Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cẩm Nang Ngày Bầu Cử

07/11/200600:00:00(Xem: 3067)

Cẩm Nang Ngày Bầu Cử

1.  Hôm nay, thứ ba, 7 tháng 11, là ngày bầu cử. Các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Quí vị có thể đến bỏ phiếu bất cứ lúc nào trong thời gian này.

2.  Theo luật tại California, quí vị được quyền vắng mặt tại sở làm đủ thời giờ để tham gia bỏ phiếu mà không bị đuổi việc. Tuy nhiên, quí vị nên sắp xếp trước với hãng để không bị ảnh hưởng công việc hay bị trừ lương.

3.  Nếu quí vị đã nhận được phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa gởi đi, xin quí vị đem nộp lại tại bất cứ phòng phiếu nào tại Orange County trước 8 giờ tối ngày bầu cử. Xin đừng gởi qua bưu điện vì Phòng Bầu Cữ sẽ không nhận được trước 8 giờ tối trong ngày bầu cử.

4.  Nếu quí vị đã xin nhưng chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện hay muốn bỏ phiếu tại phòng phiếu, quí vị phải đến phòng phiếu gần nơi mình cư ngụ để bỏ phiếu. Nếu phòng bỏ phiếu cho rằng quí vị đã nhận được phiếu bầu khiếm diện, quí vị có quyền được bỏ phiếu tạm thời (provision ballots) để sau khi kiểm chứng được rằng quí vị chưa nhận được hay bỏ phiếu khiếm diện, phiếu tạm thời của quí vị sẽ được công nhận.

5.  Nếu cần biết địa điểm phòng phiếu gần nơi mình cư ngụ, xin gọi điện thoại số (714) 567-7600 hay vào lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.comQuí vị cần chuẩn bị sẵn Zip Code, tên đường phố và số nhà nơi cư ngụ;

6.  Khi bầu bằng phiếu khiếm diện, quí vị có thể nhờ người khác đánh dấu chọn ứng cử viên dùm, nhưng chính quí vị phải ký tên vào phiếu bầu giống như chữ ký lúc nộp đơn xin bầu cử. Quí vị chỉ nên chọn các ứng cử viên hay dự luật mà quí vị biết đến hay muốn chọn nhưng không nhất thiết phải chọn hết tất cả các chức vụ hay dự luật. Quí vị có thể bỏ trống những chức vụ hay dự luật mà quí vị không biết hay không hiểu nhiều.

7.  Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào, xin liên lạc về các số điện thoại sau đây của các ứng cử viên gốc Việt để được giúp đỡ:

a. Văn Phòng Tranh Cử của cac UCV Andy Quách, Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Quốc Lân, (714) 373-1700;

b. Văn Phòng Tranh Cử của UCV Tạ Đức Trí, (714) 839-9500;

c. Văn Phòng Tranh Cử của UCV Dina Nguyễn, (714) 901-0510.

Tại đây các thiện nguyện viên nói tiếng Việt sẽ giúp đỡ quí vị một cách chi tiết hơn.

8.  Nếu quí vị gặp bất cử trở ngại nào tại phòng phiếu, quí vị cũng có thể gọi các số điện thoại trên đây để xin can thiệp. Một số các luật sư gốc Việt sẽ tình nguyện giúp đỡ hay can thiệp cho quí vị khi cần thiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.