Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngaỳ 27-9-2006: Đặt Viên Đá Xây Tượng Đài Nạn Nhân CS...Tượng Đài Sẽ Xây Gần Tòa Đại Sứ CSVN Tại Hoa Thịnh Đốn

13/09/200600:00:00(Xem: 2170)
Washington, DC.- Nhân danh Chủ tịch tổ chức The Victims of Communism Memorial Foundation (VOCMF), Tiến sĩ Lee Edwards vừa loan báo lễ đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây cất Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng sản sẽ được diễn ra vào ngày 27/9/2006 tại địa điểm tọa lạc ở ngã tư của hai đại lộ Massachusetts, New Jersey và đường G ở khu vực Tây Bắc thủ đô Washington, cách ga xe lửa Union Station hai khu phố.
Trong thư đề ngày 8/9/2006, TS. Edwards cho biết đã gây quỹ đủ số tiền 825,000 Mỹ kim cần thiết cho phí tổn xây dựng tượng đài mà ông đã ca ngợi sự đóng góp của những cá nhân cũng như đoàn thể, trong đó có người Việt ở Vùng Hoa Thịnh Đốn với bữa cơm gây quỹ tối 26/12/2003 do Ủy Ban Yểm Trợ VOCMF tổ chức thu được trên 30,000 Mk và tiếp tục đóng góp sau đó.
Nhân dịp này, TS. Edwards cũng nhắc lại những chặng đường khó khăn đã vượt qua, khởi đầu với cựu Nghị sĩ Jesse Helms (North Carolina). Vào năm 1993, Nghị sĩ Helms là người bảo trợ chính tại Thượng Viện Hoa Kỳ của Luật Công cộng 103-199 cho phép xây dựng một đài tưởng niệm tại Washington, D.C., để ghi nhớ hơn một trăm triệu nạn nhân đã bị Cộng sản sát hại. Ông Edwards cho rằng sẽ không có đài tưởng niệm nếu thiếu sự hướng dẫn khôn khéo của Nghị sĩ Helms ở Thượng Viện.
TS. Edwards nói thêm rằng nay khi tới giai đoạn chót vào tháng sáu vừa qua, chưa kiếm đủ 825,000 MK, ông lại phải gọi cho Nghị Sĩ Helms với hy vọng xin được số tiền còn thiếu, nhưng mấy tháng sau mới biết tin Nghị sĩ Helms đã phải vào "nursing home" vì sức khỏe suy kém và bị chứng già lẫn (Alzheimer). Nhưng, nhờ sự giúp đỡ của người con gái của Nghị sĩ Helms, ông Edwards đã nhận được một số tiền đóng góp đáng kể khiến VOCMF đạt được mục tiêu tài chánh.
Theo kế hoạch của VOCMF, đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản tại Washington D.C. sẽ được khánh thành vào tháng 6/2007, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày Tổng thống Ronald Reagan đọc bài diễn văn nổi tiếng tại Cổng Brandenburg ở Berlin với lời thách thức đi vào lịch sử: "Ông Gorbachev, hãy triệt hạ bức tường này!"

Chương trình buổi lễ đặt viên đá đầu tiên đã được gửi tới những người đóng góp cho VOCMF, trong đó có những người Việt đã ủng hộ tiền qua Ủy Ban Yểm Trợ. Buổi lễ đặt viên đá đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Tư 27/9, sau đó có tiếp tân tại Điện Capitol với sự tham dự của nhiều nghị sĩ, dân biểu và đại sứ của nhiều nước.
VOCMF rất cảm kích về sự đóng góp của người Việt trong vùng vì không phải do họ trực tiếp quyên góp mà là do một nhóm người đã liên lạc với VOCMF để thành lập một ban yểm trợ và chỉ trong vòng 3 tuần lễ cuối năm 2003 đã gây quỹ cho VOCMF được hơn 30,000 Mỹ kim.
Ngoài đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản, VOCMF cũng đang thực hiện một "viện bảo tàng" bằng website mang tên Global Virtual Museum, tập trung tài liệu từ hàng chục bảo tàng viện, thư viện, học viện trên khắp thế giới liên quan tới nạn nhân và tội ác của cộng sản ở mọi nơi.
VOCMF cũng có dự án xây dựng một bảo tàng viện và thư viện bằng gạch và xi-măng tại Hoa Thịnh Đốn mà sẽ cần một ngân khoản lớn nhiều chục triệu Mỹ kim, và cần một kế hoạch gây quỹ quy mô lớn hơn.
Dù gặp rất nhiều khó khăn, các thành viên của VOCMF quyết tâm thực hiện các dự án của họ vì ít người trên thế giới biết tới những tội ác của Cộng sản, dù tội ác của Cộng sản lớn hơn nhiều nếu so với tội ác của Quốc Xã mà hầu như mọi người đều biết.
Sự thật trái ngược này đã nổi bật khi nhìn vào danh sách các đại sứ sẽ tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên chỉ toàn là từ những nước cựu nạn nhân của Cộng sản ở Đông Âu và Cộng Hòa Sô-viết cũ: Ba Lan, Hungary, Cộng Hòa Czech, Slovakia, Bulgaria, Romania, Armenia, Estonia, Georgia, Latvia, Lithuania, Ukraine, và Afghanistan, Nam Hàn, Đài Loan. Những dân tộc đã nếm mùi Cộng sản, và biết Cộng sản là gì. Không có một nước nào ở Tây Âu và Tân Bán cầu!
Riêng với người Việt tị nạn ở hải ngoại, đài tưởng niệm này không chỉ để ghi nhớ hơn một triệu người đã bị CSVN giết hại mà còn là một biểu tượng của chính nghĩa tự do và một nhắc nhở dân tộc Việt Nam vẫn còn rên xiết dưới gông cùm cộng sản.
Với sứ quán của Việt Cộng tại Washington, đài tưởng niệm này là một bản án bằng đá.
Ủy Ban Yểm Trợ Tượng Đài:
Sơn Tùng
Bùi Dương Liêm
Nguyễn Thị Bé Bảy
Đoàn Hữu Định
Đinh Hùng Cường.
(RSVP by September 25 to Anne Meesman 703 525 4445. Email: tuckintl@radix.net. )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.