Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Nạn Nhân Bão VN 40,000 Euro

14/11/200600:00:00(Xem: 2452)

Hòa Lan: Giúp Nạn Nhân Bão VN 40,000 Euro

Sau đây là thư của Bộ Trưởng Bộ Hợp Tác Phát Triển Hòa Lan, bà Agnes van Ardenne-Van der Hoeven, gửi cho một nhà hoạt động nhân quyền hải ngoại, nói rằng Bộ đã giúp 40,000 Euro cho nạn nhân bão Xangsane.

 Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Việt Nam

 Postbus 332

2400 AH  Alphen a/d Rijn

Phỏng Dịch

Datum: 30-10-2006

Kenmerk: DMV/HH-0849/06

Blad: 1/2

Bijlage(n)         --

Betreft: Ondersteuning i.v.m. tyfoon

C.c: HMA Hanoi, DAO/ZO

Kính thưa ông Ngô Văn Tuấn,

Thân ái cám ơn ông về thư mới nhất ngày 9-10. Trong đó ông đã hỏi những cách thức nào để Bộ Ngoại Giao trợ giúp tài chính cho những nạn nhân vì cơn bảo Xangsane đã càn quét dử dội vào Việt Nam hôm 1-10-2006.

Trước hết tôi muốn ông được rõ là tôi rất cảm thông với những gia đình còn lại, với những nạn nhân bị thương tích, và với những gia đình ở miền Trung Việt Nam đã gánh chịu bao nỗi thảm thương. Niềm vui cho tôi là chính quyền Việt Nam đã có biện pháp đề phòng, do đó số lượng nạn nhân có thể bị hạn chế. Bên cạnh đó tôi được biết là sau cơn bảo cơ quan phục vụ của chính quyền trung ương và những người tình nguyện đã bắt đầu trực tiếp giúp đở nhân đạo và những công tác phục hồi. Để thông tin cho ông, tôi xin thông báo với ông là Bộ Ngoại Giao đã giúp đỡ qua Hội Hồng Thập Tự với số tiền 40.000 euro nhằm để xoa dịu cho sự cần thiết mà cơn bão đã gây ra.

 Những phương cách về sự giúp đỡ tài chính cho tổ chức của ông, tôi xin thông tin với ông là Bộ Ngoại Giao rất kính trọng những việc làm có ý nghĩa mang tính cách giúp đỡ nhân đạo qua những tổ chức giúp đỡ chuyên nghiệp, đặc biệt là giúp đỡ khẩn cấp và có sự chứng minh thành quả trong quá khứ. Với cách thức trên có thể được bảo đảm là sự giúp đỡ xin - cho, diễn tiến điều hợp và không bị chia nhỏ ra vì có quá nhiều tổ chức giúp đỡ.

 Về tài chính của Bộ Ngoại Giao, tổ chức của ông hội đủ tiêu chuẩn về khả năng và kinh nghiệm cho sự thành công về việc sử dụng những kế hoạch nhân đạo. Bên cạnh đó những công tác dự tính được nối tiếp bằng những sự ưu tiên của Khối Trợ Giúp Nhân Đạo của Bộ Ngoại Giao, như đề cập trong nguyên tắc về Chính sách Trợ Giúp Nhân Đạo 2006; tôi xin hướng dẫn đến Staatscourant 28-4-2006, nr. 83 (http://eb.sdu.nl/sduwebdata/op/SC74776.pdf). Nhiều thông tin tổng quát về giúp đỡ nhân đạo ông có thể xem thêm đề tài “thema´s” trong website của Bộ Ngoại Giao (www.minbuza.nl).

Thân mến chào, và rất cảm ơn thư của ông.   

A.M.A. van Ardenne-van der Hoeven

Bộ trưởng Bộ Hợp Tác Phát Triển

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.