Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDDNVTD/NSW chống đối kịp thời & quyết liệt

04/12/200600:00:00(Xem: 2284)

Tin Cộng Đồng:CDDNVTD/NSW chống đối kịp thời & quyết liệt chuyến "viếng thăm tuyên truyền" của phái đoàn "giáo dục" VC tại trường Tiểu Học Cabramatta

Nhằm thực hiện âm mưu tuyên truyền nhồi sọ và đầu độc thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại qua chiêu bài văn hoá nghệ thuật, giáo dục, tôn giáo,... nhà cầm quyền VC đã bí mật bắt tay một số chính giới cơ hội chủ nghĩa và giật dây đám tay sai nằm vùng tại Úc, thực hiện những cuộc "viếng thăm hiếu hỉ" một số trường học của Úc, với danh nghĩa bề ngoài là "học tập phương pháp giáo dục của Úc", nhưng thực chất bên trong là từng bước tảy não những học sinh con em của người Việt, biến họ, trước mắt trở thành những mầm mống gây phân hóa trong các gia đình người Việt yêu tự do; và lâu dài trở thành những con bò sữa về tiền bạc, trí tuệ để VC vơ vét, bóc lột. Một trong những cuộc "viếng thăm tuyên truyền đầu độc" đó đã được một nhóm cán bộ VC đội lốt "giáo dục" âm thầm và lén lút thực hiện vào sáng ngày Thứ Ba, 28 tháng 11, tại trường Tiểu Học Cabramatta. Tuy nhiên, nhờ lòng yêu nước và tinh thần chống cộng cao độ của đông đảo đồng hương, cùng khả năng lãnh đạo bén nhậy và cảnh giác của BCH, nên CDDNVTD/NSW đã có những biện pháp chống đối kịp thời và quyết liệt, khiến phái đoàn đội lốt "giáo dục" của VC phải bẽ bàng chuồn khỏi trường Tiểu Học Cabramatta. Sau đây, Sàigòn Times trân trọng kính mời quý độc giả theo dõi bài Tường Thuật của LS Võ Trí Dũng, Chủ tịch CDDNVTD/NSW; cùng văn thư của BCHCDD gửi ông hiệu trường trường Tiểu Học Cabramatta và thư phúc đáp ngay trong ngày của ông hiệu trưởng.

BẢN TƯỜNG THUẬT VỀ NHÓM (*) VIÊN CHỨC GIÁO DỤC CỦA CỘNG SẢN  VIỆT NAM VIẾNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CABRAMATTA

Sáng Thứ Ba, ngày 28 tháng 11, 2006, vào lúc 9 giờ sáng có người đã điện thoại báo tin cho Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nguời Việt Tự Do/ NSW biết là có một phái đoàn cao cấp của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam sẽ đến “viếng thăm” trường tiểu học Cabramatta (Cabramatta Public School) vào lúc 10 giờ sáng. Nghiã là khi chúng tôi nhận được tin thì chỉ còn một tiếng nữa là nhóm này có mặt tại trường.
Nhà trường thì vô tình, còn phía bên CSVN thì cố ý bí mật và âm thầm ếm nhẹm cho tới giờ chót đến nỗi không ai trong Cộng Đồng mình biết trước hết. Cho đến khi những phụ huynh học sinh thấy có một chiếc xe buýt nhỏ đậu khả nghi trên sân của trường Cabramatta Public School thì liền báo cho Cộng Đồng và một số cơ quan truyền thông Việt Ngữ biết về chuyện này.
Khi nhận được tin, chúng tôi bàn thảo với ông phó Chủ Tịch Kế Hoạch, và ông phó Chủ Tịch Văn Hóa và Giáo Dục Cộng Đồng Người Việt Tự Do /NSW. Sau đó chúng tôi quyết định liên lạc trường để kiểm chứng nguồn tin này, nhưng văn phòng ông hiệu trưởng không có người trả lời điện thoại.
Chúng tôi liền gửi một điện thư (fax) nhấn mạnh rõ ràng quan điểm của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn của chúng ta. (Xin xem thơ được phiên dịch qua tiếng Việt, dưới đây). Sau đó chúng tôi đi thẳng đến trường tại đường Levuka, Cabramatta. Chúng tôi thấy có một số khoảng chừng 20 đồng hương của chúng ta đã tập trung trước trường, và chúng tôi cũng thấy ông hiệu trưởng đang đứng trước trường. Chúng tôi liền đưa lá thơ đã được gửi cho ông và ông có nói là đã nhận được rồi.   
Ông hiệu trưởng xin lỗi Cộng Đồng chúng ta và cho biết là ông không biết việc này đã gây xúc phạm đến đồng hương của chúng ta và nếu ông biết trước thì ông đã hủy bỏ cuộc viếng thăm này. Ông cũng cam kết là từ nay về sau sẽ không bao giờ cho bất cứ một phái đoàn [VC] nào khác từ Việt Nam viếng thăm trường này nữa. Sau đó ông rút ngắn chương trình viếng thăm và đã mời khéo phái đoàn VC ra về trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Ông Hiệu trưởng cũng có điện thoại và xin số fax của chúng tôi để gửi lá thơ xin lỗi. (Xin xem thơ được phiên dịch qua tiếng Việt, dưới đây).


Chỉ trong thời gian rất ngắn chưa tới một tiếng đồng hồ nhưng gần 100 đồng hương chúng ta đã cùng nhau tập trung trước trường để phản đối. Chúng tôi xin ca ngợi sự phản ứng mau lẹ và tinh thân đấu tranh kiên quyết của đồng hương của chúng ta sống quanh vùng Cabramatta.
Trân trọng
TM/BCH/C ĐNVTD/UC/NSW Chủ tịch  L/S Võ Trí Dũng Ngày 28 tháng 11, 2006

(*) Ghi chú: Nhóm (Group) là chữ được ông Hiệu trưởng xử dụng.


THƯ CỦA LS VÕ TRÍ DŨNG, CHỦ TỊCH CDDNVTD/NSW GỬI ÔNG HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CABRAMATTA

Ngày 28 tháng 11 năm 2006
Kính gửi Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Cabramatta Đường Levuka, Cabramatta, NSW 2166

Gửi bằng Fax: 97282249

Kính thưa ông Hiệu trưởng

V/v Giới Chức Cao Cấp Của Việt Nam Viếng Trường Tiểu Học Cabramatta

Chúng tôi vừa nhận được nguồn tin là có một số viên chức cao cấp của nhà cầm quyền CSVN sẽ thăm viếng trường Tiểu học Cabramatta sáng nay, Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2006.
Có lẽ như qúy vị đã biết, đa số người Úc gốc Việt là người tỵ nạn, đã  đào thoát khỏi chế độ phi nhân của nhà cầm quyền CSVN. Rất nhiều người Úc gốcViệt từng bị giam cầm và hành hạ. Họ liều mình vượt thoát để đi tìm tự do vì tương lai của con cái họ. Họ đã và đang hưởng sự tự do và rất trân quý nền tự do tại Úc Đại Lợi. Thật là một sự xúc phạm và sỷ nhục lớn lao khi được biết là những viên chức CS đặt chân đến trung tâm Cabramatta và nơi mà con em của người Úc gốc Việt đang học hành.
Hơn thế nữa, sự viếng thăm này có  thể  sẽ tạo sứt mẻ vĩnh viễn những liên hệ tốt đẹp và tích cực sẵn có giữa trường Tiểu học Cabramatta và Cộng Đồng Người Việt tại Úc Châu.
Do đó, chúng tôi xin yêu cầu qúy vị nghiên cứu hủy bỏ chuyến viếng thăm đã dự trù.
Quý vị có thể tiếp xúc trực tiếp với chúng tôi qua số 0416088782
Trân trọng
Võ Trí Dũng Chủ tịch


THƯ CỦA ÔNG HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CABRAMATTA GỬI LS VÕ TRÍ DŨNG, CHỦ TỊCH CDDNVTD/NSW

Kính gửi ông Võ Trí Dũng Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu bang New South Wales

Ngày 28/11/06

Tôi xin gửi lời xin lỗi vì đã xúc phạm đến cộng đồng Việt Nam ở Cabramatta là chấp nhận một nhóm viên chức giáo dục Việt Nam thăm viếng trường.
Tôi được Bộ Giáo Dục và Huấn Nghệ tiểu bang NSW yêu cầu để đứng ra đón tiếp nhóm này như tôi đã từng đón các phái đoàn từ Nam Hàn, Hong Kong, Đài Loan, Đông Timor và Đức Quốc cũng như nhiều trường khác, kể cả các trường đại học tại NSW. Trường chúng tôi có một uy tín cao và chúng tôi thường đón nhận những yêu cầu như vậy. Tôi rất hãnh diện về ngôi trường và cộng đồng của chúng ta, và bắt lấy mọi cơ hội để chứng tỏ công việc làm tốt đẹp cho những người hoặc tổ chức khác. Tôi không biết là việc này gây tổn thương đến tập thể người Úc gốc Việt của chúng ta.
Tôi được báo cho biết là nhóm này đã ở Úc để quan sát xem cách chúng tôi dạy học như thế nào ở NSW và dùng kiến thức này để cải tiến cho hệ thống của họ. Tôi có thể cam kết với ông là họ không hề đề cập gì về những vấn đề liên quan đến đất nước của họ hay nói chuyện gì với học sinh cả. Sự thực, phái đoàn này rất cảm kích về phương thức giáo dục của chúng tôi, về thầy cô giáo và cả những học sinh của chúng ta.
Một lần nữa, tôi xin lỗi đã gây ra sự xúc phạm này và cam kết với ông là sẽ không có bất cứ phái đoàn nào khác từ Việt Nam thăm viếng trường này nữa.

John Rice Hiệu trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.