Hai Vợ Chồng Cùng Giết Người

06/11/200600:00:00(Xem: 3446)

Tội ác: Hai Vợ Chồng Cùng Giết Người Hàng Loại Ở Perth

(Tiếp theo số 485)

Davie John Birnie là con trai trưởng trong số sáu anh chị em. Ông bà Margaret và John Birnie đã cố sức nuôi các đứa con trong hoàn cảnh rất khó khăn. Trong suốt thời thơ ấu của chúng, các cơ quan hữu trách đã thường xuyên bắt các đứa trẻ này đi khỏi cha mẹ chúng và giao cho các tổ chức chính phủ chăm sóc. Cha mẹ của Davie Birnie có một lịch sử nghiện rượu kinh niên.
Trong thời gian xảy ra các vụ giết người bà mẹ của Davie Birnie sống trong tình trạng khốn khổ và vô cùng bẩn thỉu. Căn flat chật chội của bà ta tràn ngập thức ăn thừa, các gạt tàn thuốc lá đầy ắp và bàn tủ bị đập bể kính. Bà ta sống trong sự tuyệt vọng và đã không gặp đứa con trai lớn từ lâu. Cha của Davie Birnie chết trong năm 1986 sau một thời gian bệnh tật.
Davie Birnie và Catherine lần đầu tiên gặp nhau khi còn rất nhỏ vì hai gia đình sống cạnh nhau. Cuộc đời của Catherine cũng bất hạnh và tuyệt vọng tương tự. Mẹ chết khi chỉ mới 10 tháng tuổi và đứa bé này được gửi đến Nam Phi để sống với người cha. Sau hai năm Catherine bị gửi trả về Úc và được ông bà nội nuôi. Cô bé này rất buồn bã, rất hiếm khi tươi cười và không có bạn bè. Các đứa trẻ khác không được phép chơi với cô bé này và thậm chí trước khi đến tuổi trung học Catherine đã rất buồn khổ vì cô đơn. Cô ta rất mong muốn được yêu thương, và trong cuộc đời sầu khổ của mình Catherine đã tìm được tình thương ở Davie Birnie.
Davie Birnie gặp lại Catherine khi cả hai ở cuối tuổi thanh xuân. Lúc đó Davie đã có một hồ sơ phạm tội rất dài. Chỉ thời gian duy nhất mà Davie đã làm điều tốt cho chính mình là hồi đầu thập niên 1960 khi hắn được huấn luyện làm nài ngựa. Tuy nhiên cũng giống nhiều điều khác trong cuộc đời Davie Birnie, thời gian học nghề này không lâu. Huấn luyện viên Eric Parnham còn nhớ Davie là một thiếu niên trông rất xanh xao, bệnh hoạn.
Lúc đó Davie được giới thiệu là người học nghề nhiều triển vọng và ông Parnham đã đến tận nhà để đón thiếu niên này. Căn nhà thật nghèo nàn và bẩn thỉu được vây quanh bởi một bầy chó. Davie được huấn luyện khoảng một năm và cho thấy khả năng có thể trở thành một nài ngựa giỏi. Tuy nhiên ông Parnham cuối cùng đã phải sa thải Davie khi hắn đánh đập và cướp một chủ nhà trọ lớn tuổi.
Catherine tìm thấy một tình bạn trong Davie, và sẵn lòng làm bất cứ điều gì hắn mong muốn. Cặp tình nhân này đã cùng nhau phạm nhiều tội và cả hai đã bị tống vào tù. Vào ngày 11 tháng Sáu, 1969, tại Tòa án Perth, Davie và Catherine đã nhận 11 tội đột nhập gia cư ăn trộm các vật dụng trị giá tổng cộng $3000 đô-la. Tòa được cho biết Catherine có thai với một người đàn ông khác. Cả hai thú nhận lấy trộm các dụng cụ oxyacetylene và dùng chúng để mở một két sắt tại rạp chớp bóng Drive-in Waverley. Catherine được tạm tha có điều kiện và Davie bị chín tháng tù.
Đến ngày 9 tháng Bẩy, 1969, cặp tội phạm này bị đưa lên tòa Supreme Court để xét xử thêm tám lời buộc tội đột nhập ăn trộm. Cả hai đều nhận tội và Davie lãnh thêm ba năm tù, và Catherine bị tù treo thêm bốn năm nữa. Ngày 21 tháng Sáu, 1970, Davie vượt ngục và kết hợp với Catherine trở lại. Khi bị bắt ngày 10 tháng Bẩy, chúng bị buộc 53 tội (gồm các tội đột nhập ăn trộm, xâm nhập bất hợp pháp, lái xe không có bằng và sử dụng xe bất hợp pháp). Trong số các vật sở hữu của chúng, cảnh sát tìm thấy quần áo, các mái tóc giả, máy radio để liên lạc, thức ăn, các cuốn sách, 100 thanh chất nổ gelignite và 120 kích nổ. Catherine nhìn nhận những điều cô ta làm là sai trái nhưng nói rằng đã quá yêu Davie và chẳng có điều gì mà cô ta sẽ không làm cho hắn. Davie bị kết án hai năm rưỡi tù và Catherine bị sáu tháng tù. Đứa con mới sanh của cô ta đã được giao cho bộ an sinh xã hội chăm sóc.
Ra tù vài tháng sau và sống xa sự ảnh hưởng tồi tệ của Davie, Catherine trở lại giúp việc nhà cho một gia đình ở Freemantle. Đây là lần đầu tiên trong đời, người đàn bà trẻ tuổi này đã tìm được hạnh phúc. Donald McLaughlan, người con trai trong gia đình mà cô ta giúp việc, đã phải lòng Catherine và họ cưới nhau ngày 31 tháng năm, 1972. Ngày đó cũng là sinh nhật thứ 21 của Catherine. Không bao lâu sau Catherine sanh đứa con đầu tiên trong số sáu đứa con của họ. Họ đặt tên cho đứa con trai đầu lòng này là “Little Donny” theo tên của người cha. Bẩy tháng sau Donny bị giết chết khi bị cán bởi một chiếc xe hơi trước sự chứng kiến của người mẹ. Trong lúc đó, cuộc hôn nhân này không hạnh phúc.
Chẳng ai ngạc nhiên khi cô ta muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này. Gia đình này sống trong một căn nhà của Bộ gia cư tiểu bang tại khu lao động Victoria Park. Catherine phải chăm sóc cho người chồng thất nghiệp, sáu đứa con và cả người cha của cô ta. Căn nhà này bẩn thỉu như cái chuồng heo. Gia đình chẳng bao giờ có đủ tiền để mua thực phẩm. Vào một ngày đẹp trời nọ, Catherine điện thoại cho chồng và nói sẽ không trở về nữa. Cô ta đã hẹn hò với Davie Birnie trong hai năm trước đó. Sau 13 năm xa cách, Catherine đã quay trở lại với người tình cũ. Mặc dù họ chẳng bao giờ kết hôn, Catherine đã đổi tên thành Birnie và trở thành người vợ không hôn thú.

MỘT GIA ĐÌNH HOÀN TOÀN KHÔNG BÌNH THƯỜNG

Sự thèm khát nhục dục của Davie Birnie dường như không thể thỏa mãn được. James Birnie, em trai của Davie, ở chung với cặp vợ chồng này một thời gian ngắn sau khi mãn hạn tù 5 tháng vì hành động tục tĩu với đứa cháu gái 6 tuổi. Sau này James nói với một phóng viên rằng: “Khi rời khỏi nhà tù, tôi chẳng có nơi nào để sống. Tôi không thể trở về nhà mẹ tôi bởi vì tôi đã hành hung bà ấy và có một án lệnh cấm tôi đến gần. Bà ấy nghiền rượu kinh niên. Do đó Davie và Catherine cho tôi đến sống chung. Họ thật sự không vui về điều này.”
James cũng nói Davie có rất ít bạn, có những ý tưởng kỳ quặc về tình dục, có cả một bộ sưu tập phim sex rất lớn và mỗi ngày phải làm tình 4, 5 lần. James nói về người anh rằng: “Có lần tôi nhìn thấy anh ấy chích kim vào đầu dương vật và rồi làm tình. Davie quen rất nhiều đàn bà, anh ta luôn luôn sống với một người nào đó.”


Các vụ giết người bắt đầu xảy ra trong năm 1986. Davie và Catherine Birnie đã thử qua tất cả mọi phương cách làm tình và chúng muốn có cảm giác thích thú mới. Chúng bàn tính bắt cóc và hãm hiếp một phụ nữ. Davie nói với Catherine rằng ả sẽ đạt được sự khoái lạc tình dục không thể tưởng tượng được bởi chứng kiến hắn hãm hiếp một phụ nữ khác bị trói và bịt miệng. Catherine rất tin lời hắn. Và rồi cơ hội đầu tiên của chúng đã xảy ra trong ngày 6 tháng Mười, 1986, khi cô sinh viên 22 tuổi, Mary Neilson, xuất hiện tại cửa nhà của vợ chồng Birnies để mua một số vỏ xe hơi cũ. Trước đó Mary đã gặp Davie tại bãi bán phụ tùng xe hơi và hắn đề nghị cô ta đến nhà để mua rẻ hơn.
Mary đang học ngành tâm lý tại trường Đại học Tây Úc và làm việc bán thời tại một tiệm bách hóa. Cô sinh viên này hy vọng trở thành cố vấn tâm lý cho Bộ An sinh Xã hội. Cả hai cha mẹ của Mary đều là các thầy giáo tại trường TAFE và họ đang du lịch ở Anh khi cô con gái bị mất tích. Mary được nhìn thấy lần cuối cùng khi rời khỏi cửa tiệm mà cô làm việc trong ngày thứ Hai 6 tháng Mười để đến dự một lớp học trong trường đại học. Nhưng cô ta đã chẳng bao giờ đến. Sáu ngày sau chiếc Galant của Mary được tìm thấy bị vứt bỏ tại một bãi đậu xe ở bờ sông, đối diện với bộ chỉ huy cảnh sát. Davie Birnie đã lái chiếc xe này tới đó.
Ngay khi bước chân vào nhà của Davie, Mary đã bị chộp lấy, bị trói và bịt miệng và xích vào giường ngủ. Catherine đứng nhìn người tình hãm hiếp cô gái này nhiều lần. Để kích thích thêm Davie, Catherine đã đặt các câu hỏi về những gì đã làm hắn cảm thấy thích thú nhất. Buổi tối hôm đó chúng đưa cô gái tới Gleneagles National Park, nơi Davie một lần nữa đã hãm hiếp nạn nhân và rồi quấn một sợi dây ny-lông quanh cổ và từ từ xiết chặt. Mary Neilson đã chết vì nghẹt thở dưới chân tên bạo dâm giết người này. Sau đó hắn đã đâm một nhát thật sâu vào thi thể của nạn nhân và rồi chôn cô ta trong một nấm mộ cạn. Hắn giải thích với Catherine rằng vết dao này sẽ cho phép các chất khí thoát ra khi xác chết thối rữa. Hắn đã đọc điều này ở đâu đó trong một cuốn sách.
Vụ giết người thứ hai xảy ra nửa tháng sau khi chúng bắt cóc một nữ sinh 15 tuổi rất xinh đẹp, Susannah Candy, trong khi cô gái này xin quá giang xe trên xa lộ Stirling Highway ở Claremont. Là một học sinh xuất sắc của trường trung học Hollywood High School, Susannah sống với cha mẹ, hai anh trai và một chị gái tại căn nhà gia đình ở Nedlands. Cha của cô là một bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng ở Tây Úc. Sau khi Susannah mất tích vợ chồng Birnies đã buộc cô gái này gửi các lá thơ về gia đình nhằm trấn an họ cô ta khỏe mạnh.
Cặp vợ chồng sát nhân này đã chạy xe trong nhiều tiếng đồng hồ để tìm kiếm một nạn nhân khi chúng nhìn thấy Susannah. Chỉ vài giây sau khi bước vào xe cô gái đã bị dí dao vào cổ và hai tay bị trói lại. Susannah bị đưa về căn nhà ở Willagee, bị xích vào giường ngủ và bị hãm hiếp. Sau khi Davie hãm hiếp cô gái này, Catherine nhẩy lên giường nhập cuộc. Ả biết hành động này sẽ kích thích thêm người yêu. Sau khi thỏa mãn sự thèm khát nhục dục, Davie cố siết cổ nạn nhân bằng một sợi dây ny-lông, nhưng cô gái trở nên cuồng loạn và phản ứng dữ dội. Chúng đã đè cô gái để nhét các viên thuốc ngủ vào miệng. Khi Susannah nằm ngủ, Davie quấn sợi dây quanh cổ nạn nhân và bảo Catherine hãy chứng minh tình yêu bất tử của ả dành cho hắn bằng cách giết chết cô gái này.
Một cách rất sẵn lòng, Catherine đã siết sợi dây từ từ cho tới khi nạn nhân tắt thở, trong khi Davie đứng nhìn ở cuối giường. Sau này khi được hỏi tại sao ả đã hành động giết người như vậy, Catherine đáp rằng: “Bởi vì tôi muốn biết cá tính của tôi mạnh đến mức nào. Nó diễn ra như tôi mong đợi. Tôi đã sẵn sàng đi theo Davie đến tận cùng quả đất này và làm bất cứ gì để nhìn thấy sự thèm muốn nhục dục của anh ta được thỏa mãn.” Chúng chôn xác Susannah Candy gần ngôi mộ cạn của Mary Neilson trong lâm viên State Forest.
Ngày 1 tháng Mười Một chúng nhìn thấy Noelene Patterson, 31 tuổi, đang đứng bên cạnh chiếc xe hơi trên xa lộ Canning Highway, East Fremantle. Chiếc xe bị hết xăng trong khi Noelene chạy về nhà từ Nedlands Golf Club, nơi cô làm quản lý quầy rượu. Noelene sống với người mẹ trong khu ngoại ô nhiều cây xanh Bicton, gần con sông Swan River. Người phụ nữ trẻ đẹp này được các thành viên câu lạc bộ miêu tả là rất lịch sự và duyên dáng. Cô đã từng là tiếp viên hàng không của Ansett Airline trong chín năm, và đã làm việc trên chiếc phi cơ riêng của Alan Bond trong hai năm. Khi chấp nhận lời đề nghị cho quá giang xe từ vợ chồng Birnies, Noelene đã làm việc tại câu lạc bộ này khoảng một năm.
Noelene đã không một chút ngần ngại khi bước lên xe của cặp vợ chồng tỏ ra rất thân thiện này. Nhưng ngay khi vừa ngồi xuống ghế, cô đã bị kề dao vào cổ, bị trói lại và được bảo không nhúch nhích hoặc sẽ bị đâm tới chết. Noelene bị đưa đến căn nhà trên đường Moorhouse Street, nơi cô bị Davie đã hãm hiếp nhiều lần sau khi bị bịt miệng và xích vào giường.
Ngay giây phút đầu tiên nhìn thấy Noelene, Catherine đã rất ghét cô ta. Sự duyên dáng và lịch sự của người phụ nữ này là những thứ mà Catherine hoàn toàn không có. Hơn nữa Davie mê mẩn trước sắc đẹp của cô ta. Thoạt tiên chúng quyết định giết chết Noelene Patterson buổi tối hôm đó nhưng khi Davie tỏ ra lưỡng lự, Catherine trở nên rất giận dữ vì nhận thấy có thể sẽ mất yêu. Có lúc ả cầm con dao dí vào tim và đe dọa tự sát trừ phi Davie phải chọn giữa một trong hai người.
Davie đã giữ Noelene trong nhà suốt ba ngày trước khi Catherine một mực đòi hắn giết chết người phụ nữ này. Hắn đã ép Noelene uống một liều thuốc ngủ rất mạnh rồi xiết cổ trong khi cô ngủ, dưới cặp mắt cú vọ của Catherine. Sau đó chúng mang xác nạn nhân vào rừng và chôn nó gần các ngôi mộ khác. Catherine đã tỏ ra rất hài lòng khi ném các nắm đất vào khuôn mặt của người đàn bà xấu số đã chết này.    
(Còn tiếp một kỳ...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.