Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Bướu Độc...

22/03/200400:00:00(Xem: 4422)
Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8-3), nhà nước CSVN cũng tổ chức rầm rộ hết lễ tuyên dương này đến hội phát bằng khen nọ, nhằm tiếp tục bòn rút mồ hôi, nước mắt của người phụ nữ Việt Nam. Nhưng có một vấn đề quan trọng và dã man liên quan đến phụ nữ, không thấy nhà nước CSVN cho "nổi cộm" để chia sẻ niềm đau, nỗi nhục cùng toàn dân... đó là sự kiện nhân phẩm của Phụ nữ Việt Nam bị chà đạp và sỉ nhục qua việc bán đấu giá công phải người phụ nữ Việt Nam trên Internet; và tệ nạn các bé gái tuổi mới lên 5 lên 7 đã bị xuất cảng sang Cambodia để phục vụ trong các ổ mãi dâm. Những tin tức thương tâm này đang làm chấn động lương tâm thế giới, khiến người Việt trong và ngoài nước đều xót xa, bàng hoàng và uất ức khôn cùng. Trong khi đó, thì đảng CSVN, trên từ Nông Đức Mạnh, Phan Văn Khải, xuống đến hàng ngũ cán bộ CS các cấp ở phường khóm, đều không một ai lên tiếng. Tất cả các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền thanh, truyền hình... cũng đều im hơi lặng tiếng. Thế mới biết, trong chế độ CS, ngay cả những kẻ làm văn nô, ký nô, cũng tệ hại hơn cả những người nô lệ trong chế độ chiếm hữu nô lệ ngày xưa.
Đã từ nhiều năm qua, ai cũng biết hệ thống tình báo của CSVN rất tinh vi, có thể nói một con ruồi cũng khó qua khỏi cắp mắt của Đảng, đến tung tích một tu sĩ Phật Giáo đang xin tị nạn chính trị ở Nam Vang mà Đảng còn truy lùng cho ra để bắt cóc đem về hành tội, thì chẳng lẽ các phụ nữ bị sỉ nhục và những bé gái vô tội bị bán một cách dã man như vậy mà Đảng CS không thấy hay sao""" Câu trả lời chắc chắn là không phải , Đảng thấy rất rõ, nhưng vì lý do "đặc biệt" nên đảng cứ vờ như không biết...
Cặp mắt Đảng tựa như loài cú vọ
Xuyên màn đêm, thấu được cả nhân tâm
Bởi chính sách, Đảng vờ như không biết
Giả ngây thơ lừa bịp, lắm kẻ lầm
Theo nhận định chung, đây là một tội ác có hệ thống, từ những bóc lột, đàn áp, khủng bố của Đảng đã đưa đến đói rách cùng cực trong toàn dân để tạo cơ hội cho đám "đồng chí" ngoại vi hành động, hầu cung phụng cho đảng tăng thêm phần đàng điếm xa hoa...
Theo phóng viên NBC cho biết, họ đã giải thoát được 37 em trong số 30 ngàn em rải rác khắp nơi trên đất Chùa Tháp, đó là chưa kể đến các nước khác. Con số 30 ngàn em, tuy nhỏ so với 80 triệu dân, nhưng tội ác của nó đã cao hơn núi Thái và rộng hơn đại dương trong lịch sử nhân loại. Nhìn kỹ sẽ thấy, đằng sau cái sân khấu hào nhoáng, hoa lệ của thành phố Sàigòn, Hà Nội, là vũng lầy tăm tối của đói nghèo, bệnh hoạn và băng hoại, mà lũ đầu nậu chính là đám lãnh đạo CSVN đang tung hoành hưởng thụ.
Nhiều người ngây thơ thắc mắc, sự việc khủng khiếp như thế mà tại sao báo chí trong nước không thấy làm ồn lên và bày tỏ những xúc cảm thật là "người" như trường hợïp tên biến thái Lương Quốc Dũng""" Câu trả lời thất đơn giản là Đảng không cho phép thì không một tờ báo nào, không một ký giả nào dám “xúc động” để phải lãnh cái tội "gián điệp" hay "tiết lộ bí mật nhà nước". Vì làm như vậy thì cuộc đời của họ sẽ tàn theo mây khói.

Trước vấn đề điếm nhục đau thương do CS gây ra này, ta mới thấy điều đáng mừng là Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường đã kịp thời phát động một chiến dịch xin chữ ký đồng hương trên toàn thế giới, để đính kèm vào các thỉnh nguyện thư gởi đến các cơ Quốc Tế bảo vệ nhân quyền và các chính quyền như Đài Loan, Cambodia cùng các nước liên hệ, yêu cầu họ tiếp tay ngăn chặn và giải thoát cho những phụ nữ và trẻ em bất hạnh này một cách hữu hiệu hơn. Như vây, kính mong tất cả đồng hương hãy tích cực tham gia ủng hộ cho những người bạn trẻ hoàn thành được sứ mạng cùng Quốc Gia Dân tộc.
Dĩ nhiên, trước sự việc tang thương này, nhiều người thắc mắc, đây là một sự xúc phạm đến dân tộc, nhất là xúc phạm đến nhân phẩm của người phụ nữ Việt Nam, nhưng vẫn không thấy các các tổ chức, các hội đoàn của phụ nữ Việt Nam lên tiếng"" Chắc chắn, khi hay tin hàng chục ngàn em bé Việt Nam tuổi còn nhỏ phải làm điếm ở xứ người; hay nghe tin những người phụ nữ VN bị bán đấu giá trên Internet, cả thế giới đều bàng hoàng xúc động và xót xa, thì bản thân những người phụ nữ VN có lương tâm, không thể không đau đớn, tủi hổ và căm phẫn. Nhất là với những người phụ nữ VN tự nhận mình là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu, từng hô hào lập hội đoàn này hay hội ái hữu nọ, chắc chắn quý bà, quý cô, quý chị... phải lên tiếng tố cáo tội ác CS. Chúng ta tin rằng chắc rằng, cùng là phụ nữ với nhau, quý vị sẽ có cùng niềm đau , sự thông cảm, để chia sẻ sâu xa hơn, thực tiễn hơn những người bạn trẻ của thế hệ Tuổi Trẻ Lên Đường rất nhiều. Nếu thế hệ trẻ VN hôm nay đã không thể bàng quang toạ thị, thì quý vị phụ nữ VN càng không thể bấu víu vào lý do phi chính trị, phi cộng đồng, để chọn thái độ im lặng, hoặc né tránh.
Riêng các hội phụ nữ Tiểu bang và Liên bang Úc Châu, chúng tội mong rằng qúy vị cũng nên chia sẻ niềm đau, nỗi nhục này bằng cách phát động một chiến dịch tương tự để công cuộc đấu tranh chống CS được lớn mạnh và quy mô hơn.
Đó là việc trước mắt, nhưng nhìn vào Việt Nam hiên nay như một con bệnh nặng, muốn giải quyết những vấn đề một cách hữu hiệu tận gốc rễ, cách duy nhất là phải làm sao cắt bỏ cái "bướu độc CSVN" càng sớm càng tốt, trả lại tất cả tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự cho toàn dân, lúc ấy tự nhiên Quê Hương sẽ an bình khởi sắc...
Muốn giải quyết di căn nguồn cội
Có gì hơn Đảng phải biến mau
Cắt được "bướu Ung Thư " nghiệt ngã
Trời quê hương khởi sắc tươi màu
Sau cùng, là con dân Viêt Nam, trước vấn nạn của quê hương mỗi ngày một trầm trọng, chúng ta phải có bổn phận gắn bó với dân tộc bằng cách tích cực với những công cuộc đấu tranh chung trong mọi khả năng có thể. Đừng bao giờ chỉ vì một chút tư lợi hay hư danh mà cúi đầu giấu kín lương tri, mưu đồ bất chánh, đi ngược lại ý nguyện của tòan dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.