Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tập Yoga Làm Giảm Nguy Cơ Tử Vong Vì Ung Thư Ngực

11/06/200600:00:00(Xem: 866)
Tập Yoga Làm Giảm Nguy Cơ Tử Vong Vì Ung Thư Ngực

Hãng tin AP vừa đăng tải bài viết của ký giả Mike Stobbe, cho biết môn Yoga mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú.

Bài báo viết: Theo một cuộc nghiên cứu đầu tiên mới đây của các nhà khoa học, nữ giới mắc bệnh ung thư vú sẽ cảm thấy sức khỏe được cải thiện tốt hơn nếu họ cố gắng tập yoga,

Yoga là môn tập kết hợp với thiền, thư giãn, các hình tượng và kiểm soát hơi thở, cùng với sự vận động cơ thể, co duỗi…Mặc dù bài tập ngắn và đơn giản, nhưng đòi hỏi nỗ lực thực hiện sự tập luyện chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại Học Texas, Trung Tâm Ung thư Anderson đã tập trung thử nghiệm 31 phụ nữ đã giải phẫu vú bị ung thư và hiện vẫn tiếp tục theo đuổi việc chữa trị bằng hóa trị kéo dài trong 6 tuần lễ cùng với một số người khác không hóa trị. 30 phụ nữ được đưa vào nhóm thử nghiệm bằng phương pháp tập yoga hai lần mỗi tuần cùng với những người không tập yoga. Vào giai đoạn cuối thời gian sáu tuần lễ, các thành viên tham gia cuộc nghiên cứu điền vào các câu hỏi chi tiết về khả năng cầm các loại thực phẩm, đi bộ một dặm đường, và biểu diễn các động tác khác…Họ được hỏi 'có bị mệt không, cảm giác như thế nào và niềm hy vọng về chất lượng sống ra sao…'

Điểm chấm theo các câu trả lời được xếp từ 0 đến 100.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng các nhóm tập yoga đạt được điểm cao, khoảng 82 điểm trong khi các nhóm khác không tập Yoga chỉ đạt khoảng 69 điểm. Những người tham dự cuộc thử nghiệm tập Yoga nói rằng họ cảm thấy khỏe hơn, ít bị mệt và ít bị buồn ngủ vào ban ngày.

Các nhà nghiên cứu thử nghiệm máu và nước bọt để đo chức năng của hệ thống miễn dịch và mức độ gắng sức, nhưng theo Cohen kết quả này vẫn chưa đủ. Cohen là người đã trình bày kết quả điều trị này tại hội nghị y khoa ở Atlanta, do American Society of Clinical Oncology tổ chức.

Cuộc nghiên cứu mới đây đã xác định lợi ích của môn yoga đối với các bệnh nhân ung thư. Kristal, đồng tác giả một cuộc nghiên cứu hồi năm ngoái đã phát  hiện ra rằng những người trong độ tuổi trung niên thường xuyên luyện tập yoga sẽ giảm cân trong suốt 10 năm, trong khi một người trong nhóm không tập yoga không được như vậy, tính trung bình giảm được hơn 13 punds.

Viện Ung Thư Quốc Gia (The National Cancer Institute) mới đây đã tưởng thưởng Cohen và nhóm làm việc của ông 2.4 triệu đô cho nghiên cứu về hiệu quả của môn yoga Tây Tạng đối với phụ nữ bị bệnh ung thư vú đã trải qua hóa trị. Đó là phần thưởng lớn nhất chưa từng có của liên bang cho nghiên cứu về môn Yoga Tây Tạng đối với bệnh nhân ung thư.

Teresita Ladrillo, 52 tuổi, một bệnh nhân bị ung thư ngực, cư dân Houston, hiện đang theo học lớp Yoga tại M.D Anderson nói rằng sự co giãn của Yoga đã giúp cánh tay phải của bà mềm mại trở lại, trước đó đã bị cứng vì giải phẫu và do những phương pháp chữa trị khác.

Học cách kiểm soát hơi thở bằng Yoga cũng giúp bà cảm thấy bình tĩnh và dễ ngủ. Teresita Ladrillo tâm sự: 'Khi nào tập Yoga, điều đầu tiên mà người ta nói với bạn là hãy quên đi mọi thứ khác, để chỉ tập trung vào hơi thở.'

25/05/2019(Xem: 126)
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
25/05/2019(Xem: 179)
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
25/05/2019(Xem: 249)
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
25/05/2019(Xem: 154)
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
25/05/2019(Xem: 113)
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
25/05/2019(Xem: 95)
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
24/05/2019(Xem: 764)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 284)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 249)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 197)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 437)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
23/05/2019(Xem: 1516)
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
23/05/2019(Xem: 961)
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
23/05/2019(Xem: 331)
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
23/05/2019(Xem: 299)
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie