Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Mỹ Tính Giảm Chi Medicare Các Bệnh Viện Mỹ La Hoảng

23/07/200600:00:00(Xem: 2089)

 

Washington.- Bài báo của ký giả Robert Pear đăng trên tờ New York Times viết như sau gây lo ngại nhiều bệnh viện về cách chi trả tiền Medicare, một chương trình y tế giành cho người già và người hồi hưu.

Chính phủ Bush đã có kế hoạch thay đổi lớn về khoản tiền Medicare chi trả cho bệnh viện, cắt giảm từ 20 đến 30% tiền điều trị với kỹ thuật mới phức tạp tiền trả cho các bệnh viện. Đây là sự thay đổi lớn so với phương thức trợ cấp đã được thực hiện từ năm 1983, nhằm mục đích cải tổ tỉ lệ chi trả trợ cấp nhắm tới việc chi thật chính xác. Trong khi đó, các bác sĩ, bệnh viện và các nhóm bệnh nhân cho rằng sự cải tổ đó sẽ dẫn tới nhiều hậu quả tệ hại.

Michael O. Leavitt, Bộ trưởng Y Tế và Nhân Dụng nói rằng trợ cấp sức khỏe theo hệ thống mới sẽ chính xác hơn vì việc chi trả căn cứ vào chi phí bệnh viện, và sẽ được thêm bớt theo tình trạng của bệnh nhân. Các bệnh viện hiện nay được phép nhận một khoản tiền như nhau cho một bệnh nhân với tình trạng đặc biệt, chẳng hạn như bị viêm phổi, bất chấp tình trạng nặng hay nhẹ.

Medicare đã chi trả trên 125 tỉ đô mỗi năm cho gần 5,000 bệnh viện. Kế hoạch mới không trông mong sẽ tiết kiệm được tiền vì nó sẽ tăng lên khoảng một tỉ đô, nhưng người ta sẽ biết rõ ràng là sẽ tổn thất hay thêm được bao nhiêu tiền. Tác dụng của nó sẽ đơn giản hơn đối với hệ thống trợ cấp sức khỏe vì có thêm hoạt động của nhiều hãng bảo hiểm tư nhân và các chương trình trợ cấp y tế dành cho người trên 65 tuổi của tiểu bang theo sau chương trình này.

Tiến sĩ Alan D. Guerci, giám đốc Bệnh Viện St. Francis ở Roslyn, N.Y. nói rằng hình thức mới này sẽ làm giảm tiền Medicare  của bệnh viện ông khoảng 21 triệu đô, tức 12%. Ông nói: 'Nó sẽ giảm thiểu việc chi trả tiền thuốc bệnh tim một cách có ý nghĩa và sẽ áp lực nhiều bệnh việc phải giảm thủ tục thuốc men chữa bệnh mà họ đang thực hiện.'

Các tổ chức liên kết bệnh nhân, gồm Parkinson's Action Network và Society for Women's Health Research nêu ý kiến trong một bức thư gửi chính phủ Bush, nói rằng hệ thống mới sẽ phá hủy trầm trọng việc chi trả để chữa trị cho các bệnh nhân nặng, do việc hoàn lại tiền theo một vài thủ tục chính yếu bị cắt giảm đến 30%.

Số tiền trả căn bản cho việc phẫu thuật để lấy đi những chất làm nghẽn các động mạch chính, bằng cách lắp vào một cây kim bằng bạc vừa khớp có bọc thuốc bên ngoài, sẽ bị cắt giảm 33%, khoảng 7,590 đô. Chi trả để lắp ghép vật dụng chạy điện đặt trong tâm thất của quả tim như đã sử dụng cho phó tổng thống Dick Cheney sẽ bị cắt giảm 23%, tức là khoảng 22,000 đô, trong khi chi trả cho việc thay đầu gối sẽ bị giảm 10%, khoảng 14,500 đô.

Tiến sĩ Herbert Pardes, giám đốc bệnh viện New York Presbyterian cho đó là tai họa. Bị cắt bớt lợi nhuận bệnh viện, gồm cả thuốc chữa bệnh tim, chính phủ đã vô tình làm hại đến các trung tâm y tế hàn lâm vô vị lợi.

Các nhà sản xuất thuốc và thiết bị máy móc đang thuyết phục Quốc Hội và chính phủ Bush tạm hoãn việc thay đổi để chờ các phân tích mới. Nhà sản xuất thiết bị đã có kế hoạch gặp gỡ các viên chức lãnh đạo Bạch Oc trong tuần này. Trên 200 thành viên Quốc Hội đã ký vào thư ủng hộ việc hoãn thực hiện chính sách mới thêm 1 năm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.