Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn Họp Mặt

14/09/200600:00:00(Xem: 2642)

Trong buổi họp mặt Võ Trường Toản.

Hoa Thịnh Đốn  - Sau Đại Hội Võ Trường Toản Thế Giới Trùng Phùng 2006 được tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tháng 05 năm 2006 vừa qua, các cựu Giáo sư và học sinh Võ Trường Toản cư ngụ trong vùng Hoa Thịnh Đốn nhận thấy nhu cầu cần phải có một địa điểm cho những người đã có thời cùng dưới một mái trường có dịp ngồi lại để chia sẻ với nhau những nổi buồn vui của đời tị nạn. Do đó trong một buổi họp mặt tại nhà hàng Thần Tài vào ngày 13 tháng 8 năm 2006 vừa qua, các cựu Giáo sư và học sinh tham dự đã đi đến quyết định thành lập Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn. Và anh Nguyễn Văn Hổ (niên khóa 1963) đã tình nguyện đứng ra nhận lảnh vai trò Hội Trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên với sự hổ trợ của VTT Đặng Quốc Trung (niên khóa 1974) hội phó và VTT Nguyễn Hữu Quyền (niên khóa 1969) thủ quỹ. Đây là một việc mà theo Giáo sư Vũ Quyết thì : "Đáng lý ra chuyện nầy đã phải làm từ lâu lắm rồi".

 Và buổi họp mặt để ra mắt Ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn đã được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều ngày Chúa Nhật 10 tháng 09 năm 2006 vừa qua tại tư gia VTT Nguyễn Văn Hổ ở số 7502 Leesville Blvd. thành phố Springfield tiểu bang Virginia.

Hiện diện ngoài các cựu học sinh Võ Trường Toản thuộc tiểu bang Maryland, Virginia và Washington D.C. còn có các cựu Giáo sư Thái Văn Khôi, Vũ Quyết, Nguyễn Tri Tông, Nguyễn Thị Mai Lộc, Nguyễn Thị Ninh v.v....

Sau phần trình bày lý do tổ chức buổi họp mặt ra mắt và giới thiệu Tân ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn, VTT Nguyễn Văn Hổ đã ngỏ lời cám ơn sự lưu tâm đặc biệt cùng sự hổ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong việc hình thành Hội. Anh cũng kêu gọi sự tiếp tay của các thành viên là cựu học sinh VTT cũng như của các thân hữu. Trong dịp nầy VTT Đặng Quốc Trung đọc lá thư của VTT Trần Bình Chánh, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Nam California. Ngoài việc chúc mừng sự ra đời của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh VTT Hoa Thịnh Đốn, VTT Trần Bình Chánh cũng chia sẻ một số quan điểm cùng những đề nghị hữu ích. Được biết ngoài Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh VTT Nam California còn có các hội VTT khác tại Bắc California, Texas, Canada, Pháp v.v... Mặc dù tất cả đều hoạt động độc lập nhưng cùng có chung một mục tiêu, chung một Website http://www.votruongtoan.orgvà cùng chung ngày họp mặt ở những lần Đại Hội.

 Tiếp đến là phần phát biểu của Giáo sư Thái Văn Khôi, người có trên 30 năm dạy Việt Văn ở ngôi trường mang tên là VTT, số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Sài Gòn. Giáo sư Khôi cũng đưa ra một số  ý kiến về việc hợp thức hóa tổ chức vừa mới thành hình. Tất cả mọi người tham dự đều tích cực thảo luận xoay quanh những đường hướng hoạt động trong những ngày sắp tới. Chương trình kết thúc với buổi ăn tối do các nàng dâu VTT khoản đãi. Trong dịp nầy các anh chị em đã tham gia một chương trình văn nghệ tạp lục "cây nhà lá vườn" rất đặc sắc. Đáng kể nhất là những bài hát của đôi uyên ương Nga Mi và VTT Trần Lãng Minh mà chắc rất ít người được thưởng thức vì chưa hề xuất hiện trước công chúng từ trước đến nay.

 Chương trình buổi ra mắt ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh VTT Hoa Thịnh Đốn chấm dứt lúc 10 giờ cùng ngày.

(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.