Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn Họp Mặt

14/09/200600:00:00(Xem: 3492)

Trong buổi họp mặt Võ Trường Toản.

Hoa Thịnh Đốn  - Sau Đại Hội Võ Trường Toản Thế Giới Trùng Phùng 2006 được tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tháng 05 năm 2006 vừa qua, các cựu Giáo sư và học sinh Võ Trường Toản cư ngụ trong vùng Hoa Thịnh Đốn nhận thấy nhu cầu cần phải có một địa điểm cho những người đã có thời cùng dưới một mái trường có dịp ngồi lại để chia sẻ với nhau những nổi buồn vui của đời tị nạn. Do đó trong một buổi họp mặt tại nhà hàng Thần Tài vào ngày 13 tháng 8 năm 2006 vừa qua, các cựu Giáo sư và học sinh tham dự đã đi đến quyết định thành lập Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn. Và anh Nguyễn Văn Hổ (niên khóa 1963) đã tình nguyện đứng ra nhận lảnh vai trò Hội Trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên với sự hổ trợ của VTT Đặng Quốc Trung (niên khóa 1974) hội phó và VTT Nguyễn Hữu Quyền (niên khóa 1969) thủ quỹ. Đây là một việc mà theo Giáo sư Vũ Quyết thì : "Đáng lý ra chuyện nầy đã phải làm từ lâu lắm rồi".

 Và buổi họp mặt để ra mắt Ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn đã được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều ngày Chúa Nhật 10 tháng 09 năm 2006 vừa qua tại tư gia VTT Nguyễn Văn Hổ ở số 7502 Leesville Blvd. thành phố Springfield tiểu bang Virginia.

Hiện diện ngoài các cựu học sinh Võ Trường Toản thuộc tiểu bang Maryland, Virginia và Washington D.C. còn có các cựu Giáo sư Thái Văn Khôi, Vũ Quyết, Nguyễn Tri Tông, Nguyễn Thị Mai Lộc, Nguyễn Thị Ninh v.v....

Sau phần trình bày lý do tổ chức buổi họp mặt ra mắt và giới thiệu Tân ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Vùng Hoa Thịnh Đốn, VTT Nguyễn Văn Hổ đã ngỏ lời cám ơn sự lưu tâm đặc biệt cùng sự hổ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong việc hình thành Hội. Anh cũng kêu gọi sự tiếp tay của các thành viên là cựu học sinh VTT cũng như của các thân hữu. Trong dịp nầy VTT Đặng Quốc Trung đọc lá thư của VTT Trần Bình Chánh, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Nam California. Ngoài việc chúc mừng sự ra đời của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh VTT Hoa Thịnh Đốn, VTT Trần Bình Chánh cũng chia sẻ một số quan điểm cùng những đề nghị hữu ích. Được biết ngoài Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh VTT Nam California còn có các hội VTT khác tại Bắc California, Texas, Canada, Pháp v.v... Mặc dù tất cả đều hoạt động độc lập nhưng cùng có chung một mục tiêu, chung một Website http://www.votruongtoan.orgvà cùng chung ngày họp mặt ở những lần Đại Hội.

 Tiếp đến là phần phát biểu của Giáo sư Thái Văn Khôi, người có trên 30 năm dạy Việt Văn ở ngôi trường mang tên là VTT, số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Sài Gòn. Giáo sư Khôi cũng đưa ra một số  ý kiến về việc hợp thức hóa tổ chức vừa mới thành hình. Tất cả mọi người tham dự đều tích cực thảo luận xoay quanh những đường hướng hoạt động trong những ngày sắp tới. Chương trình kết thúc với buổi ăn tối do các nàng dâu VTT khoản đãi. Trong dịp nầy các anh chị em đã tham gia một chương trình văn nghệ tạp lục "cây nhà lá vườn" rất đặc sắc. Đáng kể nhất là những bài hát của đôi uyên ương Nga Mi và VTT Trần Lãng Minh mà chắc rất ít người được thưởng thức vì chưa hề xuất hiện trước công chúng từ trước đến nay.

 Chương trình buổi ra mắt ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh VTT Hoa Thịnh Đốn chấm dứt lúc 10 giờ cùng ngày.

(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.