Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Võ Tự Vệ Aikido

04/12/200600:00:00(Xem: 8826)

Ra Mắt Sách Võ Tự Vệ Aikido: Diễn Võ Tay Không Đoạt Kiếm

Hai tác giả: Giáo sư Đặng Thông Phong (phải) và Tiến sĩ Lynn Seiser

Westminster (VB) . - Nhiều bài học võ thuật "tay không chống vũ khí", đã được biểu diễn tại võ đường AIKIDO trong khu thương mại VN góc Westminster-Newland (Westminster Aikikai Dojo, 8562 Westminster Blvd, TP Westminster, CA 92683), được lối 120 khán giả, võ sinh vỗ tay khen ngợi.

Cuộc diễn võ thuật của võ sinh võ đường Aikido Dojo do giáo sư võ thuật Đặng thông Phong điều hành, xảy ra tiếp theo phần ra mắt cuốn sách võ AIKIDO WEAPONS TECHNIQUES, như minh họa cho những bài học kỹ thuật đề cập trong cuốn sách dày 124 trang vừa nêu.

"Đó là cuốn sách thứ 3 trong bộ sách ba cuốn viết về kỹ thuật Aikido, từ căn bản, trung cấp, cho đến việc xử dụng tước đoạt vũ khí đối phương", theo lời giới thiệu của giáo sư tác giả Đặng Thông Phong.

"Chúng tôi không quên nhắc tới Tiến sĩ Lynn Seiser, người đã bỏ rất nhiều công sức hợp tác cùng chúng tôi hình thành bộ sách này. Tiến sĩ Lynn Seiser đã theo học với tôi trên  12 năm, là một môn sinh chăm chỉ, cần mẫn, và có thể nói là một tấm gương sáng cho những ai đang luyện tập Aikido.", vị võ sư tác giả cho hay.

Võ sư Phong (có huyền đai đệ lục đẳng Aikido, huyền đai đệ lục đẳng Tae Kwon Do, huyền đai đệ ngũ đẳng Judo và đệ bát đẳng Vietnames Shaolin Kungfu), nói sơ về cuốn sách: "Cuốn sách Aikido Weapons Tecniques giới thiệu các kỹ thuật tay không chống vũ khí, là một tổng hợp các kỹ thuật rút ra từ những kỹ thuật Aikido căn bản đến trung cấp, để áp dụng khi bị đối phương tấn công bằng dao, gậy hay kiếm. Thật ra, nếu chỉ tập luyện các kỹ thuật tay không của Aikido mà thôi, thì sẽ không hoàn toàn đầy đủ nếu không có thêm phần kỹ thuật kiếm, gậy, côn và dao. Các kỹ thuật aikido về vũ khí sẽ mở rộng sự hiểu biết và sự tập luyện cho môn sinh rất nhiều."

"Thường thì chúng ta thấy người thực tập các kỹ thuật aikido trên sân thì trông có vẻ đơn giản và có vẻ qui ước. Nhưng thực tế bước lên sân tập thì khác hẳn và các kỹ thuật này không mấy đơn giản, dễ dàng như chúng ta tưởng. Tôi rất mong quyển sách này sẽ giúp quí vị và các bạn những điều bổ ích trong việc tập luyện Aikido, một trong những bộ môn võ đạo mà tôi yêu thích nhất và đeo đuổi gần 50 năm qua", võ sư tác giả sách cho hay.

Sách vừa ra mắt đã được đông đảo phụ huynh và võ sinh đón nhận tại cửa lối vào võ đường. Nhiều người mua thêm cuốn 1 nhập môn và cuốn 2 trung cấp. Cuốn thứ 3 này dày 124 trang với hơn 200 hình ảnh phụ lục. Tác giả đã cám ơn anh John Trần đã thực hiện phần hình ảnh, anh Nguyễn minh Hải, Bryant và Richmond Neff đã đóng góp phần biểu diễn được triển khai trong các kỹ thuật toàn bộ cuốn sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.