Hôm nay,  

Nhân Quyền Vn Đòi Hỏi Hà Nội Dẹp Ngay Nạn Buôn Phụ Nữ

24/03/200400:00:00(Xem: 4678)
SAN DIEGO -- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam vừa phổ biến Bản Lên Tiếng về tình hình buôn bán phụ nữ, trẻ em VN như sau. Bản Lên Tiếng Về Thảm Trạng Buôn Bán Phụ Nữ, Trẻ Em Việt Nam.
Trong nhiều năm qua những sự việc đau buồn sau đây đã xảy ra trên đất nước Việt Nam:
1. Rất nhiều phụ nữ, vì hoàn cảnh bó buộc, phải làm những nghề không xứng đáng với nhân phẩm, và không ít phụ nữ, trẻ em Việt Nam đã bị bán sang nước láng giềng Cam Bốt làm gái mãi dâm. Bằng cớ mới nhất là vào ngày 23-1-2004, đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ đã trình chiếu phóng sự "Tệ Nạn Buôn Bán Trẻ Em", trong có hình ảnh những bé gái Việt Nam mới 5 tuổi bị ép hành nghề mãi dâm tại Cam Bốt. Sự việc sau đó đã được loan tải trên Mạng Lưới Điện Tử Toàn Cầu.
2. Dịch vụ môi giới xuất khẩu phụ nữ Việt Nam "lấy chồng Đài Loan" hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam gần 10 năm nay, nhất là trong thời gian gần đây:
- Theo báo Tuổi Trẻ trong nước, thống kê chính thức tính đến cuối năm 2003 có hơn 65000 phụ nữ Việt Nam đã được nhập cảnh Đài Loan để "làm dâu". Trong số đó có đến 63.5% là "lấy chồng qua hoạt động môi giới".
- Trên Mạng Lưới Điện Tử Toàn Cầu, hiện nay có hàng trăm trang xuất xứ từ Đài Loan và Việt Nam chuyên quảng cáo dịch vụ "cô dâu Việt Nam lấy chồng Đài loan", với hàng ngàn mẫu hình các cô gái Việt Nam được cập nhật hóa hàng ngày.
- Mới đây, vào ngày 2 tháng 3-2004, trên trang lưới điện tử eBay, đơn vị Đài Loan, xuất hiện một mục rao bán đấu giá 3 cô gái Việt Nam kèm hình ảnh trẻ đẹp, với giá từø 180500 đô-la Đài Loan (tương đương US$5400), có ghi chú là "món hàng" từ Việt Nam và sẽ chỉ được "giao hàng" tại Đài Loan mà thôi.
Các dịch vụ môi giới này tuy thường được giữ kín hoặc ngụy trang dưới hình thức "giới thiệu hôn nhân", nhưng thực chất đây là một hệâ thống dịch vụ có quy mô lớn, với sự bao che, đồng lõa của các viên chức Cộng sản Việt Nam, chuyên mua chuộc, dụ dỗ các cô gái trẻ Việt Nam, nhất là từ những vùng quê nghèo khó, để xuất khẩu "lấy chồng" Đài Loan. Theo nhiều bài báo phát giác, đặc biệt theo bản phúc trình của Hội Truyền giáo Việt Nam tại Đài Loan, rất nhiều cô dâu Việt Nam tại Đài Loan đã bị hành hạ, ngược đãi như những nô lệ tình dục hoặc tôi mọi lao động, thậm chí rất nhiều trường hợp đã bị khai thác buộc hành nghề mãi dâm.

3. Những sự việc này cho thấy một thực trạng xã hội bi thảm của người dân lao động ở Việt Nam hiện nay: họ bị dồn tới đường cùng của đói khổ tuyệt vọng, trong khi đạo đức xã hội suy đồi thê thảm, đến nỗi chính họ phải tình nguyện "bán mình" làm nô lệ, nhắm mắt chấp nhận đi vào địa ngục để hy vọng tự cứu bản thân và cứu sống gia đình đang khốn khó. Mặt khác, cho tới nay nhà cầm quyền Việt Nam vẫn tỏ ra vô trách nhiệm trước hoạt động phi pháp và vô nhân đạo này, dù nó đã ngang nhiên diễn ra gần 10 năm nay, với số nạn nhân khắp nơi tại Việt Nam hiện đã lên tới 80000 người.
Từ những sự việc kể trên, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam long trọng lên tiếng:
1. Đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải chấm dứt ngay tệ trạng"buôn bán người" như trên, đồng thời phải nỗ lực nâng cao mức sống của dân nghèo, giải quyết nạn tham nhũng, bất công, để người dân thoát khỏi những thảm cảnh xã hội đau thương chưa từng có trong lịch sử dân tộc như hiện nay.
2. Yêu cầu các chính phủ Cam Bốt và Đài Loan ra tay chận đứng mọi dịch vụ mua bán phi pháp, vô luân, chà đạp nhân phẩm phụ nữ và trẻ em như vừa nêu trên.
3. Thỉnh cầu các tổ chức bảo vệ Nhân Quyền quốc tế và chính phủ các quốc gia tự do cùng lên tiếng cảnh cáo, áp lực nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải chấm dứt ngay tệ nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em, và đầy đọa người dân trong tình trạng cùng khổ.
4. Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy cùng nhau đứng lên tranh đấu nhằm bảo vệ các giá trị Nhân Phẩm và Nhân Quyền của cả dân tộc hiện đang lâm nguy trên quê hương Việt Nam.
Làm tại Hải Ngoại, ngày 22 tháng 3, năm 2004
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối Hợp
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.