Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Nam-bắc Cali Cùng Dân Cử Quận Cam Biểu Tình Lớn Ở Little Saigon

11/09/200600:00:00(Xem: 1606)
Bs Nguyễn Xuân Vinh (cầm mic), chủ tịch CĐVN Nam Cali, đọc nghị quyết phản đối tòa Thái Lan. Từ trái, DB Trần Thái Văn, DB Lynn Daucher.
Westminster (VB) . - Cả ngàn đồng bào VN cùng nhiều dân cư, ứng cử viên Quận Cam trưa Chủ Nhật đã xuống đường tuần hành trên một đoạn phố Bolsa,phản đối phán quyết dẫn độ phi công Lý Tống về VN  và loan báo tiếp tục nỗ lực tranh đấu cho Lý Tống được trở về Mỹ.
Những lá quốc kỳ được phất cao cùng với tiếng hô "Vì Lý Tống!", "Đả đảo Cộng Sản!", khi các vị dân cử (DB Lynn Daucher, DB Trần thái Văn, nghị viên Andy Quách), Ls Nguyễn quang Trung và ứng cử viên (Tạ đức Trí, Nguyễn tấn Lạc,ông Diệp miên Trường,.v.v) đến biểu tình cùng với đồng bào và Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống tuyên bố "hãy sát cánh, đoàn kết cùng nhau, biểu tình rầm rộ nữa, tiếp tục tranh đấu đến cùng!"
DB Văn  nói rất thất vọng với quyết định Tòa án Thái, những đồng bào hãy đoàn kết tiếp tục tranh đấu. Đang có kế hoạch pháp lý và vận động ngoại giao để tiếp tục tranh đấu cho Lý Tống vì tình thương đồng hương và vì chính nghĩa tự do". Ông Chủ tịch Hồ Thăng sau khi phản kháng quyết định phi lý của tòa Thái, kêu gọi đồng bào sát cánh bảo vệ Lý Tống, ngỏ lời khuyên đồng bào "hãy bầu cho những ai thể hiện cuộc đấu tranh cho Lý Tống!"

Chủ tịch Cộng đồng bắc Cali Nguyễn ngọc Tiên (về dự cùng với đại biểu của miền bắc Cali như hội Thiếu sinh quân,ỦBBVCNQG,...) hô hào đồng bào toàn Cali phối hợp hành động để tỏ sức mạnh cộng đồng. 
Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh (Chủ tịch cộng đồng nam Cali) đã đọc nghị quyết của cộng đồng phản đối phán quyết dẫn độ Lý Tống, đòi Thái Lan xét lại quyết định đó, và kêu gọi cộng đồng tỏ thái độ bất mãn với quyết định thiên vị đó bằng nhiều biện pháp khác nữa.
Sau các phần bày tỏ ý kiến phản kháng, đoàn biểu tình với sự điều động của ông Hồ Thăng, MC Vũ Hải, đã tuần hành một đoạn phố Bolsa từ bãi cỏ khu chợ Á Đông nơi cuộc mít-tinh mở ra đến ngã tư Magnolia, rồi quay trở lui một đoạn phố nữa.
Ngoài các người vừa nêu, tham dự còn có Liên Hội Cựu chiến sĩ (ông Trần Trọng An Sơn), Tập Thể chiến sĩ VNCH (ông Nguyễn phục Hưng),các hội đoàn khác như UBĐK chống CS ( ông Phạm ngọc Hợp, Nguyễn Thìn, Ng.Hùng), PGHH (ông HuỳnhKim), Ủyban xây Tượng đài (ông Hồ ngọc Minh Đức), Mạng lưới nhân quyền (cựu Đ/t Ng.ngọc Quỳnh, Ts Lê minh Nguyên), Đảng Đại Việt (Ô.Trần trọng Đạt), LM Phan khắc Huờn, Tổng hội CSQG (ông Trần quang An),ông Huỳnh ngọc Tiếu,.v.v.
 Trong lúc đoàn người khởi sự cuộc tuần hành tranh đấu cho Lý Tống, em Trần thiện Anh Chí và ca sĩ Mỹ Lan đã hát bài Chiến sĩ Ó Đen trước sự vỗ tay hoan nghênh Lý Tống của đồng bào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.