Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Iraq: Đang Mật Đàm Với 7 Nhóm Loạn Quân Vũ Trang

01/05/200600:00:00(Xem: 827)

TT Talabani cho biết ông đã gặp với quân nổi dậy và thấy có thể đàm phán để đạt thỏa thuận chấm dứt bạo động - thông cáo báo chí của văn phòng TT viết "Tôi tin rằng việc thương lượng có thể đạt được với 7 nhóm vũ trang đã thăm tôi". <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Theo bản văn này, có các viên chức Hoa Kỳ dự phần trong các buổi thảo luận - lời lẽ của thông cáo ám chỉ rằng TT Talabani nói tới quân nổi dậy của giáo phái Sunni.

 

Ông Talabani báo tin rằng có những nhóm khác, ngoại trừ các phần tử trung thành của Saddam và thuộc hạ của Zarqawi can dự các hoạt động chống quân chiếm đóng, là những phe mà chhính quyền lâm thời tìm kiếm đối thoại và đưa vào tiến trình chính trị.

 

Ông Talabani chỉ tiết lộ rằng các tiếp xúc diễn ra trong vùng Kurd, nhưng không nói là khi nào.

 

Mặt khác, QH Iraq sẽ họp ngày 3-5, nhưng chưa chắc Thủ Tướng chỉ định al-Maliki có thể trình diện thành phần Nội Các mới vào thời điểm ấy.

 

Thông cáo của văn phòng chủ tịch QH tân cử al-Mashhadani báo tin QH 275 thành viên sẽ họp ngày 3-5 với dự kiến tổ chức 1 Uy Ban duyệt xét hiến pháp đã được cử tri chấp thuận trong cuộc trưng cầu dân ý Tháng 10-2005.

 

Phe Sunni muốn sửa hiến pháp để các phe Kurd và Shites không được ban cấp quy chế tự trị rộng rãi hơn. QH Iraq cũng dự định thành lập 1 Uy Ban soạn thảo nội quy hoạt động của cơ quan lập pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50462)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44210)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38571)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34478)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại