Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Tạ Đức Trí Gây Quỹ Thành Công Lớn

11/09/200600:00:00(Xem: 2663)
ƯCV Tạ Đức Trí
Westminster (CA) - Trưa Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 vừa qua tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 300 đồng hương đã đến tham dự buổi cơm trưa gây quỹ cho ứng cử viên Tạ Đức Trí (Tri Ta) vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster. Khách thuộc thành phần quân đội VNCH chiếm một số lượng đáng kể. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện các hội đoàn, thân hữu và gia đình.
Về mặt truyền thông báo chí, nhận thấy có sự hiện diện của Viet Satellite, SBTN, VHNTV, KSCI 18, Saigon TV, Little Saigon Radio/Viet Tide, Nhật Báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Tuần Báo Vietnam-US Today, và nhiều cơ quan truyền thông khác. Về phía dân cử, có sự hiện diện của ông Lou Correa, ông Sergio Contreras, luật sư Nguyễn Quốc Lân, luật sư Nguyễn Quang Trung, tiến sĩ Nguyễn-Lâm KimOanh, cô Janet Nguyễn, và đại diện dân biểu Trần Thái Văn ông Diệp Miên Trường.
Vai trò điều khiển chương trình được giao cho luật sư Trần Sơn Hà. Sau phần chào quốc kỳ và giới thiệu quan khách, ông Phan Kỳ Nhơn đã mở đầu chương trình, nêu rõ mục đích của buổi gây quỹ nhằm ủng hộ cho một ƯCV trẻ có triển vọng. Cựu thượng nghị sĩ VNCH Lê Châu Lộc đã có lời giới thiệu ƯCV Tạ Đức Trí là một người đạo đức, khiêm tốn, và luôn có lòng giúp đỡ đồng hương. Ông cũng nhấn mạnh là những đức tính này của Tạ Đức Trí là nhờ vào ảnh hưởng giáo dục trong gia đình vì thân phụ và thân mẫu của Tạ Đức Trí đều từng được biết đến trong lãnh vực sư phạm và hoạt động văn hóa. Ông cũng nhắc đến mức ảnh hưởng của gia đình bên vợ Tạ Đức Trí mà quan trọng nhất là từ nhạc phụ, trung tá Đoàn Trọng Cảo được giới quân đội quý mến nhờ tính hòa nhã và cương trực. Kế đến, đại tá Phạm Hi Mai đã đại diện quân đội có lời ủng hộ ƯVC Tạ Đức Trí. 
Phần phát biểu của các vị dân cử và các vị khách quan trọng như cựu nghị viên Tony Lâm, ông Vũ Quang Ninh, và tiến sĩ Phan Ngọc Tiếu đều nhắc đến tầm quan trọng của lá phiếu từ cử tri Việt Nam, sự hậu thuẫn của cộng đồng Việt Nam đặc biệt là giới truyền thông, và khả năng đắc cử của ƯCV Tạ Đức Trí. Điển hình như trong phần phát biểu của ông Lou Correa, ông tin rằng ƯCV Tạ Đức Trí không những sẽ thành công trong kỳ tranh cử 7 tháng 11 năm nay, mà sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường chính trị. ƯCV Tạ Đức Trí sau đó đã trân trọng gửi lời cảm tạ đến sự hiện diện đông đủ của đồng hương, các cựu quân nhân, các hội đoàn đoàn thể, giới trẻ và các cơ quan truyền thông. Ông cũng tỏ lòng cảm kích sự ủng hộ âm thầm của rất nhiều đồng hương và mong mỏi tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cộng đồng Việt Nam trong thời gian tới để nếu thắng cử, ông chỉ có một tâm nguyện duy nhất là tiếp tục phục vụ người dân, giới tiểu thương, và không quên hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam của cộng động người Việt hải ngoại.

Luật sư Trần Sơn Hà đã thay mặt ban vận động tranh cử của ƯCV Tạ Đức Trí cảm tạ sự ủng hộ tài chánh của các cá nhân và tổ chức tính cho đến ngày gây quỹ. Ghi nhận một số sự ủng hộ đáng kể gồm có: Doanh gia Trần Dũ, ông bà cựu chủ tịch cộng đồng Đỗ Trọng Đức và dược sĩ Đỗ Kim Toàn, công ty Người Việt, và công ty thực phẩm Tây Hồ. Ngoài ra, được biết ƯCV Tạ Đức Trí còn nhận được sự ủng hộ lớn từ công ty Việt Satellite, bác sĩ Nguyễn Bích Liên, và nhà hàng Paracel ngay tại tiệc gây quỹ. Tuy nhiên, theo lời của ban vận động tài chánh của ƯVC Tạ Đức Trí, tất cả mọi đóng góp lớn nhỏ đều rất quan trọng và luôn được trân trọng, vì ƯCV Tạ Đức Trí ngoài sự đạo đức, tính khiêm nhường, và lòng phục vụ người dân, ông cũng chỉ là một viên chức có việc làm toàn thời gian như rất nhiều công dân Mỹ khác. 
Buổi gây quỹ còn có phần văn nghệ và xổ số do ông Nguyễn Phương Hùng phụ trách. Được biết giải độc đắc là một chiếc TV cũng chính do ông bà Nguyễn Phương Hùng và ca sĩ Lệ Hằng bảo trợ.
Một điểm đáng chú ý khác về ƯCV Tạ Đức Trí là tính đến nay, ông đã được mười nhân vật chính thức ủng hộ (endorsement) gồm có: Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, giám sát quận Cam Lou Correa, thị trưởng thành phố Westminster Margie Rice, phó chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Westminster Sergio Contreras, chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân, thành viên hội đồng giáo dục học khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quang Trung và tiến sĩ Nguyễn-Lâm KimOanh, cựu nghị viên thành phố Westminster Tony Lâm, thành viên ủy ban cố vấn tổng thống khối Á Châu Thái Bình Dương luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, và bà quả phụ nghị viên thành phố Westmisnter Russell Paris là Helen Paris. Tính từ ngày nộp đơn ứng cử đến ngày gây quỹ là chưa đầy hai tháng mà ƯCV Tạ Đức Trí đã được một danh sách endorsement như kể trên là một điều khá hiếm hoi cho một ƯCV mới lần đầu ra tranh cử.
Buổi gây quỹ kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, được ghi nhận là rất thành công. Theo lời của ban vận động tranh cử cho ƯCV Tạ Đức Trí, ông sẽ tiếp tục công việc đi bộ đến từng nhà cử tri cùng với một số bạn trẻ ngay sau khi rời nhà hàng Paracel Seafood.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.