Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDDNVTD/NSW chống đối kịp thời & quyết liệt

04/12/200600:00:00(Xem: 2447)

Tin Cộng Đồng:CDDNVTD/NSW chống đối kịp thời & quyết liệt chuyến "viếng thăm tuyên truyền" của phái đoàn "giáo dục" VC tại trường Tiểu Học Cabramatta

Nhằm thực hiện âm mưu tuyên truyền nhồi sọ và đầu độc thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại qua chiêu bài văn hoá nghệ thuật, giáo dục, tôn giáo,... nhà cầm quyền VC đã bí mật bắt tay một số chính giới cơ hội chủ nghĩa và giật dây đám tay sai nằm vùng tại Úc, thực hiện những cuộc "viếng thăm hiếu hỉ" một số trường học của Úc, với danh nghĩa bề ngoài là "học tập phương pháp giáo dục của Úc", nhưng thực chất bên trong là từng bước tảy não những học sinh con em của người Việt, biến họ, trước mắt trở thành những mầm mống gây phân hóa trong các gia đình người Việt yêu tự do; và lâu dài trở thành những con bò sữa về tiền bạc, trí tuệ để VC vơ vét, bóc lột. Một trong những cuộc "viếng thăm tuyên truyền đầu độc" đó đã được một nhóm cán bộ VC đội lốt "giáo dục" âm thầm và lén lút thực hiện vào sáng ngày Thứ Ba, 28 tháng 11, tại trường Tiểu Học Cabramatta. Tuy nhiên, nhờ lòng yêu nước và tinh thần chống cộng cao độ của đông đảo đồng hương, cùng khả năng lãnh đạo bén nhậy và cảnh giác của BCH, nên CDDNVTD/NSW đã có những biện pháp chống đối kịp thời và quyết liệt, khiến phái đoàn đội lốt "giáo dục" của VC phải bẽ bàng chuồn khỏi trường Tiểu Học Cabramatta. Sau đây, Sàigòn Times trân trọng kính mời quý độc giả theo dõi bài Tường Thuật của LS Võ Trí Dũng, Chủ tịch CDDNVTD/NSW; cùng văn thư của BCHCDD gửi ông hiệu trường trường Tiểu Học Cabramatta và thư phúc đáp ngay trong ngày của ông hiệu trưởng.

BẢN TƯỜNG THUẬT VỀ NHÓM (*) VIÊN CHỨC GIÁO DỤC CỦA CỘNG SẢN  VIỆT NAM VIẾNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CABRAMATTA

Sáng Thứ Ba, ngày 28 tháng 11, 2006, vào lúc 9 giờ sáng có người đã điện thoại báo tin cho Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nguời Việt Tự Do/ NSW biết là có một phái đoàn cao cấp của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam sẽ đến “viếng thăm” trường tiểu học Cabramatta (Cabramatta Public School) vào lúc 10 giờ sáng. Nghiã là khi chúng tôi nhận được tin thì chỉ còn một tiếng nữa là nhóm này có mặt tại trường.
Nhà trường thì vô tình, còn phía bên CSVN thì cố ý bí mật và âm thầm ếm nhẹm cho tới giờ chót đến nỗi không ai trong Cộng Đồng mình biết trước hết. Cho đến khi những phụ huynh học sinh thấy có một chiếc xe buýt nhỏ đậu khả nghi trên sân của trường Cabramatta Public School thì liền báo cho Cộng Đồng và một số cơ quan truyền thông Việt Ngữ biết về chuyện này.
Khi nhận được tin, chúng tôi bàn thảo với ông phó Chủ Tịch Kế Hoạch, và ông phó Chủ Tịch Văn Hóa và Giáo Dục Cộng Đồng Người Việt Tự Do /NSW. Sau đó chúng tôi quyết định liên lạc trường để kiểm chứng nguồn tin này, nhưng văn phòng ông hiệu trưởng không có người trả lời điện thoại.
Chúng tôi liền gửi một điện thư (fax) nhấn mạnh rõ ràng quan điểm của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn của chúng ta. (Xin xem thơ được phiên dịch qua tiếng Việt, dưới đây). Sau đó chúng tôi đi thẳng đến trường tại đường Levuka, Cabramatta. Chúng tôi thấy có một số khoảng chừng 20 đồng hương của chúng ta đã tập trung trước trường, và chúng tôi cũng thấy ông hiệu trưởng đang đứng trước trường. Chúng tôi liền đưa lá thơ đã được gửi cho ông và ông có nói là đã nhận được rồi.   
Ông hiệu trưởng xin lỗi Cộng Đồng chúng ta và cho biết là ông không biết việc này đã gây xúc phạm đến đồng hương của chúng ta và nếu ông biết trước thì ông đã hủy bỏ cuộc viếng thăm này. Ông cũng cam kết là từ nay về sau sẽ không bao giờ cho bất cứ một phái đoàn [VC] nào khác từ Việt Nam viếng thăm trường này nữa. Sau đó ông rút ngắn chương trình viếng thăm và đã mời khéo phái đoàn VC ra về trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Ông Hiệu trưởng cũng có điện thoại và xin số fax của chúng tôi để gửi lá thơ xin lỗi. (Xin xem thơ được phiên dịch qua tiếng Việt, dưới đây).


Chỉ trong thời gian rất ngắn chưa tới một tiếng đồng hồ nhưng gần 100 đồng hương chúng ta đã cùng nhau tập trung trước trường để phản đối. Chúng tôi xin ca ngợi sự phản ứng mau lẹ và tinh thân đấu tranh kiên quyết của đồng hương của chúng ta sống quanh vùng Cabramatta.
Trân trọng
TM/BCH/C ĐNVTD/UC/NSW Chủ tịch  L/S Võ Trí Dũng Ngày 28 tháng 11, 2006

(*) Ghi chú: Nhóm (Group) là chữ được ông Hiệu trưởng xử dụng.


THƯ CỦA LS VÕ TRÍ DŨNG, CHỦ TỊCH CDDNVTD/NSW GỬI ÔNG HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CABRAMATTA

Ngày 28 tháng 11 năm 2006
Kính gửi Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Cabramatta Đường Levuka, Cabramatta, NSW 2166

Gửi bằng Fax: 97282249

Kính thưa ông Hiệu trưởng

V/v Giới Chức Cao Cấp Của Việt Nam Viếng Trường Tiểu Học Cabramatta

Chúng tôi vừa nhận được nguồn tin là có một số viên chức cao cấp của nhà cầm quyền CSVN sẽ thăm viếng trường Tiểu học Cabramatta sáng nay, Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2006.
Có lẽ như qúy vị đã biết, đa số người Úc gốc Việt là người tỵ nạn, đã  đào thoát khỏi chế độ phi nhân của nhà cầm quyền CSVN. Rất nhiều người Úc gốcViệt từng bị giam cầm và hành hạ. Họ liều mình vượt thoát để đi tìm tự do vì tương lai của con cái họ. Họ đã và đang hưởng sự tự do và rất trân quý nền tự do tại Úc Đại Lợi. Thật là một sự xúc phạm và sỷ nhục lớn lao khi được biết là những viên chức CS đặt chân đến trung tâm Cabramatta và nơi mà con em của người Úc gốc Việt đang học hành.
Hơn thế nữa, sự viếng thăm này có  thể  sẽ tạo sứt mẻ vĩnh viễn những liên hệ tốt đẹp và tích cực sẵn có giữa trường Tiểu học Cabramatta và Cộng Đồng Người Việt tại Úc Châu.
Do đó, chúng tôi xin yêu cầu qúy vị nghiên cứu hủy bỏ chuyến viếng thăm đã dự trù.
Quý vị có thể tiếp xúc trực tiếp với chúng tôi qua số 0416088782
Trân trọng
Võ Trí Dũng Chủ tịch


THƯ CỦA ÔNG HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CABRAMATTA GỬI LS VÕ TRÍ DŨNG, CHỦ TỊCH CDDNVTD/NSW

Kính gửi ông Võ Trí Dũng Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu bang New South Wales

Ngày 28/11/06

Tôi xin gửi lời xin lỗi vì đã xúc phạm đến cộng đồng Việt Nam ở Cabramatta là chấp nhận một nhóm viên chức giáo dục Việt Nam thăm viếng trường.
Tôi được Bộ Giáo Dục và Huấn Nghệ tiểu bang NSW yêu cầu để đứng ra đón tiếp nhóm này như tôi đã từng đón các phái đoàn từ Nam Hàn, Hong Kong, Đài Loan, Đông Timor và Đức Quốc cũng như nhiều trường khác, kể cả các trường đại học tại NSW. Trường chúng tôi có một uy tín cao và chúng tôi thường đón nhận những yêu cầu như vậy. Tôi rất hãnh diện về ngôi trường và cộng đồng của chúng ta, và bắt lấy mọi cơ hội để chứng tỏ công việc làm tốt đẹp cho những người hoặc tổ chức khác. Tôi không biết là việc này gây tổn thương đến tập thể người Úc gốc Việt của chúng ta.
Tôi được báo cho biết là nhóm này đã ở Úc để quan sát xem cách chúng tôi dạy học như thế nào ở NSW và dùng kiến thức này để cải tiến cho hệ thống của họ. Tôi có thể cam kết với ông là họ không hề đề cập gì về những vấn đề liên quan đến đất nước của họ hay nói chuyện gì với học sinh cả. Sự thực, phái đoàn này rất cảm kích về phương thức giáo dục của chúng tôi, về thầy cô giáo và cả những học sinh của chúng ta.
Một lần nữa, tôi xin lỗi đã gây ra sự xúc phạm này và cam kết với ông là sẽ không có bất cứ phái đoàn nào khác từ Việt Nam thăm viếng trường này nữa.

John Rice Hiệu trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.