Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Gởi Ngài Tổng Bí... Họ Nông

30/06/200600:00:00(Xem: 1465)

Người dân đi thưa kiện nô nức vùng lên (ảnh chụp tại khu vực tiếp dân Tỉnh Thái Bình ngày 30-5-2006).

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa lầm than

Độc tài - đau thương - chìm đắm

Thưa Ngài tổng bí...

Cùng tất cả các hệ thống báo đài thuộc Hải Ngoại

Và các hội nhân quyền Quốc tế

Cũng như tất cả những ai quan tâm tới Việt Nam...

Xuất phát từ tình người, tình "đồng bọc" và trách nhiệm công dân nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa lầm than... tôi thấy cần phải gửi tới ông lá thư này với nội dung cấp báo như sau:

Trải qua suốt một thời gian dài theo dõi đại hội Đảng X và kỳ họp quốc hội lần này, tôi cùng đông đảo đồng bào cảm nhận: Việc ông tái trúng cử tổng bí thư Đảng lần này là do dây dợ, do bộ chính trị tự nguyện làm con rối trong tay những kẻ giật dây là quan thầy Trung Quốc, chứ ông chẳng có đức có tài quái gì (như tiêu chuẩn nêu trong đại hội X của Đảng). Rất tiếc ông lại là một kẻ mù loà về nhận thức (cả trong lĩnh vực xã hội và chính trị) nên cứ cố đấm ăn... mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân chúng tôi... Từ vụ việc nhỏ như làm ngơ để lũ quan tham dưới quyền ông cướp đất, cướp tài sản, quyền lợi của dân, đến việc lớn như ông cậy có tiền, có quyền trong tay, xây cả một sân bay lên thẳng ở Na Rì để phục vụ cho cá nhân ông. Cho dù từ Hà Nội lên Bắc Cạn chỉ hơn 100 km, hoàn toàn có thể đi ô tô được, nhưng ông cứ thích khác người, thích ngồi lên đầu lên cổ dân, bắt dân phải è cổ đóng góp cả trăm tỷ đồng cho cái gọi là thú ngông của ông - một nguyên thủ quốc gia hạng bét, nát toét từ danh dự, phẩm chất cũng như nguồn gốc xuất thân.

Cho tới tận bây giờ, 83 triệu dân Nam chúng tôi cũng không biết ông chui từ đâu ra nữa" Từ lòng hang Pắc Bó, con hoang của chú Thu (bí danh của ông Hồ Chí Minh) với cháu Trưng (tên cụ Hồ đặt cho cô học trò nhỏ Nông thị Ngát) hay ông là con một người dân bình thường, do bố tông mẹ giật (bố Dân mẹ tộc) hoài thai ra" Một việc vô cùng đơn giản là bạch hoá tiểu sử mình ông cũng không tự làm được, cho nên trong dân gian cứ vang lên những lời đồn thổi - mà đi đến đâu - dù Bắc Cạn quê ông, hay Nghệ An quê bác, hay bến nhà Rồng (nơi bác bỏ nhà đi tìm đường...bám đít Pháp) bà con đều thuộc làu những câu ca dao cải biên như thế này

Rừng núi âm u

Già Thu dạy chữ

Bà Trưng ở cữ

Sinh một thằng cu

Rồi:

Chú Thu dặn Ngát điều này

Thầy trò khi tỉnh, thò chày khi mê(!)

Năm sau con bống con bề (Con bế con bồng)

Đẻ thằng cu Mạnh... họ Nông phát tài.

Thiết nghĩ không có lửa sao có khói" Nếu cha già Việt Nam không có những hành động trái đạo làm người, trái đạo lý cha ông (Từ tình thày trò, thành... thò chày, giã vào cái cối thịt mà tạo hoá nặn ra nơi hạ tầng phồn thực của cô học trò nhỏ Nông thị Ngát - tức Trưng) làm sao dân gian có được câu ca... rao như thế" (Vừa ca vừa rao cũng đắt hàng).

Nếu ông muốn có được chỗ đứng trong lòng dân (Dù chỉ một ngày) đề nghị ông làm sáng tỏ điều này... Cho dù trình độ thoát mù của ông chỉ ở cấp II trường làng, 9 tuổi đi học còn không có nổi cái quần dài mà mặc, phải mặc quần cộc đến lớp, rồi một buổi đi học, một buổi lên rừng kiếm củi bán cho người... sợ (à người Kinh) lấy tiền ăn học, thì ông cũng cố mà hiểu ra điều răn dạy đơn giản này: Tất cả những gì có nguồn gốc mập mờ, không minh bạch, không có gốc gác, cội nguồn, tông cha gốc mẹ, thì tư cách, học vấn, đạo đức chẳng ra gì, tất cả chỉ là đạo đức giả.

Bởi xuất thân như thế nên trong hành xử ông càng được thể lạm dụng, giả dối đến khinh ghét. Toàn nhân danh chân lý, đạo đức xã hội chủ nghĩa, tư tưởng Mác Lê, Hồ Chí Minh để u mê dân chúng, tự đưa mình lên bậc nguyên thủ... cuốc da, móc thịt, bịt miệng 83 triệu dân Việt Nam cả chục năm qua.

Thiết nghĩ khoa học ngày nay đã tiến như vũ bảo, việc thử nghiệm DNA để xem... tông, tốc, tồng, tộc nhà ông, rồi trưng ra giữa bàn dân thiên hạ chả có gì khó khăn. Song xem ra ông cũng là thứ con nhà tông nên giống cả lông lẫn cánh. Ông nội ông cũng rất mập mờ về nguồn gốc thuỷ tổ của mình, chẳng phải họ Nguyễn mà cũng chẳng phải họ Hồ. Tên là Nguyễn sinh Huy (Sinh Sắc), con ông Nguyễn Sinh Nhậm song đích thực lại do bà Hà thị Hy hủ hoá với ông Hồ Sĩ Tạo mà thành (cũng là 1 mối tình "thầy trò khi tỉnh và... thò chày khi mê" với chính cô con gái chủ nhà nơi mình dạy học). Thế là:

Đời ông lặp lại đời cha,

Đời con cháu giống mãi đời cụ kỵ.

Thấy gái đâu là sà vào... nắn tí.

Đẻ ra cả một lũ sa hoa.

Danh ngôn nước ngoài nhận định: "Bất cứ dân tộc nào đẻ ra một vĩ nhân, cũng phải gánh chịu hậu quả của việc đẻ ra vĩ nhân đó". Dân tộc Việt Nam đã quá sai lầm khi đẻ ra Hồ đực (tức cáo) có đuôi, nên đã phải gánh chịu bao hậu quả tang tóc khôn lường. Từ cải cách ruộng đất ở Miền Bắc, chiếm hết ruộng đất và tài sản của nông dân, đến việc cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, gây tang tóc cho biết bao nhiêu gia đình, làm tàn lụi cả một nền kinh tế. Đã thế còn tôn thờ chủ thuyết ngoại lai Mác Lê Nin để phục vụ cho quốc tế cộng sản, nhằm phá vỡ tinh thần yêu nước và đạo lý truyền thống của dân tộc bao nhiêu năm. Chưa đủ, còn đứng ra phát động cuộc chiến tranh toàn diện, toàn dân để tiến hành cưỡng chiếm Miền Nam, giết hàng vạn người dân vô tội (nhất là cuộc tổng tiến công trong tết Mậu Thân 1968) v.v và v.v

Đến lượt ông, vốn cũng chỉ là 1 thứ hồ cáo con, song hậu quả mà dân tộc Việt Nam phải gánh chịu còn lớn gấp nhiều lần. Cụ thể, trải qua cả chục năm làm chủ tịch quốc hội và tổng bí thư, ông đã lập nên những thành tích chói ngời đạo lý văn hoá (Đảng) như sau:

- Phá hoại và làm suy đồi nền văn hoá Việt Nam với nạn đĩ điếm, ăn chơi sa đoạ trác táng chưa từng thấy.

- Phá hoại và đàn áp các tôn giáo bằng cách đập nát các chùa chiền, nhà thờ, lăng tẩm, giam cầm, đày đoạ tra tấn các nhà sư, linh mục, mục sư tin lành v.v..

- Tiếp tục đầu độc tầng lớp thanh thiếu niên ngay từ khi vào lớp mẫu giáo đến bậc đại học bằng chủ thuyết ngoại lai ngu đần, lỗi thời Mác Lê Nin (theo gương cáo già - tức cha già tông giật Mình Chí Hô).

 - Thả sức buôn bán phụ nữ và trẻ em, buôn bán lao động và nô lệ cho ngoại bang để làm giàu cho bọn quỷ đỏ là chính Đảng cộng sản Việt Nam các ông (Tất nhiên ông là tên quỷ đỏ lớn nhất).

 - Bán rẻ sức lao động của hàng triệu công nhân trong nước, cấu kết với tư bản ngoại quốc để bóc lột sức lao động của tầng lớp công nhân, hòng chia chác lợi nhuận, khiến công nhân mắc cảnh một cổ bao nhiêu tròng (!).

Chưa đủ, còn cưỡng ép, chiếm đoạt đất đai, tài sản của nhân dân để bán cho các công ty nước ngoài với giá bồi thường quá ư rẻ mạt, hòng cướp không cả trăm triệu mét đất của người dân.

Chưa kể việc ký giấy bán đất nhượng biển cho Trung cộng, rồi thi nhau bòn mót của công, vơ vét cả tỷ tỷ USD rồi tìm mọi cách để chuyển ra ngân hàng nước ngoài, làm giàu trên xương máu nhân dân...v.v

Tóm lại bố con ông đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước nghèo gần nhất thế giới, thua cả Lào, và chuẩn bị thua cả căm Pu Chia diệt chủng.

Tội ác tày trời này của Đảng Cộng sản Việt Nam do ông cầm đầu không sao kể xiết, xin sửa lời của Nguyễn Trãi trong "Bình Ngô đại cáo" để... bình quân đại láo các ông:

Như: Đảng Cộng Sản ta từ trước

Vốn sinh tật nói láo đã quen

Tài sản, sông núi đã chia

Hè phố, mặt đường cũng chiếm

Trải từ Lê, Đỗ, Phan, Nông... mấy đời hại nước

Cùng Thọ, Kiệt, Duyệt, Anh... tàn phá thẳng tay

Tuy nhiều ít có lúc khác nhau

Mà tàn bạo thằng nào cũng rứa!

 

Nền dân chủ đã trở thành dân chửi

Chủ nghĩa nở ra từ họng súng vô hình

Trại Nam Định nhốt Phạm Hồng Sơn

Nguyễn Vũ Bình bị giam trong ngục tối

Chân lý bặt tăm, nhức nhối, hãi hùng

 

... Ném dân đen trong chốn khổ trăm đường

Vùi dân tộc dưới đáy cùng nhân loại (2)

Dối Trời, lừa dân đủ muôn nghìn kế

Động binh, gây oán, bắt giữ người ngay

 

Tham nhũng, hôn quân luồn sâu, đục khoét

Tận thu thuế má - 21 khoản thu

(Bù giấy vào lương, bù rơm vào thóc

Người hiền thì khóc, kẻ ác lại cười)

 

Dân thiếu gỗ, vẫn ban hành lệnh xuất

Bao năm rừng bỗng hoá... đất hoang

Tàn phá cả côn trùng thảo mộc

Độc ác hơn bè lũ tay sai

 

Dân khổ trăm đường, ông ngồi ngất ngưởng

Hút máu dân, bòn rút quỹ PMU

Ra tay xây dựng sân bay.

Ngơ tai, nhắm mắt, mặc thây dân nghèo

 

Nơi làng xóm âm thầm héo lụi

Người bỏ đi vãn cả chùa chiền

Vợ trẻ trông bóng chồng đỏ mắt

Bầy con thơ ngơ ngác đói ăn

Mẹ già ốm đâu tiền mua thuốc"

 

... Tát cạn nước sông Hồng không rửa được oan khiên

Chặt hết mía Lam Sơn khó ghi tày tội ác

Bao bà mẹ, trẻ em bị lâm cảnh mất nhà

Từng chết thảm nơi thềm nhà lãnh đạo

Chân lý là chồng đơn tố cáo

Hoá hương, vàng mã, tiễn họ đi

 

Thần, người đều căm giận, trời đất chẳng dung tha

Nay lụt lội, mai hạn hán, vỡ đê,

Lúc mất mùa, khi cháy rừng, cuộn sóng

Đất xói lở, bạc màu, hoang hoá

Trùm điêu linh lên cuộc sống dân cày...

Tiếc rằng trí nhớ của ông không đặt ở đầu mà lại đặt ở đít, cái đít của ông có trí nhớ, nó luôn nhớ cái ghế tổng bí thư, chủ tịt cuốc hội, nên đã 10 năm lẻ qua rồi, gây tai hoạ cho dân tộc biết bao nhiêu mà kể, ông vẫn không chịu bỏ ghế ra đi, cứ khư khư ôm ghế để gây thêm đủ các quốc nạn, quốc nhục cho dân tộc. Viết thư này, tôi luôn muốn nhắc ông một điều rằng: Lịch sử có tai mắt trí nhớ của nó, lịch sử ghi chép rất rõ ràng các tội ác của ông và cái chính đảng quái thai tồi tệ của ông với người dân Việt Nam chúng tôi.

Nếu trong năm 2006, ông không kịp thời giải tán Đảng cầm quyền ăn cướp này đi, chắc chắn nhân dân Việt Nam sẽ xử tội ông và đảng cướp của ông trong một ngày không xa. Bão động đầy trời rồi, đít ông cũng nên rời ghế đi, kẻo 3 triệu đồng bào Việt Kiều ở Hải Ngoại và 81 triệu người dân trong nước sẽ không tha mạng chó của ông đâu. Phải diệt trừ tận gốc mọi tai hoạ do Đảng cộng sản gây ra, người dân chúng tôi mới được mở mặt mở mày, làm người thực sự chứ không phải "ngợm" như thực tại. Thưa ông nông... đứt mệnh.

Hoàng thành ngày 9-6-2006

Nguyễn Thái Hoàng

(Phóng viên trang web danlentieng.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.