Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Tạ Đức Trí Gây Quỹ Thành Công Lớn

11/09/200600:00:00(Xem: 2695)
ƯCV Tạ Đức Trí
Westminster (CA) - Trưa Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 vừa qua tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 300 đồng hương đã đến tham dự buổi cơm trưa gây quỹ cho ứng cử viên Tạ Đức Trí (Tri Ta) vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster. Khách thuộc thành phần quân đội VNCH chiếm một số lượng đáng kể. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện các hội đoàn, thân hữu và gia đình.
Về mặt truyền thông báo chí, nhận thấy có sự hiện diện của Viet Satellite, SBTN, VHNTV, KSCI 18, Saigon TV, Little Saigon Radio/Viet Tide, Nhật Báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Tuần Báo Vietnam-US Today, và nhiều cơ quan truyền thông khác. Về phía dân cử, có sự hiện diện của ông Lou Correa, ông Sergio Contreras, luật sư Nguyễn Quốc Lân, luật sư Nguyễn Quang Trung, tiến sĩ Nguyễn-Lâm KimOanh, cô Janet Nguyễn, và đại diện dân biểu Trần Thái Văn ông Diệp Miên Trường.
Vai trò điều khiển chương trình được giao cho luật sư Trần Sơn Hà. Sau phần chào quốc kỳ và giới thiệu quan khách, ông Phan Kỳ Nhơn đã mở đầu chương trình, nêu rõ mục đích của buổi gây quỹ nhằm ủng hộ cho một ƯCV trẻ có triển vọng. Cựu thượng nghị sĩ VNCH Lê Châu Lộc đã có lời giới thiệu ƯCV Tạ Đức Trí là một người đạo đức, khiêm tốn, và luôn có lòng giúp đỡ đồng hương. Ông cũng nhấn mạnh là những đức tính này của Tạ Đức Trí là nhờ vào ảnh hưởng giáo dục trong gia đình vì thân phụ và thân mẫu của Tạ Đức Trí đều từng được biết đến trong lãnh vực sư phạm và hoạt động văn hóa. Ông cũng nhắc đến mức ảnh hưởng của gia đình bên vợ Tạ Đức Trí mà quan trọng nhất là từ nhạc phụ, trung tá Đoàn Trọng Cảo được giới quân đội quý mến nhờ tính hòa nhã và cương trực. Kế đến, đại tá Phạm Hi Mai đã đại diện quân đội có lời ủng hộ ƯVC Tạ Đức Trí. 
Phần phát biểu của các vị dân cử và các vị khách quan trọng như cựu nghị viên Tony Lâm, ông Vũ Quang Ninh, và tiến sĩ Phan Ngọc Tiếu đều nhắc đến tầm quan trọng của lá phiếu từ cử tri Việt Nam, sự hậu thuẫn của cộng đồng Việt Nam đặc biệt là giới truyền thông, và khả năng đắc cử của ƯCV Tạ Đức Trí. Điển hình như trong phần phát biểu của ông Lou Correa, ông tin rằng ƯCV Tạ Đức Trí không những sẽ thành công trong kỳ tranh cử 7 tháng 11 năm nay, mà sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường chính trị. ƯCV Tạ Đức Trí sau đó đã trân trọng gửi lời cảm tạ đến sự hiện diện đông đủ của đồng hương, các cựu quân nhân, các hội đoàn đoàn thể, giới trẻ và các cơ quan truyền thông. Ông cũng tỏ lòng cảm kích sự ủng hộ âm thầm của rất nhiều đồng hương và mong mỏi tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cộng đồng Việt Nam trong thời gian tới để nếu thắng cử, ông chỉ có một tâm nguyện duy nhất là tiếp tục phục vụ người dân, giới tiểu thương, và không quên hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam của cộng động người Việt hải ngoại.

Luật sư Trần Sơn Hà đã thay mặt ban vận động tranh cử của ƯCV Tạ Đức Trí cảm tạ sự ủng hộ tài chánh của các cá nhân và tổ chức tính cho đến ngày gây quỹ. Ghi nhận một số sự ủng hộ đáng kể gồm có: Doanh gia Trần Dũ, ông bà cựu chủ tịch cộng đồng Đỗ Trọng Đức và dược sĩ Đỗ Kim Toàn, công ty Người Việt, và công ty thực phẩm Tây Hồ. Ngoài ra, được biết ƯCV Tạ Đức Trí còn nhận được sự ủng hộ lớn từ công ty Việt Satellite, bác sĩ Nguyễn Bích Liên, và nhà hàng Paracel ngay tại tiệc gây quỹ. Tuy nhiên, theo lời của ban vận động tài chánh của ƯVC Tạ Đức Trí, tất cả mọi đóng góp lớn nhỏ đều rất quan trọng và luôn được trân trọng, vì ƯCV Tạ Đức Trí ngoài sự đạo đức, tính khiêm nhường, và lòng phục vụ người dân, ông cũng chỉ là một viên chức có việc làm toàn thời gian như rất nhiều công dân Mỹ khác. 
Buổi gây quỹ còn có phần văn nghệ và xổ số do ông Nguyễn Phương Hùng phụ trách. Được biết giải độc đắc là một chiếc TV cũng chính do ông bà Nguyễn Phương Hùng và ca sĩ Lệ Hằng bảo trợ.
Một điểm đáng chú ý khác về ƯCV Tạ Đức Trí là tính đến nay, ông đã được mười nhân vật chính thức ủng hộ (endorsement) gồm có: Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, giám sát quận Cam Lou Correa, thị trưởng thành phố Westminster Margie Rice, phó chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Westminster Sergio Contreras, chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân, thành viên hội đồng giáo dục học khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quang Trung và tiến sĩ Nguyễn-Lâm KimOanh, cựu nghị viên thành phố Westminster Tony Lâm, thành viên ủy ban cố vấn tổng thống khối Á Châu Thái Bình Dương luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, và bà quả phụ nghị viên thành phố Westmisnter Russell Paris là Helen Paris. Tính từ ngày nộp đơn ứng cử đến ngày gây quỹ là chưa đầy hai tháng mà ƯCV Tạ Đức Trí đã được một danh sách endorsement như kể trên là một điều khá hiếm hoi cho một ƯCV mới lần đầu ra tranh cử.
Buổi gây quỹ kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, được ghi nhận là rất thành công. Theo lời của ban vận động tranh cử cho ƯCV Tạ Đức Trí, ông sẽ tiếp tục công việc đi bộ đến từng nhà cử tri cùng với một số bạn trẻ ngay sau khi rời nhà hàng Paracel Seafood.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.