Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana College Giới Thiệu Ngành Học Cảnh Sát

06/10/200600:00:00(Xem: 2580)

Hình ảnh hoạt động giới thiệu ngành học cảnh sát.

SANTA ANA, Cali. Theo phúc trình của Bộ Lao-Động và Thống-Kê (U.S. Department of Labor and Statistics), hiện nay có đến 8,000 công việc cho nhân viên hành-pháp (cảnh sát) tại tiểu bang California đang cần tuyển người.  Hơn nữa, công việc làm trong ngành cảnh sát sẽ tăng cường từ 9% đến 17%, tính từ năm nay đến năm 2014. 

Để trợ lực cho công trình tuyển mộ và huấn luyện cảnh sát, Viện Đại-Học Công-Lý Hình Sự của Trường Santa Ana College Criminal Justice Academies sẽ tổ chức Ngày Giới-Thiệu Cơ-Hội Hành-Nghề vào Thứ Tư, Ngày 11 Tháng Mười, 2006, từ 9 a.m. đến 2 p.m., tại khung viên chính của Trường, địa chỉ 1530 W. 17th Street, Tp Santa Ana.  Vào cửa miễn-phí.

Trên 30 đơn vị cảnh sát từ các cấp thành-phố, tiểu bang và quận thuộc Orange, Los Angeles, Riverside và San Bernardino counties sẽ hiện diện để phổ biến tin tức về ngành Công-Lý Hình-Sự.  Quí quan khách tham dự sẽ có cơ hội để tham khảo với các chuyên viên trong ngành nghề, và học hỏi thêm về các cơ-quan, cơ hội làm việc và chương trình huấn luyện chuyên môn của ngành cảnh sát.

Viện Đại-Học Công-Lý Hình-Sự của Trường Santa Ana College’s Criminal Justice Academies phục vụ trên 24,000 cá nhân bao-gồm:  cảnh sát, phó cảnh sát quận, viên điều tra của văn-phòng chánh biện lý, chuyên viên an ninh tư và công, cảnh sát thanh tra code, cảnh sát dự bị, chuyên viên quản chế, cảnh sát canh gác tư và công, và những người cùng quan tâm đến ngành Công-Lý Hình-Sự.

‘Bằng chứng chỉ Associate’s Degree ngành Công-Lý Hình-Sự do Trường Santa Ana College cấp, không chỉ cho phép sinh viên thuyên chuyển lên hệ thống trường đại học 4 năm mà còn chuẩn bị họ cho công việc làm trong ngành Công-Lý Hình-Sự ở các cấp liên bang, tiểu bang, tư hoặc công.’ Ông George Wright, Viện Trưởng Ngành Công Lý Hình Sự (Criminal Justice Department Chair) nói.

Viện Đại-Học Công-Lý Hình-Sự của Trường Santa Ana College’s Criminal Justice Academies, bao-gồm trường Đại-Học Căn-Bản, xữ dụng kỹ nghệ huấn luyện hiện-đại nhất phù hợp với nhu cầu đa dạng của ngành nghề.  Từng hợp tác cùng với Sở Cảnh Sát Quận Orange County Sheriff’s Department từ thập niên 1970, Viện Đại-Học Công-Lý Hình-Sự của Trường Santa Ana College thường tổ chức những chương trình học nâng cấp cho cảnh sát tại chức trong chương trình Peace Officers Standards on Training (POST), bảo-đảm đạt 664 giờ huấn luyện chuyên môn, là điều kiện tối thiểu để được phép hành nghề Cảnh-Sát ở Tiểu Bang California. Chương trình giáo dục của Trường Santa Ana College là nổ lực đối tác tiếp diễn để xây dựng sự nghiệp thành công cho nhiều người trong ngành Công-Lý Hình-Sự.

Hoàn tất chương trình Đại-Học Căn bản (Basic Academy) của SAC tức là vượt trên điều kiện tối thiểu để nhận việc cảnh sát.  Hoàn tất các lớp trong ngành Cảnh-Sát Dự-Bị (Law Enforcement Reserve Officer) sẽ cung cấp sinh viên với kiến thức và khả năng vượt trên những điều kiện của Ủy Ban California Commission on POST cho các cảnh sát dự bị. Khoá học về Tống-Giam và Hành-Pháp Cao-Cấp (The Law Enforcement Custody and Advanced Officer course) nhằm mục-đích cập nhật kiến thức và nâng cao khả năng hành nghề cảnh sát của các viên chức đương nhiệm, và dạy thêm những kiến thức về luật lệ và bản-án mới.

Để biết thêm tin tức về Viện Đại-Học Công-Lý Hình-Sự (Criminal Justice Academies) hoặc chi tiết về Ngày Giới-Thiệu Cơ-Hội Hành-Nghề (Career Opportunity Day), xin liên lạc điều hợp viên Santa Ana College Criminal Justice Coordinator George Troxcil, điện thoại (714) 628-5980.    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.