Triển Lãm Suốt Tuần Này Giúp Nạn Nhân Bão Lụt Vn

27/11/200600:00:00(Xem: 2350)

Triển Lãm Suốt Tuần Này Giúp Nạn Nhân Bão Lụt VN

Từ trái: Ông bà họa sĩ Nguyễn đình Thuần, Linh Mục Tuấn Anh, nữ họa sĩ Lê Thúy Vinh và một người mua tranh.

Westminster (VB). - Đã bắt đầu triển lãm để bán 32 bức tranh và tượng tại Việt Báo Gallery đường Moran, nhằm lấy tiền giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung VN, do Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu (Giáo Phận Vinh-Hoa Kỳ) tổ chức. Cuộc lạc quyên và triển lãm gây quỹ, khởi từ hôm Thứ Bảy vừa rồi, và kéo dài đến hết Chủ Nhật tuần này (3 tháng 12-2006). Đó là tác phẩm 9 họa sĩ tên tuổi hiến tặng: họa sĩ Đinh Cường, Rừng, Nguyễn đình Thuần, Nguyễn trọng Khôi, Dương văn Hùng, Lý quốc Anh, Hoàng Vũ, Lê thúy Vinh, Lập Hậu, Nguyễn Hải.

Khai mạc do Linh Mục  Nguyễn Trần Tuấn Anh chủ tọa. Cha Anh hiện là Quản nhiệm Cộng Đoàn Tustin, đã kêu gọi khách đến thưởng lãm, mở rộng vòng tay để thể hiện tình thương đối với nạn nhân bão lụt Miền Trung VN, nơi nhiều trẻ em và đồng bào đang gặp tình cảnh khốn đốn sau trận thiên tai.

Khởi sự cuộc triển lãm bán tranh gây quỹ, là cuộc bán đấu giá một tranh sơn dầu của nữ họa sĩ Lê thúy Vinh: "Sen Hồng", vẽ thiếu nữ mặc áo dài lụa trắng tay cầm vài nhành sen hồng. Khác với các tác giả kỳ cựu như Đinh Cường, Nguyễn đình Thuần, Dương văn Hùng, Rừng,.v.v., họa sĩ Vinh tốt nghiệp hội họa ở đại học Fullerton. Chị cho biết gốc Huế, nên thường vẽ theo hồi ức những thiếu nữ Huế chị bắt gặp trong cuộc sống. Bức Sen Hồng vẽ một thiếu nữ gặp ở hồ Tịnh Tâm trong thành nội, nơi mùa hè về là sen nở đầy hồ, thường có nhiều thiếu nữ tóc thề áo trắng rủ nhau đến ngắm hồ sen. Các bức khác tặng bán gây quỹ, nữ họa sĩ Vinh cũng vẽ nhân dáng thiếu nữ Huế, như "Gọi Mùa", "Trong sân Trường", "Diễm Xưa". Nhiều khán giả khen đôi mắt thiếu nữ áo tím  được vẽ linh động như thật!

Hai trong 5 tác phẩm họa sĩ Đinh Cường (từ Thủ đô Washington DC gửi về tặng), vẽ thiếu nữ tóc thề cạnh những nhánh hoa phượng vĩ hoặc hoa xoan, trong khi họa sĩ Nguyễn Hải vẽ hai bức tranh về ngựa có tựa  "Mã đáo thành công" và "Mỏi vó". Hơn hai mươi bức khác với các thể tài và bút pháp khác nhau, khiến triển lãm mang nét phong phú, đa dạng, có thể đáp ứng nhu cầu sở thích của nhiều tầng lớp người xem tranh, mua về chưng trong nhà mình.

Những thiện nguyện viên trong ban tổ chức cuộc triển lãm bán tranh gây quỹ cứu trợ (ông Đỗ đức Minh trưởng ban), đã làm cho không khí buổi triển lãm ấm áp lên, với phần nhạc thính phòng, Khán giả vừa xem tranh vừa nghe tiếng keyboard cùng các giọng ca những ca sĩ thiện nguyện, hát các bài hát của Trịnh công Sơn, Ngô thụy Miên, Diệu Hương, .v.v.

Sau lễ Tạ Ơn, hy vọng các nhà hảo tâm sẽ đến dự cuộc triển lãm đông hơn, chọn mua được bức tranh hoặc tượng mình thích, hay tặng tiền vào thùng lạc quyên, góp phần vào việc từ thiện của Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu (Giáo phận Vinh Hoa Kỳ), một trong những hội trực tiếp giúp tận tay đồng bào bất hạnh ở quê nhà.

Một số hình ảnh:  

-- Nữ khán giả đầu tiên mua tranh (áo dài hoa cà), trong cuộc triển lãm tranh tượng của 9 Họa Sĩ nhằm giúp đồng bào nạn nhân bão lụt VN. Người đứng bên là tác giả bức sơn dầu Sen Hồng: nữ họa sĩ Lê thúy Vinh. Cuộc triển lãm kéo dài hết tuần lễ này tại Việt Báo Gallery.

-- Hoạ sĩ Dương văn Hùng thay mặt nhóm 9 họa sĩ tặng tranh để triển lãm gây quỹ, đang lên tiếng về sự góp mặt của các họa sĩ trong cuộc triển lãm gây quỹ giúp đồng bào gặp thiên tai.

-- Linh Mục Tuấn Anh lên tiếng kêu gọi mọi người thể hiện tình thương với đồng bào đang gặp bão lụt tại VN. Linh Mục là Cha linh hướng của ban tổ chức: Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu, Giáo Phận VINH Hoa Kỳ.

-- Ông bà họa sĩ Nguyễn đình Thuần bên tranh của họa sĩ Đinh Cường. Họa sĩ  Thuần đã giúp triển lãm với 3 tác phẩm sơn dầu: Bão lửa, Thiếu nữ trong vườn mơ, và Hóa thân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.