Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàn Thành Trước Dự Tính, Tiết Kiệm

01/11/200600:00:00(Xem: 3990)

Diana Dương Medez Ứng Cử Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster

Diana Dương Medez.

Cuộc tranh cử tại Học Khu Westminster đã trở nên sôi nổi với nhiều hình thức vận động từ đủ mọi thành phần tranh cử thuộc các liên danh ứng cử viên trong đơn vị này. Có một ứng cử viên gốc Việt mà ít được ai lưu ý đến, đó là cô Diana Dương Mendez. Với một tên họ là Mendez, cô Diana rất có thể bị các cử tri gốc Việt lầm là một ứng cử viên gốc La Tinh.

Cô mang tên Diana Mendez sau khi lập gia đình với một người gốc Mễ. Lý do cô Diana Mendez ít được ai để ý đến là vì cô không hoạt động theo một nhóm nào trong cuộc tranh cử này. Khi được hỏi tại sao, cô chỉ trả lời là cô muốn là một tiếng nói độc lập và chỉ quan tâm đến quyền lợi của học sinh chứ không theo một phe nhóm nào hết. Cô phủ nhận những nguồn tin thất thiệt cho rằng cô có liên hệ với hay hoạt động cùng với Bà Judy Ahrens, một uỷ viên đương nhiệm và cũng đang tranh cử cho cùng một chức vụ.

Cô Diana hiện là một phụ giáo liên lạc cộng đồng (community liason) tại Trường Tiểu Học Murdy Elementary thuộc Học Khu Garden Grove.  Trước đây, cô đã từng là phụ giáo cho Học Khu Westminster hơn 12 năm, từ năm 1992 đến 2004. Cô Diana có hai người con là học sinh và đã ra trường từ Học Khu Westminster và hiện đang theo học đại học.

Cô Diana có bằng cử nhân về ngành Khoa Học Điện Toán (Computer Science) tại Trường Đại Học U.C. Riverside vào năm 2003. Cô đến Hoa Kỳ năm 1985 và cư ngụ tại Westminster kể từ lúc đó. Vì lập gia đình và bận nuôi con nhỏ đi học nên cô Diana theo học đại học và ra trường hơi trễ hơn so với nhiều người khác. Trước khi định cư tại Hoa Kỳ, cô Diana đã có bằng tú tài tại VN và thi đậu vào trường Đại Học Bách Khoa nhưng không được theo học vì gia đình thuộc thành phần tiểu tư sản.

Mục đích của cô Diana ra tranh cử lần này là để nâng cao trình độ học vấn của học sinh trong các lãnh vực đọc, viết và toán số học cũng như gia tăng sự hợp tác giữ phụ huynh và học đường. Cô nhận định rằng sự quí trọng nền tảng gia đình trong các gia đình Việt Nam là lý do đưa đến sự thành công đặc biệt của các học sinh Việt Nam tại Học Khu Westminster.

Nói chung, cô Diana Mendez có nhiều kinh nghiệm và khả năng hơn hầu hết các ứng cử viên khác trong cuộc tranh cử lần này tại Học Khu Westminster vì nhiều lý do.

• Thứ nhất, cô không thuộc phe nhóm nào và do đó cô sẽ không bị ràng buộc bởi quyền lợi hay mục đích của một phe nhóm nào.

• Thứ hai, cô không có vấn đề cá nhân nào cần phải giải quyết cho nên các quyết định khi cứu xét các chính sách của học khu sẽ được vô tư, công bình và nhắm vào ích lợi của học sinh là trên hết.

• Thứ ba, cô Diana đã là phụ giáo lâu năm tại Học Khu Westminster và hiện nay là phụ giáo tại Học Khu Garden Grove, kinh nghiệm đó sẽ giúp cô hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của các chính sách học khu đối với các thành phần phụ huynh, học sinh và nhân viên của học khu.

• Thứ tư, cô Diana Mendez đã từng nuôi hai con đi học và lớn lên từ Học Khu Westminster và hiện nay đã vào đại học và kinh nghiệm đó sẽ giúp cô hiểu rõ hơn về những khó khăn và nhu cầu của các phụ huynh có con theo học tại Học Khu Westminster.

• Thứ năm, kinh nghiệm của cá nhân cô vừa đi học, vừa đi làm và vừa nuôi con ăn học sẽ giúp cô thông cảm hơn về những khó khăn của phụ huynh phải làm lụng vất vả cả ngày cũng như những thử thách trong việc nuối nấng con em khi các em lớn lên trong hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ và theo học đại học sau này.

• Sau cùng, trình độ học vấn về ngành khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm làm phụ giáo trong suốt gần 15 năm qua đã cho thấy cô Diana Mendez là một trong những ứng cử viên xuất sắc nhất trong số 8 hay 9 ứng cử viên hiện nay.Là một người Mỹ gốc Việt, cô Diana Dương Mendez sẽ là một tiếng nói chân thật cho quyền lợi của phụ huynh và học sinh tại Học Khu Westminster mà không phải tranh chấp với các thế lực nào khác trong học Khu. Là một người có trình độ học vấn từ ở Việt Nam và tại Hoa Kỳ, có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực giáo dục tại Hoa Kỳ cũng như kinh nghiệm các nhân trong việc nuôi nấng con cái và theo đuổi cuộc sống chật vật tại Hoa Kỳ, cô Diana Dương Mendez đã có đầy đủ khả năng và kinh nghiệm để đưa tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt vào trong Học Khu Westminster.

Các cử tri trong Học Khu Westminster có quyền chọn đến 3 ứng cử viên trong cuộc tranh cử này. Các cử tri gốc Việt chỉ nên chọn ứng cử viên nào xứng đáng nhất đại diện cho quyền lợi của phụ huynh và học sinh tại đây mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.