàn là Việt Nam phải bị chỉ định là quốc gia đáng quan tâm đặc biệt vì những vi phạm tự do tôn giáo ngày càng trầm tro.ng.
DB Wolf cho hay là ông sẽ chuyển lời yêu cầu này đến ngay với Ngoại Trưởng Colin Powell, trong thời điểm Bộ Ngoại Giao đang làm quyết định về việc chỉ định nàỵ Phái đoàn đã cung cấp cho DB Wolf danh sách những vi phạm về tự do tôn giáo xẩy ra dồn dập trong một tháng trở lại đâỵ Các sự kiện này cho thấy Việt Nam đã không giảm mà lại còn gia tăng sự đàn áp tôn giáo.
“Chính phủ Hoa Kỳ vừa đưa vào Liên Hiệp Quốc nghị quyết về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Trung Cô.ng. Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cần lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa, bởi nếu không sẽ không nhận được sự quan tâm từ Hành Pháp Hoa Kỳ,” DB Wolf kêu gọi.
Kế đến phái đoàn nêu mối quan tâm về tình trạng mậu dịch bất quân bình giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Bản thương ước hiện hành cho phép chính phủ Việt Nam độc quyền kiểm soát các sản phẩm truyền thông nhập cảng vào Việt Nam. Dựa vào đó chính phủ Việt Nam đã ngăn cản sách báo, video, phim ảnh, chương trình truyền thanh và truyền hình từ Hoa Kỳ trong khi họ tha hồ tung vào thị trường Hoa Kỳ các sản phẩm tương tự xuất phát từ Việt Nam.
DB Wolf cho biết ông sẽ đặt vấn đề này với vị Đại Diện Mậu Dịch của Hoa Kỳ tại buổi điều trần sắp tới đây và sẽ yêu cầu một buổi họp riêng với vị đại diện này để bàn thảo về tình trạng mậu dịch bất công giữa hai quốc gia..
Khi được trình bày về nghị quyết H.CON.RES 278 đòi hỏi Việt Nam trả tự do ngay tức khắc cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, DB Wolf nhanh nhẩu đồng bảo trợ cho nghị quyết nàỵ Ông cho biết là ông làm việc rất chặt chẽ với hai vị đồng tác giả của nghị quyết này là DB Christopher Smith và TNS Sam Brownback.
Cuối cùng, DB Wolf đồng ý nghiên cứu dự luật quốc tịch cho con laị Biết rằng trước đây ông đã từng ủng hộ đạo luật hồi hương con lai, phái đoàn kêu gọi DB Wolf hãy giúp chấm dứt một thảm cảnh kéo dài đối với hàng chục ngàn con cái của công dân Hoa Kỳ đã bị bỏ rơi ở Việt Nam và giờ đây đang bị quên lãng ở Hoa Kỳ.
DB Wolf là chủ tịch Tiểu Ban Ngân Sách cho các Bộ Thương Mại, Tư Pháp, Ngoại Giao, Nội An, Giao Thông, và Ngân Khố. DB Wolf là một quán quân trong lãnh vực nhân quyền và tự do tôn giáọ Ông là đồng tác giả của Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế được thông qua năm 1998.
Phái đoàn người Mỹ gốc Việt gồm các thành viên của Câu Lạc Bộ 50, một tập hợp của những cá nhân quyết tâm tạo uy thế chính trị cho cộng động Việt trong năm tổng tuyển cử nàỵ Các thành viên tham gia phái đoàn gồm có các ông Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Quốc Khải, Phan Cường. Ông Phan Cường còn là thành viên của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.

16/10/2019(Xem: 910)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 1655)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 133)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 217)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 982)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 539)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 903)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 196)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 241)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 262)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 223)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 243)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 256)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 335)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 250)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.