Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Vận Động Ghi Danh Bầu Cử

16/05/200600:00:00(Xem: 998)
Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Vận Động Ghi Danh Bầu Cử

Bộ Trưởng Bộ Lục Sự Tiểu Bang California hay còn được gọi là Tổng Thư Ký Tiểu Bang (Secretary of State), Ông Bruce McPherson, đã cùng với nhiều tổ chức cộng đồng gốc Á Châu tổ chức buổi họp báo tại Nhà Hàng Empress Pavilion trong Khu Phố Người Hoa tại Thành Phố Los Angeles vào trưa ngày thứ hai, 15 tháng 5, để vận động các cộng đồng gốc Á Châu tích cực tham gia ghi danh bầu cử và tham dự cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 6 sắp tới. Buổi họp báo được phối hợp bởi Trung Tâm Á Châu Đoàn Kết Để Dành Quyền Tự Chủ (Center for Asian Americans United for Self Empowerment – CAUSE), một tổ chức có văn phòng tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Los Angelesđã tích cực vận động cho quyền cử tri gốc Á Châu trong nhiều năm qua. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Tham dự trong buổi họp báo về phía Cộng Đồng Việt Nam còn có Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove và đại diện của Uỷ Ban Ghi Danh Bầu Cử (Voter Registration Drive Committee). Phát biểu tại buổi họp báo, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã kêu gọi tất cả các cử tri gốc Á Châu hãy tiếp tục ghi danh bầu cử và tham gia bầu cử đông hơn nữa để duy trì thành quả đã đat được trong nhiều năm qua. Luật Sư Lân cũng còn nhắc thêm rằng hiện có nhiều nỗ lực tại Quốc Hội Hoa Kỳ nhằm cắt giải tài trợ cũng như điều luật giúp đỡ sự trợ giúp về ngôn ngữ đối với các khối cử tri gốc thiểu số và các nỗ lực này nhằm ngăn chặn ảnh hưởng chính tri của các sắc dân gốc thiểu số và do đó các cộng đồng gốc Á Châu cần phải đoàn kết nhiều hơn nữa để bảo vệ tiếng nói chính trị chung của mình.

 

Tham dự trong buổi họp báo còn có Ông John Chiang, Chủ Tịch Hội Đồng Thuế Vụ Tiểu Bang (Board of Equalization) và là một viên chức gốc Á Châu cao cấp nhất trong tiểu bang Californiahiện nay. Ông Chiang hiện đang tranh cử vào chức vụ State Controllers và nếu đắc cử, ông sẽ trở thành một viên chức cấp tiểu bang gốc Á Châu cao cấp nhất từ trước đến nay. Đây là một cuộc tranh cử có nhiều triển vọng cũng như ảnh hưởng chính trị sâu rộng cho khối cử tri gốc Á Châu trên toàn tiểu bang Californiatrong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 6 sắp tới.

 

Hạn chót để ghi danh bầu cử trên toàn tiểu bang cho cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 6 sắp tới là ngày 22 tháng 5 và hạn chót để nộp đơn xin phiếu khiếm diện là ngày 30 tháng 5. Một số các cử tri đã bắt đầu nhận được phiếu bầu khiếm diện và các cử tri này đã có thể bỏ phiếu bằng thư cho đến ngày bầu cử, tuy nhiên phiếu bầu khiếm diện phải được nhận trở lại bởi nhân viên bầu cử tại phòng ghi danh bầu cử quận hay tại phòng bỏ phiếu hạn chót là vào ngày bầu cử 6 tháng 6. Các cử tri gốc Việt cần tích cực ghi danh bầu cử và tham gia bầu cử không những cho chính mình, mà còn cho gia đình mình, thân nhân, lối xóm và tất cả những người Việt Nam chung quanh mình để gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam nói riêng, và của cộng đồng gốc Á Châu nói chung.

16/10/2019(Xem: 27)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 27)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 900)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 430)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 856)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 173)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 214)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 206)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 235)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 245)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 317)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2486)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 320)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?