Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Xây Bảo Tàng Qlvnch Trong Bảo Tàng Lục Quân Hk

21/07/200600:00:00(Xem: 2170)

Niên trưởng Trần Thiện Hiệu trình bày.

Virginia.- Nhân ngày Kỷ niệm Quân Lực VNCH  năm nay,  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia  vùng HTĐ có tổ chức một buổi gây quỹ để xây Bảo Tàng Viện QLVNCH nằm trong hệ thống Bảo Tàng Viện Lục Quân Hoa Kỳ  vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 tháng 6, 2006 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Hiện diện trong buổi dạ tiệc Gây quỹ xây Bảo Tàng Viện  QLVNCH  có rất nhiều đại diện các quân binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Sư Đoàn 9 Bộ Binh, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân.. quý vị Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Cựu Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu HQ Đại Tá  Nguyễn Văn Thông cùng nhiều quan khách  ngoại quốc.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTĐ Kiêm Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp vùng ĐBHK trong Tập Thể Chiến Sĩ VNCH nói qua về việc xây dựng Bảo Tàng Viện QLVNCH trong hệ thống Bảo Tàng Viện  Lục Quân Hoa Kỳ.  Ông nói,  tại  những thành phố ở các tiểu bang đông người Việt định cư,  đã có những tượng đài Việt Mỹ để kỷ niệm, riêng trong vùng HTĐ trong tương lai sẽ có một Viện Bảo Tàng QLVNCH, nằm trong hệ thống Bảo Tàng Viện Lục Quân Hoa Kỳ,  sẽ được thiết lập  trong căn cứ quân sự Fort Belvoir,  Virginia.  Viện Bảo Tàng này chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền bạc, công sức, nhưng nó sẽ nói lên tất cả những gì về QLVNCH trong hai mươi lăm năm chiến đấu. Trong đó sẽ có những gian hàng Không Quân, Lục Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Dù.. Đêm nay là đêm gây quỹ đầu tiên, sau đó thế hệ thứ hai đã được tập thể chiến sĩ VN hải ngoại ủy quyền cho công tác khó khăn và trọng đại này. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ HTĐ sẽ tiếp tay cho hậu duệ.

Nhân cơ hội này Niên Trưởng Hiệu cũng nhắc nhở mọi người nhớ  đến những anh em Thương Phế Binh ở quê nhà và hãy làm chút gì để sưởi ấm họ những ngày cuối đời. Niên trưởng Hiệu  không quên nhắc nhở  quê hương Việt Nam vẫn còn đắm chìm trong bàn tay của CS tham tàn, những người chiến sĩ VNCH phải tiếp tục đấu tranh và yểm trợ  những tổ chức đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm được tự do, dân chủ và nhân quyền, người dân Việt Nam được hạnh phúc, ấm no.

Theo Ông Trần Quốc Dũng,  một người trong ban tổ chức thì mục đích  xây dựng Bảo Tàng Viện QLVNCH  là để  phục hồi danh dự của QLVNCH cũng như tất cả quân dân cán chính trong chiến tranh VN và để lưu trữ  niềm hãnh diện, sự hy sinh cao cả, sự can đảm, những chiến thắng oai hùng, những thử thách  cũng như chịu  đựng của toàn  dân miền Nam VN và gia đình của họ trong chiến tranh Việt Nam. Đây là một dự án có tình cách trường cữu  để  các thế hệ sau này  có thể hiểu rõ  hơn, cùng với  quân lực đồng minh HK,  QLVNCH  đã anh dũng chiến  đấu cho lý tưởng tự do, dân chủ,  chống CSVN xâm lăng.

Trong dịp này Đại Uý Tony Đinh, một quân nhân trẻ, VN  phục vụ trong Không Lực HK, đã trở về từ Iraq, được mời có đôi lời chia sẻ với quan khách.  Đại Úy Đinh cho biết ông là một trong hằng trăm quân nhân người Mỹ gốc Việt, thế hệ thứ hai,  tham chiến ở Iraq. Ông vừa có được một  cháu bé,  mới sinh hai ngày, đặt tên là Khải. Ông Ngoại của bé Khải là một sĩ quan Đại Hàn có tham chiến ở VN và ông Nội của cháu là cựu  sĩ quan QLVNCH. Ông Đinh nói,  Ông đã được  học và được  biết  hơn hai trăm  năm chục ngàn chiến sĩ VNCH đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ Miền Nam  và cũng được biết về  những trận đánh lịch sử ghi nhớ  như Xuân Lộc, Bình Long và nhiều trận đánh nổi danh trên thế giới.

Ông Đinh nói tiếp, sau khi Miền Nam thất thủ,  ông được biết có nhiều chiến sĩ VNCH đã bị CS tra tấn, thủ tiêu, hành hạ và gia đình họ bị nguy hại. Kế đến là đợt di tản khủng khiếp của người Việt Nam trên biển Thái Bình Dương.

Khi đến Hoa Kỳ hơn hai triệu người VN đã lập  nghiệp, dạy dỗ con cái thành công trên nhiều lãnh vực trong ba mươi  qua. Người Việt Nam  đã đóng góp vào xã hội HK  những khoa học gia,  kỹ sư, bác sĩ và trong mọi ngành nghề. Ông sẽ tiếp tục giữ truyền thống hào hùng này. Xin quý vị tiếp tục gìn giữ truyền thống và nhìn vào tương lai, hăng hái đóng góp cho dự án này.

Ông Nguyễn Quồc Dũng phát biểu,  thắm thoát đã hơn ba mươi mốt năm từ ngày CS  chiếm Miền Nam VN, Đảng CSVN đã và đang tiếp tục đặt ách độc tài, thống trị dân chúng và tiếp tục ngu dân để  duy trì nước VN là một nước nhược tiểu.  Cùng với  chính sách bưng bít  tin tức, chà đạp nhân phẩm con người, CS  tiếp tục lợi dụng nền kinh tế tập trung để tham nhũng, cướp bóc quy mô cũng  như cố tình  bóp méo sự thật  về lịch sử quốc gia.

Những người yêu chuộng tự do và tranh đấu cho nhân quyền trong và ngoài nước đã tìm đủ mọi cách để cứu nước, lấy lại tự do, dân chủ và nhân quyền căn bản của con người, đưa nước VN theo đà phát triển văn minh của thế giới. Bên cạnh những nỗ lực góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ,  nhân quyền nêu trên, tập thể  Cựu Chiến Sĩ VNCH cũng đã cố gắng viết lách để lưu trữ  lại trang sử oai hùng của Miền Nam Việt Nam .

 Viện Bảo Tàng Lục Quân HK là một cơ quan có tầm vóc quốc tế như Smithsonian. Thứ nhất đây là một cơ quan có khả năng lưu truyền, tất cả mọi tầng lớp dân chúng, kể cả trẻ em VN,  có thể đến đây xem;  nhân đó chúng ta giáo dục các thế hệ con em sau này,  học hỏi, hiểu biết rõ  về quân sử của Miền Nam VN và HK.  Thứ hai đây là cơ quan bất vụ lợi, có thể trình bày  rõ sự thật cũng như  những bảo vật, biểu tượng cho sự hy sinh, sự can đảm và đầy trách nhiệm của QLVN  và đồng minh trước đây chiến đấu cùng chiến tuyến.

Sau đó Ông  Dũng giới thiệu  chi tiết  dự án xây Bảo Tàng Viện QLVNCH. Có một số sự kiện rất tiện lợi,  như về địa dư, Bảo Tàng Viện ở ngoại ô HTĐ (trong căn cứ quân sự Fort Belvoir, VA),  gần trung tâm quyền lực. Đó là một điều may mắn. Ông Dũng cho chiếu trên màn ảnh một vài hình ảnh,  sơ đồ địa điểm của Bảo Tàng Viện HK trong tương lai, trong đó có sáu phòng lớn. Phòng đầu tiên tiếp đón khách,  phòng Quân y, phòng Tham mưu, phòng Cựu quân nhân,  phòng thứ sáu trình bày quân sử của QLVNCH. 

Mọi người có thể giúp  dự án thành công bằng cách  đóng góp hiện kim để xây cất, trang trí hay  đóng góp  những bảo vật, những vật liệu quan trọng nói về lịch sử của QLVNCH. Dự án chung cho Bảo Tàng Viện Lục Quân HK là ba trăm triệu mỹ kim, trong đó dự tính sự đóng góp của QLVNCH  là ba triệu mỹ kim, sự gây quỹ sẽ kéo dài từ nay đến năm 2009-2010. Lễ đặt viên đá đầu tiên và ngày khánh thành sẽ hoàn tất trong  năm 2011.

Sau đó Ông Nguyễn Quốc Dũng và Ông Nguyễn Quốc Hùng cùng lên sân khấu kêu gọi đóng góp, bán đấu giá, xổ số ... hy vọng nhiều đoàn thể  sẽ tham gia tiếp tay gây quỹ từ nay đến năm 2010 để chương trình được thành công mỹ mãn.  Chương trình gây quỹ được chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.