Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Và Tiền Chuyển Từ Quỹ Hưu

17/10/200600:00:00(Xem: 2666)

Thuế Và Tiền Chuyển Từ Quỹ Hưu

Các khoản tiền chuyển từ quỹ hưu này sang một quỹ hưu khác gọi là "rollovers." Chẳng hạn, khi quý vị rút tiền mặt hay các loại tài sản khác (như hối phiếu công ty), toàn bộ hay chỉ một phần, từ một quỹ hưu bỏ vào một quỹ hưu khác, trong vòng 60 ngày, quý vị đã thực hiện việc trung chuyển tiền hưu giữa các quỹ hưu của mình. Số tiền được trung chuyển không phải đóng thuế, nhưng quý vị phải khai số tiền hưu được chuyển quỹ trên hồ sơ thuế lợi tức Liên bang cuôi năm. Quý vị có thể trung chuyển hầu hết các khoản tiền phân phối ngoại trừ:

1. Phần tiền hưu phân phối không phải đóng thuế (nontaxable part of a distribution). Ví dụ: Các khoản tiền đóng góp đã bỏ vào quỹ hưu trước đó bằng tiền lương sau khi trừ thuế (after tax contributions). Tuy nhiên, trong một số các trường hợp đặc biệt, các khoản tiền tiết kiệm hưu bằng tiền lương đã đóng thuế có thể trung chuyển được.

2. Một khoản tiền phân phối là một trong nhiều khoản tiền trả cho quý vị dựa theo số năm dự kiến quý vị còn sống để thụ hưởng tiền hưu của mình (your life expectancy), hoặc số năm dự kiến quý vị và người thừa kế còn sống để thụ hưởng số tiền hưu (joint life expectancy).

3. Một khoản tiền phân phối tối thiểu bắt buộc (a required minimum distribution), hoặc

4. Tiền phân phối trong trường hợp quý vị gặp khó khăn (a hardship distribution).

Bất cứ khoản tiền phải đóng thuế nào không phải là tiền hưu trung chuyển đều phải được tính chung vào nguồn lợi tức của năm quý vị nhận được số tiền này.

Khi một khoản tiền hưu được phân phối để trả cho quý vị, quý vị có 60 ngày, tính từ ngày nhận được, để chuyển số tiền này vào một quỹ hưu khác. Bất cứ khoản tiền hưu phân phối phải đóng thuế nào trả cho quý vị, người/cơ quan phân phối sẽ giữ lại 20% số tiền cho phần thuế tạm thu, ngay cả khi quý vị dự định sau đó sẽ chuyển toàn bộ số tiền được phân phối vào một quỹ hưu khác. Trường hợp quý vị thực sự muốn tự mình chuyển toàn bộ số tiền hưu phải đóng thuế vào một quỹ hưu khác, quý vị phải bỏ thêm tiền từ những nguồn khác bằng với số tiền thuế tạm thu. Quý vị có thể chọn để chủ nhân hay cơ quan của quý vị chuyển trực tiếp số tiền vào một quỹ hưu thích hợp khác, hoặc chuyển vào một quỹ hưu IRA cho quý vị. Nếu quý vị chọn cách này, quy định 20% thuế tạm thu sẽ không được áp dụng trên phần tiền phân phối phải đóng thuế trả cho quý vị.

Nếu quý vị chưa đủ 59 tuổi rưỡi vào thời điểm quý vị nhận được các khoản tiền hưu phân phối non, quý vị có thể phải chịu mức thuế bổ xung 10% trên phần tiền hưu phải đóng thuế không trung chuyển vào quỹ hưu khác (any taxable portion not rolled over may be subject to a 10% additional tax on early distributions). Một số các khoản tiền hưu phân phối từ một quỹ hưu cá nhân loại đơn giản (SIMPLE IRA) sẽ chịu mức thuế bổ sung 25%. Xin tham khảo thêm ấn bản 575 để biết rõ hơn các chi tiết liên quan đến vấn đề trung chuyển tiền hưu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.