Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luật Sư Nga Xin Hỗ Trợ Pháp Lý Cho Đảng Dân Chủ Vn

03/07/200600:00:00(Xem: 1189)

- Nhiều Dân Biểu Canada Hỗ Trợ Tuyên Ngôn 2006 Đòi Dân Chủ VN

Trong khi Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế của Hội Luật gia tỉnh Karelia CHLB Nga gửi văn thư chính thức hỗ trợ pháp lý cho Đảng Dân Chủ XXI của cụ Hoàng Minh Chính, thì nhiều vị dân biểu Canada cũng chính thức lên tiếng ủng hộ cuộc chiến vì đa nguyên đa đảng tại VN. Sau đây là các bản văn liên hệ.

Văn Thư Chúc Mừng và hỗ trợ pháp lý cho Đảng Dân Chủ VN (XXI).

Văn phòng luật sư quốc tế vùng Tây Bắc CHLB Nga.

Số 120 ngày 1-7-2006

Kính gửi ông Tổng thư ký Đảng DÂN CHỦ (XXI) Hoàng minh Chính.

Chúng tôi biết rằng Đảng DÂN CHỦ (XXI) của Ngài đã phục hồi vào ngày 1-6-2006. Chúng tôi nghĩ rằng con đường lựa chọn của Ngài sẽ dẫn Đảng tới thành công và Ngài sẽ đem hết sức mình cho nhân dân Việt Nam.

Về phía chúng tôi là Văn phòng Luật sư Quốc tế vùng Tây Bắc của Hội Luật gia tỉnh Karelia CHLB Nga. Chúng tôi hân hạnh ủng hộ và thể hiện sự hỗ trợ pháp lý cần thiết bất kỳ cho Đảng của Ngài và cá nhân Ngài. Chúng tôi hy vọng về sự hợp tác tương trợ.

Trân trọng,

Giám đốc

OKTAVIAN NACEKIN

* Liên Hội Người Việt Canada Hỗ Trợ Tuyên Ngôn 2006

Thông cáo báo chí

21 tháng 6, 2006: Ngày tự do, dân chủ choViệt Nam tại Quốc Hội Canada

Với sự hỗ trợ của một số qúy vị dân biểu liên bang và các hội đoàn người Việt tại Canada, Liên Hội Người Việt Canada vừa tổ chức một cuộc họp báo tại quốc hội Canada để phổ biến các dữ kiện liên quan tới bản thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt tại Canada nhằm hỗ trợ bản tuyên ngôn lịch sử (Tuyên Ngôn 2006) đòi dân chủ, tự do cho Việt Nam.

Cuộc họp báo này được tổ chức vào trưa ngày thứ Tư, 21 tháng 6, 2006 tại phòng báo chí Charles Lynch nằm trong Toà nhà chính (Centre Block) của Quốc Hội Canada tại Ottawa, với sự hiện diện của các Ông Paul Dewar (NDP [Đảng Tân Dân Chủ], Ottawa Centre, Ontario), Rob Anders (Conservative [Đảng Bảo Thủ], Calgary West, Alberta), và Alan Tonks (Liberal [Đảng Tự Do], York South - Weston, Ontario, thay mặt ông Derek Lee (Scarborough - Rouge River, Ontario)). Về phía đại diện cộng đồng người Việt, có Tiến Sĩ Lê Duy Cấn (Liên Hội Người Việt Canada), Ông Phạm Hữu Giáo (tự Mặc Giao, Ủy Ban Canada Tranh Đấu cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam), Ông Ngô Thanh Hải (Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do), và Tiến Sĩ Trương Minh Trí (Trung Tâm Dân Chủ cho Việt Nam, Montréal). Đài truyền hình quốc hội Parliamentary Television Networks (OASIS) đã trực tiếp truyền hình cuộc họp báo này.

Trong cùng ngày, bản thỉnh nguyện thư được các ông Anders và Dewar đệ trình lên quốc hội, và ngày hôm sau, 22-6, ông Lee cũng đệ trình bản thỉnh nguyện thư đó. Bà Meili Faille (Bloc Québecois [ Khối Québecois], Vaudreuil - Soulanges, Québec), dự định sẽ đệ trình bản thỉnh nguyện thư khi quốc hội tái nhóm họp vào mùa thu.

Sau đây là trích dẫn lời phát biểu của qúy vị dân biểu.

Ông Anders: "Thưa Ông Chủ Tịch (Quốc Hội), tôi phát biểu đại diện cho những người đã đệ trình một bản tuyên ngôn về tự do và dân chủ phổ biến tại Việt Nam ngày 8-4-2006. Khoảng 118 nhà tranh đấu cho dân chủ tại quốc gia này đã ký vào tài liệu nói trên để đòi hỏi Việt Nam phải thay đổi từ một chế độ nhất nguyên, độc đảng, không có cạnh tranh - - trong đó quyền hành tuyệt đối của Đảng Cộng Sản được ghi trong điều 4 của bản hiến pháp Việt Nam - - sang một thể chế đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh.

Những nhân vật này đòi hỏi quyền tự do thông tin và phát biểu ý kiến; tự do hội họp, lập hội, lập đảng chính trị, bầu cử và ứng cử; tự do tham gia vào các nghiệp đoàn độc lập; và tự do tôn giáo."

Ông Dewar: "... Họ (những người ký bản thỉnh nguyện thư) yêu cầu chính phủ Canada nhìn nhận những người có can đảm lên tiếng đòi tự do, dân chủ tại Việt Nam. Họ đòi hỏi những quyền mà chúng ta hiện đang có, như quyền tự do tư tưởng, quyền tự do gia nhập các nghiệp đoàn, tự do hội họp, và tự do tôn giáo."

Ông Lee: "... Những người ủng hộ bản thỉnh nguyện thư lưu ý quốc hội về một tài liệu mang tựa đề Tuyên ngôn 2006 mô tả tình trạng về tự do thông tin, tự do hội họp, và tự do tín ngưỡng (tại Việt Nam). Họ đòi hỏi chính phủ Việt Nam chấp nhận các quyền căn bản này. Họ yêu cầu quốc hội Canada thúc dục chính phủ Việt Nam đặc biệt lưu ý tới tài liệu đó."

Nhằm mục đích tiếp tục phổ biến bản Tuyên Ngôn 2006 trong chính giới và quần chúng Canada, và cổ võ tinh thần những người đang tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam, Liên Hội người Việt Canada dự định sẽ điều trần trước Ủy Ban Thường Trực Quốc Hội Canada vào mùa thu, sau đó sẽ yêu cầu Ủy Ban đệ trình một kiến nghị lên quốc hội để ủng hộ bản Tuyên Ngôn 2006 vào cuối năm nay. (Ngày phổ biến: 29-6-2006)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,