Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bản Công Bố Thành Lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

08/05/200600:00:00(Xem: 854)
Bản Công Bố Thành Lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

(LTS: Bản văn sau đây đang phổ biến ở Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nambởi nhiều thanh niên thuộc nhiều thành phần và từ nhiều khu vực địa lý. Toàn văn như sau.)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

1/ Chiếu theo điều 3 và 69 trong Bản Hiến Pháp hiện hành của nước CHXHCN Việt Nam.                       

 

Điều 3: Nhà nước bảo đảm và không ngừng phát huy quyền làm chủ về mọi mặt của nhân dân, thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện; nghiêm trị mọi hành động xâm phạm lợi ích của Tổ quốc và của nhân dân.

 

Điều 69: Công dân có quyền tự do ngôn luận,  tự do báo chí;  có quyền được thông tin;  có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.

 

2/ Chiếu theo điều 19 và 20 trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, vì Việt Nam là một thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1977.

 

Điều 19: Mọi người đều có quyền tự do tư duy và ngôn luận. Quyền này bao gồm quyền không bị gây khó khăn vì quan điểm của mình và quyền được tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và ý kiến qua mọi phương tiện truyền thông và qua mọi biên giới.

 

Điều 20:

 

(1) Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội, một cách hòa bình.    

 

(2) Không một ai có thể bị cưỡng bách gia nhập vào một đoàn thể.

 

Nhận thấy rằng:

 

Xã hội công bằng, dân chủ là nền tảng của tự do, ấm no và hạnh phúc của mọi người. Lịch sử đã khẳng định lòng khát khao tự do của dân tộc Việt qua những cuộc đấu tranh chống ngoại xâm phương Bắc và chống đế quốc thực dân.  Điều này ngày nay cũng được ghi rõ trong hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam.

 

Nhưng:

 

Trong tình hình thực tế của đất nước ta hiện nay, thay vì phải thực hiện xã hội công bằng, dân chủ như đã quy định trong hiến pháp thì các lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam lại kiềm chế các quyền tự do của nhân dân, gây bất công xã hội, tránh né dân chủ bằng chủ trương độc đảng và áp đặt chế độ toàn trị.

 

Cơ bản của xã hội công bằng, dân chủ là mọi người đều có điều kiện phát triển toàn diện, công dân có quyền tự do về tư tưởng, thể hiện qua quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp và lập hội. Thế nhưng, tại Việt Nam, đảng Cộng sản Việt Nam giữ vị trí độc tôn trong bộ máy chính trị, áp đặt một hệ tư tưởng duy nhất lên toàn bộ đời sống xã hội. Các luồng tư tưởng trái chiều bị cấm đoán. Thông tin bị kiểm duyệt chặt chẽ: trong hơn 600 tờ báo đang phát hành tại Việt Nam, chưa có một tờ báo nào là sở hữu của công dân hay được quyền tự do hoạt động. Những người bất đồng chính kiến bị đàn áp thô bạo. Điều này vi phạm một cách trắng trợn quyền tự do tư tưởng của người dân Việt Nam. Và chính vì tình trạng độc quyền, bưng bít mà hiện trạng tham nhũng, bao che tội phạm, mua quan bán chức tại Việt Nam đã lộng hành, trở thành mối đe dọa hiển hiện cho tương lai nước Việt. 

 

Thiết yếu của xã hội công bằng, dân chủ là bầu cử tự do và công bằng, nhằm bầu ra những người đại diện một cách trung thực ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Thế nhưng, bất chấp tất cả, đảng Cộng sản Việt Namđã đơn phương thành lập quốc hội và chính quyền qua kiểu cách bầu cử độc quyền của một đảng. Việc đảng và nhà nước bắt dân phải đi bầu làm bầu cử không có tự do. Việc Mặt trận Tổ Quốc- một cơ quan của đảng- chọn lựa hay giới thiệu tất cả các ứng cử viên cho các cuộc bầu cử là không công bằng. Chính vì là của đảng, do đảng, vì đảng, nên cả quốc hội và chính quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thiếu trách nhiệm với nhân dân và thờ ơ với những tiêu cực bấy lâu nay gây nhức nhối cho toàn xã hội. Cũng chính cơ chế chính quyền độc đảng này đã tạo cho giới cầm quyền có những quyền mà đúng ra họ không được có.

 

Vấn đề các lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam chiếm giữ độc quyền từ chính trị đến báo chí không chỉ đã rõ ràng là vi phạm hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, không tuân thủ việc ký kết bản tuyên ngôn phổ cập nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, làm ngược lại nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam mà đó chính là bất công, sai phạm, hại dân, cản trở sự phát triển của đất nước.

 

Truyền thống yêu nước của người Việt Nam, đặc biệt là thanh niên, ở đâu cũng vậy, thời nào cũng thế. Thanh niên đã luôn luôn là những người đi tiên phong mỗi khi đất nước bị giặc giã hay nhân dân bị áp bức. Và hiện nay ở Việt Nam, sự lạm dụng quyền lực của các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước đã trở nên quá đáng, đến mức khinh thường nhân dân. Tham nhũng, cửa quyền, quan liêu… đã trở thành quốc nạn. Tình trạng của đất nước hiện nay không hề tương xứng với tiềm năng của dân tộc Việt.

 

Do đó, giới trẻ Việt Nam yêu nước ở khắp nơi trên thế giới, ý thức được trách nhiệm của mình với Tổ quốc, đã nối kết lại thành Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ. THTNDC được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy đảng và nhà nước làm cho đúng mục tiêu xã hội công bằng, dân chủ như đã hô hào. Cụ thể: tích cực nhắc nhở các lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam xóa bỏ bất công, chống độc quyền, tôn trọng các quyền tự do của nhân dân, thực hiện bầu cử tự do và công bằng. Làm đúng như vậy thì nhân dân không bị bắt buộc phải sử dụng biện pháp cuối cùng là vùng dậy chống lại độc tài, tham nhũng và áp bức.

 

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ có thành viên tại Việt Namvà các quốc gia trên thế giới. Nơi trao đổi thông tin chính thức của Tập Hợp là trang thông tin Tiếng Nói Thanh Niên Dân Chủ: www.thtndc.org.

 

Đồng chấp thuận, các thành viên ký tên dưới đây:

 

Nguyễn Tiến Trung, Pháp

 

Nguyễn Hoàng Lan, Pháp

 

Nguyễn Việt Quốc, Pháp

 

Nguyễn Đăng Quang, Mỹ

 

Trần Chiêu Việt, Mỹ

 

Đỗ Thế Kỷ, Việt Nam

 

Công bố tại Việt Nam, ngày 8 tháng 5 năm 2006

 

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ -- thtndc2006@yahoo.com

25/03/2019(Xem: 199)
Đêm thiền ca kỷ niệm 7 năm thành lập và sinh hoạt của Nhóm Hương Thiền đã bắt đầu với lời của bản nhạc “Hiện Pháp Lạc Trú” tại Huntington Beach, Thứ Bảy, ngày 23/3/2019, với sự tham dự của gần 300 người gồm chư tôn đức Tăng, Ni, văn nghệ sĩ và đồng hương
25/03/2019(Xem: 689)
Những ngày này 44 năm trước, VNCH bị đồng minh Hoa Kỳ đẩy tới đường cùng. Số phận của Huế và cả nền Cộng Hòa tại miền Nam hầu như được quyết định trong hai phiên họp khẩn cấp tại Dinh Độc Lập ngày 25 và 26/3/1975.
25/03/2019(Xem: 168)
Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt
25/03/2019(Xem: 932)
Trưa Chủ Nhật 24-3-2019 tại NT Studio 15436 Brookhurst Ave Westminster CA gần hai trăm thân hữu và người ái mộ đã tham dự buổi tiệc mừng sinh nhật nhạc sĩ Lam Phương 82 tuổi. Nhiều ca khúc Lam Phương được trình bày, hợp ca, đơn ca, múa
25/03/2019(Xem: 542)
Từ khi mới đặt chân đến đất Hoa Kỳ vào Tháng Tư Đen 1975 và được tái định cư ở thành phố Oklahoma City cho đến ngày hôm nay, tôi đã có 2 cơ hội may mắn để được cắp sách đến trường học 2 lần
25/03/2019(Xem: 250)
ngày 17/3/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sangha, Huntington Beach, Nam California, Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã mời Thượng Tọa Thích Tâm Thiện lên pháp tòa giảng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
25/03/2019(Xem: 647)
Trong nghi lễ Phật giáo Việt Nam có nghi thức tiếp linh, triệu linh, cúng cơm cho hương linh. Nghi thức này phổ biến trong tất cả các nghi lễ độ âm, phù hợp với phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Nếu nói cho đầy đủ (xét ở phương diện giáo lý) thì đạo Phật không có cầu an cầu siêu, không có lập chùa thờ ảnh tượng
25/03/2019(Xem: 382)
Xây nhiều chùa lớn, dựng nhiều tượng Phật khổng lồ có thể giải nghiệp hay không? Cầu nguyện siêng năng, cúng tiền nhiều cho đại tăng có thể giải nghiệp hay không? Đó là những câu hỏi đang được nhiều Phật tử quan tâm. Kinh Phật dạy có nhiều cách giải nghiệp
25/03/2019(Xem: 732)
Có thể nói CSVN xài xả láng tiền thuế của nhân dân VN đã đóng để bao ăn uống miễn phí cho cả ba bốn ngàn nhà truyền thông các nước đến Hà nội đi tin, nghị luận cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà nội.
25/03/2019(Xem: 367)
Có 2 đối thủ mới cạnh tranh với Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sau khi đứng đầu Thăm Dò Chi Phí Cuộc Sống Trên Thế Giới Của Economist Intelligence Unit (EIU) trong 5 năm, Thành Phố Sư Tử của Châu Á
25/03/2019(Xem: 445)
TAIPEI, Đài Loan -- Chuyện cứ xảy ra hoài: chàng trai Đài Loan hai lần chi tiền cho hội môi giới hôn nhân, nhưng hai cô dâu từ Hoa lục sang vài ngày, cầm tiền xong là ly hôn và chạy ngay về Hoa Lục...
25/03/2019(Xem: 230)
KUALA LUMPUR - Định hướng cấp thiết của Malaysia vào lúc này phải là nỗ lực bài trừ tham nhũng cùng lúc khuyến khích phát triển, là tuyên bố của Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim vừa trở lại tham chính
25/03/2019(Xem: 334)
NEW JERSEY - Công tố của tiểu bang New Jersey bày tỏ quan ngại về tu sĩ phạm tội xúc phạm tình dục vị thành niên vẫn giao tiếp với trẻ em ở vai trò thầy giáo – linh mục Hadnels DeFrias đã bị lột áo, ngưng việc mục vụ, nay dạy tiếng Anh tại 1 trường tư của thành phố du lịch Punta Cana thuộc CH Dominique.
25/03/2019(Xem: 394)
Trước tiên là họ phải ra khỏi tầng hầm nhà của ba mẹ, nhưng hầu hết giới trẻ đều tin rằng họ sẽ giàu hơn cha mẹ trong cuộc đời của họ – sự khám phá này phản ảnh một thái độ tích cực được chia xẻ bởi những người ở độ tuổi từ 20 tới 30 khi nói đến tình trạng tài chánh của họ.
25/03/2019(Xem: 689)
Những người thích uống trà nói có thể muốn chờ cho tới khi nguội hơn trước khi nhấp hớp trà đầu tiên.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.