Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Tạ Đức Trí Gây Quỹ Thành Công Lớn

11/09/200600:00:00(Xem: 2535)
ƯCV Tạ Đức Trí
Westminster (CA) - Trưa Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 vừa qua tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 300 đồng hương đã đến tham dự buổi cơm trưa gây quỹ cho ứng cử viên Tạ Đức Trí (Tri Ta) vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster. Khách thuộc thành phần quân đội VNCH chiếm một số lượng đáng kể. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện các hội đoàn, thân hữu và gia đình.
Về mặt truyền thông báo chí, nhận thấy có sự hiện diện của Viet Satellite, SBTN, VHNTV, KSCI 18, Saigon TV, Little Saigon Radio/Viet Tide, Nhật Báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Tuần Báo Vietnam-US Today, và nhiều cơ quan truyền thông khác. Về phía dân cử, có sự hiện diện của ông Lou Correa, ông Sergio Contreras, luật sư Nguyễn Quốc Lân, luật sư Nguyễn Quang Trung, tiến sĩ Nguyễn-Lâm KimOanh, cô Janet Nguyễn, và đại diện dân biểu Trần Thái Văn ông Diệp Miên Trường.
Vai trò điều khiển chương trình được giao cho luật sư Trần Sơn Hà. Sau phần chào quốc kỳ và giới thiệu quan khách, ông Phan Kỳ Nhơn đã mở đầu chương trình, nêu rõ mục đích của buổi gây quỹ nhằm ủng hộ cho một ƯCV trẻ có triển vọng. Cựu thượng nghị sĩ VNCH Lê Châu Lộc đã có lời giới thiệu ƯCV Tạ Đức Trí là một người đạo đức, khiêm tốn, và luôn có lòng giúp đỡ đồng hương. Ông cũng nhấn mạnh là những đức tính này của Tạ Đức Trí là nhờ vào ảnh hưởng giáo dục trong gia đình vì thân phụ và thân mẫu của Tạ Đức Trí đều từng được biết đến trong lãnh vực sư phạm và hoạt động văn hóa. Ông cũng nhắc đến mức ảnh hưởng của gia đình bên vợ Tạ Đức Trí mà quan trọng nhất là từ nhạc phụ, trung tá Đoàn Trọng Cảo được giới quân đội quý mến nhờ tính hòa nhã và cương trực. Kế đến, đại tá Phạm Hi Mai đã đại diện quân đội có lời ủng hộ ƯVC Tạ Đức Trí. 
Phần phát biểu của các vị dân cử và các vị khách quan trọng như cựu nghị viên Tony Lâm, ông Vũ Quang Ninh, và tiến sĩ Phan Ngọc Tiếu đều nhắc đến tầm quan trọng của lá phiếu từ cử tri Việt Nam, sự hậu thuẫn của cộng đồng Việt Nam đặc biệt là giới truyền thông, và khả năng đắc cử của ƯCV Tạ Đức Trí. Điển hình như trong phần phát biểu của ông Lou Correa, ông tin rằng ƯCV Tạ Đức Trí không những sẽ thành công trong kỳ tranh cử 7 tháng 11 năm nay, mà sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường chính trị. ƯCV Tạ Đức Trí sau đó đã trân trọng gửi lời cảm tạ đến sự hiện diện đông đủ của đồng hương, các cựu quân nhân, các hội đoàn đoàn thể, giới trẻ và các cơ quan truyền thông. Ông cũng tỏ lòng cảm kích sự ủng hộ âm thầm của rất nhiều đồng hương và mong mỏi tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cộng đồng Việt Nam trong thời gian tới để nếu thắng cử, ông chỉ có một tâm nguyện duy nhất là tiếp tục phục vụ người dân, giới tiểu thương, và không quên hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam của cộng động người Việt hải ngoại.
Luật sư Trần Sơn Hà đã thay mặt ban vận động tranh cử của ƯCV Tạ Đức Trí cảm tạ sự ủng hộ tài chánh của các cá nhân và tổ chức tính cho đến ngày gây quỹ. Ghi nhận một số sự ủng hộ đáng kể gồm có: Doanh gia Trần Dũ, ông bà cựu chủ tịch cộng đồng Đỗ Trọng Đức và dược sĩ Đỗ Kim Toàn, công ty Người Việt, và công ty thực phẩm Tây Hồ. Ngoài ra, được biết ƯCV Tạ Đức Trí còn nhận được sự ủng hộ lớn từ công ty Việt Satellite, bác sĩ Nguyễn Bích Liên, và nhà hàng Paracel ngay tại tiệc gây quỹ. Tuy nhiên, theo lời của ban vận động tài chánh của ƯVC Tạ Đức Trí, tất cả mọi đóng góp lớn nhỏ đều rất quan trọng và luôn được trân trọng, vì ƯCV Tạ Đức Trí ngoài sự đạo đức, tính khiêm nhường, và lòng phục vụ người dân, ông cũng chỉ là một viên chức có việc làm toàn thời gian như rất nhiều công dân Mỹ khác. 
Buổi gây quỹ còn có phần văn nghệ và xổ số do ông Nguyễn Phương Hùng phụ trách. Được biết giải độc đắc là một chiếc TV cũng chính do ông bà Nguyễn Phương Hùng và ca sĩ Lệ Hằng bảo trợ.
Một điểm đáng chú ý khác về ƯCV Tạ Đức Trí là tính đến nay, ông đã được mười nhân vật chính thức ủng hộ (endorsement) gồm có: Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, giám sát quận Cam Lou Correa, thị trưởng thành phố Westminster Margie Rice, phó chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Westminster Sergio Contreras, chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân, thành viên hội đồng giáo dục học khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quang Trung và tiến sĩ Nguyễn-Lâm KimOanh, cựu nghị viên thành phố Westminster Tony Lâm, thành viên ủy ban cố vấn tổng thống khối Á Châu Thái Bình Dương luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, và bà quả phụ nghị viên thành phố Westmisnter Russell Paris là Helen Paris. Tính từ ngày nộp đơn ứng cử đến ngày gây quỹ là chưa đầy hai tháng mà ƯCV Tạ Đức Trí đã được một danh sách endorsement như kể trên là một điều khá hiếm hoi cho một ƯCV mới lần đầu ra tranh cử.
Buổi gây quỹ kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, được ghi nhận là rất thành công. Theo lời của ban vận động tranh cử cho ƯCV Tạ Đức Trí, ông sẽ tiếp tục công việc đi bộ đến từng nhà cử tri cùng với một số bạn trẻ ngay sau khi rời nhà hàng Paracel Seafood.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.