Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Lễ Tiếp Nhận Nghị Quyết Cờ Vàng

06/06/200600:00:00(Xem: 1035)

(San Diego - VNN) Vào lúc 1 giờ 30 trưa thứ Bẩy 3-6-2006, tại nhà cộng đồng Hiệp Hội Người Việt San Diego, khoảng 160 quan khách đã đến tham dự lễ tiếp nhận Nghị Quyết Cờ Vàng. Buổi lễ còn có sự tham dự cuả đại diện các cộng đồng phụ cận khác như vùng Riverside - Orange County- Ramona vv.

Ông Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego nhắc lại thành quả là chánh quyền thành phố San Diego đã chấp thuận và ban hành Nghị Quyết R-298764, công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng duy nhất cuả người Việt tại thành phố San Diego, vào ngày 13-1-2004. Nghị quyết này đã được trao trong dịp Hội Tết Giáp Thân.

Khai thác thành quả này, Hiệp Hội Người Việt San Diego đã phối hợp với các hội đoàn và thân hào nhân sĩ, đảng phái chánh trị tại san Diego vận động Thượng Viện Tiểu Bang thông qua nghị quyết SCR 17 với số phiếu 22-0 ngày 2-6-05, nhưng sau đó đã gặp trở ngại từ Ban Điều Lệ Thượng Viện và toà Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Francisco. Hiện cuộc vận động vẫn tiếp diễn.

Bên cạnh đó Hiệp Hội Người Việt San Diego cũng đã vận động Quận Hạt San Diego gồm 18 thành phố nhỏ trong quận, đồng ý với nghị quyết chấp nhận Lá Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng duy nhất đại diện cho cộng đồng người Việt trên toàn Quận San Diego. Lễ tiếp nhận đã được trao cho ông Chủ Tịch Hiệp Hội từ vị đại viện văn phòng Quận San Diego.

Song song với buổi lễ tiếp nhận nghị quyết còn có phần triển lãm nghệ thuật với các tác phẩm cuả họa sĩ văn Mộch, Tạ Đức Ngay, Duyên Hà, Hoàng Duy Cát, Vi Vi, Trần Phú, các tác phẩm cuả nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa, Lê Công Nhiệp. Hòn non bộ với ông Nguyễn Văn Vĩnh, và các lọ hoa nghệ thuật cuả Hồng Phúc, Lê Ngọc Châu, Đào Giao Chi. Phần thuyết trình về Hội Họa xưa và nay, với Họa Sĩ Duyên Hà Lê Phục Thủy và Nghệ thuật in mộc bản cuả Hoạ Sĩ Văn Mộch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.